SỐNG ĐỂ CỐNG HIẾN – HỒ LONG HOA

Sống có ích là gì ? Làm sao để sống có ích? Đó là ý nghĩa sâu sắc nhất mà tôi có được khi tham gia sinh hoạt tại Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu .Tôi nhớ có lần Thầy Toàn Tổng trưởng tổng đoàn Sao Bắc Đẩu từng nói “ Hình ảnh các em mỗi sáng chủ nhật cùng làm cùng chơi và cùng học với nhau rất đẹp, và chính các em đang làm cho việc các em làm có ý nghĩa” một câu nói tuy đơn giản nhưng cho tôi biết sống có ích là gì.

TỔNG ĐOÀN SAO BẮC ĐẨU TP. HỒ CHÍ MINH

HÀNH TRÌNH 15 NĂM MỘT MÁI NHÀ CHUNG

BÀI CẢM NHẬN HƯỚNG DƯƠNG 2

SỐNG ĐỂ CỐNG HIẾN

Hồ Long Hoa – Ban huấn luyện BTĐ

Sống có ích là một lối sống lành mạnh, lạc quan, sống làm sao khiến cho bản thân mình có giá trị cho chính mình cũng như mang đến lợi ích cho xã hội. Sống có ích rất cần thiết và quan trọng trong xã hội hiện nay. Chúng ta có thể tự thấy bản thân mình đã sống có ích hay chưa. Sống có ích là khi chúng ta tràn đầy lối sống tích cực, sống vì người khác, biết bỏ qua lợi ích của bản thân vì xã hội cộng đồng. Giống như những anh chị và các bạn thủ lĩnh họ chấp nhận hy sinh buổi sáng chủ nhật quý báu để giành cho các em nhỏ những buổi sinh hoạt bổ ích họ giành tất cả yêu thương cho những mầm non của đất nước.Những người sống có ích luôn biết làm đẹp cho cuộc sống của riêng mình và mang lại những điều tốt đẹp cho những người xung quanh. Họ là những người luôn được người khác tôn trọng và được đánh giá cao.

Sống có ích không phải là điều đao to búa lớn gì, nó có thể dễ dàng thực hiện trong đời thường ngày như con cháu yêu thương hỏi thăm ông bà cha mẹ, chăm lo anh chị em khi ốm đau, giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Hàng xóm láng giềng “tối lửa tắt đèn có nhau”, cùng nhau chung tay xây dựng xóm làng. Tham gia vào các hoạt động xã hội, quan tâm đến những vấn đề cuộc sống quanh mình… Mỗi con người mà sống có ích rồi nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với họ, họ được gặp gỡ giao lưu với nhiều người bạn mới, được chia sẻ thêm các điều hay. Họ sẽ có những trải nghiệm riêng cho bản thân mình, được hòa mình vào một cộng đồng chung, được tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh trong xã hội. Sống có ích nghĩa là họ đang cho đi nhưng thực chất ra, họ luôn nhận lại được những điều gì họ đã trao, bởi sự nhận lại đó là những niềm vui vô cùng quý giá, mà khó có gì có thể mua được. Vì vậy, khi tất cả mọi người đều chọn lối sống mang lợi ích cho mọi người xung quanh thì xã hội đó sẽ luôn lành mạnh và phát triển tốt hơn.

“Cho đi mới là của mình” – đó là một điều hoàn toàn đúng, cuộc sống của bạn có tốt đẹp hay không, tất cả đều do bạn lựa chọn. Hãy nỗ lực học tập chăm chỉ rèn luyện, tạo cho mình thói quen tốt, lối sống có ích để chính bản thân ta có một tương lai tốt đẹp hơn! (Thầy Huỳnh Toàn)

Chia sẻ bài viết lên:
Đóng