NẾU MỘT NGÀY CUỘC SỐNG NHUỘM MÀU ĐEN, HÃY CẦM BÚT VÀ VẼ CHO NÓ NHỮNG VÌ SAO LẤP LÁNH – Tôn Vĩ Anh – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn

NẾU MỘT NGÀY CUỘC SỐNG NHUỘM MÀU ĐEN, HÃY CẦM BÚT VÀ VẼ CHO NÓ NHỮNG VÌ SAO LẤP LÁNH ✨
Tôn Vĩ Anh – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
 
“Chị ơi, thời gian đáng quý nhất của chị là gì nhỉ?”
“Còn của em chính là lúc được cạnh chị và các bạn ở Sao Bắc Đẩu đấy!”
Tôi đã từng bàng hoàng khi nhận ra đời người là hữu hạn, thời gian là mênh mông và nó cứ trôi tuột qua tay để ta ngày một lớn lên và rời xa những tháng ngày trẻ thơ. Đời người chỉ là cát bụi được hóa kiếp rồi cũng sẽ trở về với cát bụi. Biết làm sao để sống cho trọn vẹn một cuộc đời?
Vốn dĩ, tôi đã băn khoăn về câu hỏi đó cả một khoảng thời gian dài, mãi cho đến lúc tôi tìm được câu trả lời của mình tại Sao Bắc Đẩu – nơi khiến tâm hồn tôi được một lần sống cho thoả, sống và làm để không khiến thời gian trôi tụt một cách đáng tiếc. Sao Bắc Đẩu, hơn cả một nỗi niềm.
Và như thường nhật, chủ nhật ngày hôm nay tại Sao Bắc Đẩu, tôi vẫn là tôi – một tôi thật hạnh phúc khi được bảo ban các bạn nhỏ, người tôi luôn xem là một người em những kiến thức bổ ích trước vạn vật.
Các em vẫn như bao ngày, vẫn luôn nở một nụ cười tươi trên môi, tươi hơn cả ánh mặt trời, vui vẻ tò mò hỏi tôi rằng ngày hôm nay sẽ có điều thú vị gì đang chờ đón. Tuổi trẻ là như thế, vẫn luôn muốn khám phá mọi thứ trên cuộc đời. Song tôi cũng nhanh chóng đáp lại ánh mắt mong chờ đó với chủ đề tuần này: “Ngày hội Rau, củ, quả”.
Có vẻ đối với lứa tuổi các em, bản thân vẫn còn ham chơi và có phần tinh nghịch, thật khó để tập trung và chỉ nghe mà không bị phân tâm với những điều xung quanh. Nắm bắt được tâm lý đó, tôi chắt lọc những thông tin thú vị nhất và rút ngắn nó để các em dễ dàng hiểu và nhớ lâu.
Cứ ngỡ rằng các bạn nhỏ sẽ có đôi phần chán nản khi nghe, nhưng thật bất ngờ rằng đến lúc được tìm hiểu và biết trái cây có được nhiều công dụng như làm đẹp, có nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khoẻ và thậm chí còn phòng ngừa được vô vàn loại bệnh, các bạn thậm chí còn thốt lên “WOW”. Và dần dà, từ việc không hứng thú đến những câu từ lý thuyết suông, các bạn nhỏ đã trở nên vô hứng thú với những câu chuyện về trái cây và cứ vòi vĩnh tôi tiếp tục kể.
Với mong muốn được miêu tả và bảo ban các em với cách thức thật sinh động, tôi chọn cách cho các em thực hành làm một món ăn đơn giản nhưng lại dinh dưỡng – sữa chua trái cây!
Ban đầu, có nhiều những ý kiến trái chiều như “Ôi em chẳng thích ăn sữa chua đâu ạ” hay có cả “Chị ơi ngày nào em cũng ăn sữa chua luôn!”. Dẫu vô vàn ý kiến như thế, nhưng ở đây các bạn đều có một đặc điểm chung là chưa từng được thử qua sữa chua mà có cả trái cây. Vì thế nên ai nấy cũng đều mong ngóng đến lượt mình để được một lần tự tay làm một món ăn. Chắc hẳn thứ gì đó được làm từ chính tay mình sẽ luôn khiến các bạn nhớ rõ và thích thú hơn nhỉ!
Nhưng chẳng phải vì mải mê làm món ăn mà các bạn quên đi những kiến thức mới mẻ được tôi đề cập đến. Tôi đến giúp từng bạn làm sữa chua và lại lần nữa kể những câu chuyện thú vị về giá trị dinh dưỡng của sữa chua hay của trái cây này, rồi chúng ta nên ăn chúng nhiều hay ít mỗi ngày! Ôi dù cho các bạn có nghịch ngợm đến mấy thì vẫn luôn là những đứa trẻ ham học hỏi và thích tìm tòi, bằng chứng là ai nấy cũng đều chăm chú lắng nghe.
Xong thành phẩm cũng xem như là hết một buổi sinh hoạt, cả một ngày dài rồi dần cũng kết thúc, các em phụ giúp tôi dọn dẹp và cùng nhau chia tay. Tôi cảm thấy thật hạnh phúc khi có thể nghe tiếng “chị” phát ra từ các em. Dù đã ra về nhưng dư âm vẫn sẽ còn đọng mãi.
Ở Sao Bắc Đẩu ấy, tôi chẳng bao giờ có thể thấy một nét mặt ủ rũ nào cả, ai nấy đều cũng có một nụ cười trên môi, nụ cười ấy luôn rất đẹp, thật biết cách khiến tôi đắm chìm trong những điều ngọt ngào giản đơn như vậy.
Song vì ta chẳng thể có cỗ máy thời gian để quay về quá khứ như trong truyện tranh, ta không thể có một liều thuốc để lại lần nữa biến thành trẻ nhỏ nên hãy cứ làm những gì ta thích, những gì khiến ta hạnh phúc. Và không đâu khác, hạnh phúc của tôi và mỗi bất kỳ một cá nhân nào tại gia đình thứ hai này, mang tên Sao Bắc Đẩu.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng