NGÀY HỘI MÙA XUÂN Phan Trường An – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn

NGÀY HỘI MÙA XUÂN
Phan Trường An – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Mùa xuân thường xuất hiện trong biết bao bài hát và thơ văn như:
“Xuân đã về, Xuân đã về
Kìa bao ánh Xuân về tràn lan mênh mông
Trên cánh đồng, chim hót mừng
Đang thướt tha từng đàn tung bay vui say…”
hay
“Tết Tết Tết Tết đến rồi…
Tết đến trong tim mọi người”
Vậy là một mùa đông nữa lại trôi qua, mang theo những luyến tiếc, những chuyện cũ đi, nhường chân cho mùa xuân sang mang theo những hơi ấm đầu tiên trong năm.
Giờ đây, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những bông hoa đua nhau nở rộ trên trên những cành cây, những con phố cũng tràn ngập sắc màu. Ở nhà ai ai cũng bận rộn dọn dẹp, trang trí nhà cửa,… để chuẩn bị đón chào năm mới.
Mỗi năm vào dịp này, các thành viên của Sao Bắc Đẩu lại có dịp tụ họp, gặp gỡ nhau trong những bộ áo dài với đầy đủ kiểu dáng, màu sắc và hoạ tiết khác nhau, cùng vui chơi, trò chuyện,… Các bậc phụ huynh cũng tới phụ giúp trưng bày mâm ngũ quả và trang trí những cành đào, cành mai và dựng một số khung cảnh để mọi người có thể tự do chụp hình và lưu lại những hình ảnh đẹp.
Ngoài ra còn có các gian hàng bày bán những bức tranh, đồ ăn, các loại rau củ,… Đặc biệt là các cô chú bán hàng đều khoác lên mình những chiếc áo bà ba, áo dài truyền thống của Việt Nam. Các tiết mục văn nghệ được trình diễn bởi các thành viên và các thủ lĩnh của Sao Bắc Đẩu vô cùng đặc sắc.
Một năm trôi qua để lại trong tôi những luyến tiếc, còn những điều chưa thực hiện được nhưng tôi cũng thầm cảm ơn bản thân mình vì đã cố gắng hết sức để đạt được một số mục tiêu mà mình đã đề ra. Dù thế nào Tết cũng là ngày ta bỏ qua những phiền muộn.
Chúc cho Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu phát triển, được nhiều người biết tới hơn nữa và chúc thầy cô, bạn bè, anh chị luôn thành công trong công việc và học tập.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng