CHÚNG EM HÀO HỨNG THAM GIA PHIÊN CHỢ RAU CỦ QUẢ – Lê Hữu Nhân – Thành viên Ban Chủ nhiệm Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn

CHÚNG EM HÀO HỨNG THAM GIA PHIÊN CHỢ RAU CỦ QUẢ 🍅
Lê Hữu Nhân – Thành viên Ban Chủ nhiệm Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn
 
Một sớm Chủ nhật, các thành viên Sao Bắc Đẩu lại có hẹn gặp nhau. Tuần này chủ đề “Ngày hội Rau – Củ – Quả”, là một trong những hoạt động trong năm mà các em trông chờ. Đến với nội dung sinh hoạt, các em được các anh chị thủ lĩnh giới thiệu một số loại rau, loại củ, loại quả mà các em hay dùng hằng ngày và những dưỡng chất, vitamin cung cấp cho các em thông qua việc ăn uống đúng chế độ dinh dưỡng và hợp lý.
Các em nhỏ Tiểu sao thì hí hửng khi được cầm, nắm những củ cà rốt, trái bắp, quả chuối, giúp các em nhận diện từng loại rõ hơn. Còn các em ở nhóm Sao thi đua với nhau với trò chơi kiến thức về liệt kê các loại rau, củ, quả. Các em rất xuất sắc khi liệt kê rất nhiều thông tin chính xác. Đối với các em ở nhóm Chòm sao thì tìm hiểu những dưỡng chất, vitamin có trong từng loại rau, củ, quả.
Cuối ngày thì Ban Chủ nhiệm có tổ chức một phiên chợ “Rau, củ, quả”. Ở đây, mỗi bạn được phát bốn phiếu mua hàng. Các em được các anh chị thủ lĩnh dẫn đi tham quan một vòng phiên chợ. Sau đó các em sẽ tự lên thực đơn trưa cho gia đình bằng cách dùng bốn phiếu mua những loại rau, củ, quả cần thiết để về nhà nấu cùng ba mẹ.
Phiên chợ chốc lát trở nên náo nhiệt hẳn lên. Các em tung tăng đến các gian hàng chọn những nông sản mình cần. Các em rất vui khi được trải nghiệm một buổi đi chợ. Đó sẽ là kỷ niệm khó quên trong lòng của mỗi bạn.
Và hơn hết, cũng nhờ một phần hỗ trợ, giúp đỡ từ các anh chị phụ huynh trong công tác chuẩn bị, tổ chức. Thay mặt Ban Chủ nhiệm Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn, xin cảm ơn quý phụ huynh đã đồng hành cùng với Sao Bắc Đẩu.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng