NGÀY ĐẦU NHƯ MỌI NGÀY – QUÁCH TÚ NHI

-Mỗi người đều có câu chuyện riêng của mình về lần gặp gỡ đầu tiên với SBĐ,tôi cũng không ngoại lệ,và đây là câu chuyện về lần đầu tiên của tôi khi đến với SBĐ…kể cho cả nhà nghe nhé!! Lần đầu biết đến CLB đó là sự tình cờ đi ngang trên đường.Thấy vừa lạ vừa hay, trong đầu nghĩ rằng :” Mọi người đang làm gì vậy nhỉ ?”,trong lòng cũng thấy tò mò và thích lắm sau đó mọi người cũng biết là tôi làm gì rồi phải không??…Đúng vậy!!!, đó là về tra gg tìm hiểu CLB Sao Bắc Đẩu.

TỔNG ĐOÀN SAO BẮC ĐẨU TP. HỒ CHÍ MINH

HÀNH TRÌNH 15 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Phần Cảm nhận HƯỚNG DƯƠNG 3

NGÀY ĐẦU NHƯ MỌI NGÀY

Quách Tú Nhi – Thành viên BHL – SBĐ Hoàng Văn Thụ

Có lẽ nó cũng là cái duyên khi tôi quyết định đăng kí tham gia cùng mọi người ở Bắc Tao Đàn vào năm 2015, lúc ấy tôi còn chưa biết có cả Đông Tao Đàn và Hoàng Văn Thụ.Và rồi người thủ lĩnh năm ấy,người làm cho tôi quyết định ở mãi cho đến những năm về sau đó là chị Thúy. Chị dẫn dắt tôi chập chững những lần đầu vào nhóm còn nhiều bỡ ngỡ, chị quan tâm tôi và quan tâm đến các bạn trong nhóm.Cứ như vậy, câu chuyện bắt đầu vào năm 2015, mỗi tuần đều mong đến Chủ Nhật để đi sinh hoạt….! Vui có, thích có, hồi hộp có, buồn cũng có vì những hôm trời mưa….Có ai cũng momg như tôi không ??Nói thật là tuần nào cũng như tuần nào chỉ mong chủ nhật tới thật nhanh, thật nhanh để được ra sân sinh hoạt cùng các bạn và các anh chị.SBĐ là vậy đó,đều chấp nhận tất cả mọi người…Dù bạn là ai, bạn làm nghề gì, bạn ở đâu, thì khi bước chân vào đây, chắc chắn rằng bạn cũng sẽ có cảm nhận giống như tôi vậy.

Cứ như vậy, thời gian cứ trôi đi cho đến năm tôi lên lớp 9 là năm 2018, khi mà chị Thúy nghỉ sinh hoạt do công việc, anh Thành là người tiếp theo thủ lĩnh nhóm, Đào tạo cho tôi lên Thủ Lĩnh, 1 tháng, 2 tháng đi theo anh Thành để học, để trao dồi,và cũng từ lúc đó tôi mới biết có Đông và HVT và biết thêm thầy tổng trưởng là thầy Toàn.

Mới biết được thầy tôi cảm thấy mến thầy lắm! Vui tính, và luôn quan tâm quan sát đến tất cả mọi việc,thầy truyền lửa cho tôi, dạy tôi những bài học bổ ích: cách giao tiếp, phương pháp làm việc khoa học, cách làm người, dạy tôi nâng cao kĩ năng: làm việc nhóm, chuẩn bị nội dung sinh hoạt, luôn sáng tạo,..Nói văn vẻ là thế nhưng phải công nhận thầy tâm lý và hiểu chuyện lắm cơ!! Luôn quan tâm đến các bạn và các thủ lĩnh không để ai bị thiệt.Công tâm với tất cả mọi điều,đặt cả tâm vào trong công việc nhiệt huyết và hăng say.Tôi học được từ thầy nhiều lắm, về nề nếp lẫn tác phong, luôn chú trọng đến giờ giấc, không bao giờ trễ hẹn, khắc khe nhưng cũng đầy sự hài hước, sinh hoạt với thầy thực sự thoải mái.

Trước bản thân tôi rụt rè và nhút nhát vô cùng, nhưng từ khi vào CLB sinh hoạt thì tôi cũng dạn dĩ và dám nói ra những điều mình suy nghĩ, tự tin và biết nghĩ cho bản thân hơn…Thoát ra khỏi cái bóng nhỏ bé của bản thân và dám thử những điều mình nghĩ là không thể….Biết nhảy , biết hát, biết tham gia cùng mọi người, hòa đồng với tập thể.

Càng lớn, càng trưởng thành hơn, tôi biết được vệc gì đúng việc gì sai, luôn có trách nhiệm với mọi thứ và với bản thân mình,do một số việc học và cá nhân nên tôi đã tạm nghỉ ở SBĐ một thời gian, nay đã trở lại và sẽ cố gắng hết mình, mạnh mẽ và quyết đoán hơn, có kinh nghiệm hơn để truyền lại cho các em nhỏ.

Mọi người ở đây hòa đồng, thân thiện, xem nhau như người một nhà, luôn giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn, cùng nhau đi một chặng đường khá dài, luôn trách nhiệm trong mọi việc làm.

Riêng tôi, kỷ niệm 7 năm gắn bó cùng tổng đoàn không hẳn là gắn nhưng cũng không quá dài, đủ để tôi có nhiều kỉ niệm và trải nghiệm nơi đây, 5 lần đi trại hè, 4 lần dự sinh nhật,2 lần đi tập huấn và hàng tuần có mặt để sinh hoạt cùng các anh chị và các em.

Đi trại rèn luyện rất thú vị, được chơi trò chơi tập thể được sinh hoạt và cùng nhau vượt qua những thử thách đồng đội, trò chơi trạm, còn được hô vang khẩu hiệu của tiểu trại mình, đoàn kết gắn bó như người trong gia đình, tuy mệt mà vui, chơi rồi lại cùng nhau

ăn uống và đi tham quan ở nhiều nơi, vừa học hỏi được nhiều thứ vừa được chơi trải nghiệm,điều mà tôi thích nhất trong những lần đi trại hè đó là lửa trại.Bởi lẽ đó là đêm mà tôi được chơi hết sức, lăn lộn, nhảy múa đủ kiểu, được là chính con người thật của mình, bung xã những căng thẳng trong suốt năm học qua, khó khăn, mệt mỏi, căng thẳng.

Lửa trại là một thứ không thể nào thiếu khi đi trại hè được, nó vừa là truyền thống luôn có ở Sao Bắc Đẩu vừa là để giúp mọi người có thể gắn kết với nhau. Những bạn còn rụt rè, nhút nhát có thể mở lòng và hòa đồng hơn với tập thể, dạn dĩ và mạnh mẽ hơn.Ngọn lửa ấm áp gắn kết mọi người với nhau thành vòng tròn lớn, thật sự ý nghĩa và rất bổ ích.

Không những ở Tổng Đoàn SBĐ chỉ có mỗi kì đi trại hè thú vị mà trong một năm đều có nhiều điều khác ví dụ như Hội Trăng Rằm “ Trung Thu”, sinh nhật của Tổng Đoàn, tết nguyên đán, ngày 1/6 “ Quốc Tế thiếu nhi”, ngày của cha, ngày của mẹ, mỗi tuần là mỗi một câu chuyện giáo giục và bài học được rút ra.Học được ca múa có, tự lập có, vui chơi có, kỹ năng có,nề nếp cho bản thân, kỷ luật cũng có,… “Chỉ cần bạn chịu khó lắng nghe, học tập và trau dồi, thì mọi điều nơi đây sẽ dành cho bạn”

Sẽ có lúc áp lực vì công việc và áp lực trong học tập và trong cuộc sống, nhưng đừng lo Sao Bắc Đẩu- mọi người ở đây sẽ luôn lắng nghe và thấu hiểu cho bạn, cùng chia sẻ và ủng hộ bạn, đó là điều tuyệt vời mà tôi có thể nói khi sinh hoạt ở đây, như gia đình thứ 2 của mình, luôn là chính mình khi ở đây.

Trong thời gian rồi đó là năm 2019, thế gới nói chung và Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu nói riêng đã phải ngưng hoạt động vì một đại dịch lớn đó là COVID_19, không thể đi lại và sinh hoạt được, tuy khó khăn rất nhiều nhưng chúng ta đã trải qua hết mọi thứ. Bản thân tôi, cũng bị dương tính trong đợt rồi thật sự đó là khoảng thời gian kinh khủng với tôi và gia đình, nhưng vẫn phải giữ tinh thần lạc quan để cùng với mọi người vượt qua.

Vui vì tại thời điểm này mọi thứ đã trở nên ổn định sau đợt COVID_19 khá dài, làm nước ta rối tung cả lên, bao người, bao nhà không qua khỏi, mất đi người thân gia đình, nhiều người không có đủ cơm ăn, áo mặc,không có tiền vì ở nhà tránh dịch ròng rã cả 4 tháng trời…!!Các y, bác sĩ có những người hy sinh cả gia đình, cả tính mạng để đi

chống dịch vì sức khỏe của cộng đồng….Đôi khi cứ tưởng rằng, giá trị của cuộc sống hiện tại cấu thành từ những điều thật lớn lao mà làm cho ta quên đi những điều rất nhỏ trong đời thường. Nhưng khi hiểu được tận cùng giá trị của những điều rất đỗi bình thường trong cuộc sống là căn nguyên làm nên những sự lớn lao mới thấy rằng: làm những điều lớn lao không bao giờ là việc ngoài tầm tay với, hạnh phúc không bao giờ ở xa ta, chỉ cần nâng niu những điều rất nhỏ trong cuộc sống, góp nhặt những niềm vui đơn sơ trong dòng đời. Niềm vui nối tiếp niềm vui, tới một ngày vỡ òa thành niềm hạnh phúc.

Đôi khi mỗi buổi sáng chủ nhật được ra sân để sinh hoạt chúng ta lại nghĩ nó là điều bình thường, đôi khi là một chiếc khẩu trang bình thường hằng ngày sử dụng xong rồi quăng vào sọt rác mà ta lại nghĩ nó lại không quan trọng cho đến khi dịch COVID-19 xảy ra,tất cả đều phải trì hoãn lại, không còn được đi sinh hoạt mỗi tuần, không còn nơi để bán khẩu trang,vì khi ấy tất cả mọi người chỉ bận lo có gì ăn trong khi đại dịch đang bùng như thế.Những thứ ta nghĩ đơn giản và bình thường đôi khi mới là sự trân quý và niềm hạnh phúc mà ta đã không nhận ra….

Cảm ơn tất cả! các y bác sĩ, các bạn là tình nguyện viên, đã không quãng ngại để cùng thế giới chống đại dịch.Vui vì tất cả tập thể chúng ta có thể hoạt động trở lại sau khoảng thời gian khá dài, vì vậy tôi luôn trân trọng và trân quý những gì ta có thể làm ở thời điểm hiện tại.

Sau đợt thi này, có lẽ tôi sẽ trưởng thành và học hỏi nhiều hơn, có trách nhiệm hơn với bản thân, học cách lắng nghe và tôi luyện cho bản thân thêm nhiều kĩ năng.Trau dồi và học tập thêm một vài kỹ năng cần thiết cho bản thân và có thể lấy kinh nghiệm của mình để chỉ cho các em giúp các em có thêm sự hiểu biết.Tôi sẽ luôn có trách nhiệm với nhiệm vụ được giao và hoàn thành một cách tốt nhất để xứng đáng với đẳng cấp Hướng Dương 3 mang trên mình.

– Lời cuối cùng, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến Thầy Toàn – người Thầy mà tôi luôn quý trọng, chúc Thầy có nhiều sức khỏe để gắn bó với SBĐ, đưa SBĐ bay cao hơn và bay xa hơn. Chúc cho tất cả các thành viên BCN – BHL luôn vui vẻ, lạc quan và luôn thành công trong cuộc sống.Chúc cho tổng đoàn Sao Bắc Đẩu ngày một vững mạnh hơn, sẽ có nhiều bạn nhỏ biết đến và tham gia câu lạc bộ. Thân ái xin chào!

Chia sẻ bài viết lên:
Đóng