NGÀY HỘI “CÂY THUỐC NAM” Huỳnh Lê Xuân Thảo – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ

NGÀY HỘI “CÂY THUỐC NAM”
Huỳnh Lê Xuân Thảo – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ
Đến hẹn lại lên, mỗi chủ nhật hàng tuần tại công viên Hoàng Văn Thụ luôn náo nức chào đón các thành viên của Sao Bắc Đẩu đến sinh hoạt. Các em đã cùng các anh chị thủ lĩnh dựng cột cờ, dựng lều. Khi chiếc đồng hồ điểm tám giờ, anh Thành – Chủ nhiệm Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ mở kèn hiệu tập trung lên là các em nhỏ liền ngay ngắn xếp lại thành hàng để chuẩn bị tập thể dục đầu giờ. Những điệu múa dân vũ được các em chào đón nồng nhiệt, làm cho không khí dần dần sôi động hơn. Chào cờ xong các em sinh hoạt với chủ đề “Cây thuốc nam”.
Xung quanh ta có rất nhiều cây thuốc nam quý hiếm mà chưa được khai thác và sử dụng đúng công dụng.
🌱 Cây tía tô: có tác dụng trị cảm lạnh, đầy bụng, nôn mửa. Cành tía tô có vị cay ngọt, có tác dụng an thai, chống nôn mửa, giảm đau, hen suyễn. Ngoài ra, với giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, C, giàu hàm lượng Ca, Fe và P, tía tô có tác dụng làm đẹp da.
🌱 Gừng: trị đau đầu, cảm lạnh, chống ung thư, bệnh về đường tiêu hóa, đau lưng, hạ huyết áp,…
🌱 Nghệ: củ nghệ có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như chống oxy hóa, chống viêm, cải thiện chức năng gan, tiêu hóa và giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm đau viêm khớp,…
Có rất nhiều cây thuốc vừa dùng trang trí như cây nha đam, cây rau má, cây húng quế. Không chỉ vậy, có rất nhiều bài thuốc từ những cây thuốc nam còn có tác dụng giúp chữa hiệu quả các căn bệnh nguy hiểm, bổ sung thêm hương vị cho món ăn rất tốt cho sức khỏe như dê hấp lá tía tô, bò lá lốt, chè nha đam,…
Các em Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ vừa học vừa chơi về cây thuốc nam thông qua trò chơi lớn chia thành bốn trạm và bốn nhóm:
🔸 Trạm 1 – Gia Hân: củ gừng, củ nghệ
🔸 Trạm 2 – Cô Trúc: bộ lá xông (ngũ chảo, lá bưởi, sả,…)
🔸 Trạm 3 – Tú Nhi: tía tô, rau má
🔸 Trạm 4 – Ngọc Anh: húng quế, diếp cá
Trạm cuối các em đi tham quan và trực tiếp quan sát nhiều loại cây thuốc nam khác cũng như hiểu thêm tác dụng của chúng tại khu trung tâm. Em nào cũng ghi chép cẩn thận để có thể thuyết trình thật tốt vào cuối giờ.
Ngày chủ nhật với chủ đề “Cây thuốc nam” đã kết thúc. Các thành viên Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ chúng tôi lại quay về việc học tập và làm việc chờ đợi một chủ nhật mới lại bắt đầu. Hẹn gặp lại các bạn với chủ đề “Tài năng và năng khiếu” nhé!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng