NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC – TÔ HOÀNG PHƯƠNG TRANG

Tuổi thơ tôi gắn liền với ngôi nhà chung mang tên Sao Bắc Đẩu.Nơi đây đã cùng tôi gắn bó và trưởng thành theo thời gian.Cảm xúc của tôi khi được trở thành một phần của Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu là sự tự hào và hạnh phúc. Cảm xúc của tôi khi sinh hoạt tại tổng đoàn Sao Bắc Đẩu từ những ngày đầu là tôi đã nhận ra nơi đây là một sân chơi đầy bổ ích và thú vị và nơi đây phù hợp với các anh chị, các bạn có niềm yêu thích với những kĩ năng sống và ở mọi lứa tuổi.

TỔNG ĐOÀN SAO BẮC ĐẨU TP. HỒ CHÍ MINH

HÀNH TRÌNH 15 NĂM MỘT MÁI NHÀ CHUNG

………………………………..

Phần Cảm nhận HƯỚNG DƯƠNG 2

NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC

Tô Hoàng Phương Trang – Thủ lĩnh Đào tạo ĐTĐ

Tuổi thơ tôi gắn liền với ngôi nhà chung mang tên Sao Bắc Đẩu.Nơi đây đã cùng tôi gắn bó và trưởng thành theo thời gian.Cảm xúc của tôi khi được trở thành một phần của Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu là sự tự hào và hạnh phúc.

Cảm xúc của tôi khi sinh hoạt tại tổng đoàn Sao Bắc Đẩu từ những ngày đầu là tôi đã nhận ra nơi đây là một sân chơi đầy bổ ích và thú vị và nơi đây phù hợp với các anh chị, các bạn có niềm yêu thích với những kĩ năng sống và ở mọi lứa tuổi.

Đối với bản thân tôi, cảm xúc khi được là thành viên Sao Bắc Đẩu là rất tự hào và hạnh phúc. Sao Bắc Đẩu đã giúp tôi cai thiện hơn về giao tiếp và cởi mở với mọi người hơn. Nơi đây đã giúp tôi học được những kỹ năng sống bổ ích, cần thiết trong những trường hợp cấp bách. Tôi đã có cải thiện về lối suy nghĩ đúng đắn, lời nói và hành động một cách rõ rệt so với trước đây. Khi được tiếp xúc và hợp tác làm việc với các anh chị, tôi thấy mình được học hỏi nhiều điều hay, kĩ năng có phàn tiến bộ hơn trước rất nhiều. Những người bạn nơi đây rất thân thiện và luôn hỗ trợ tôi trong quá trình làm việc để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công.

Tại nơi đây có diễn ra rất nhiều hoạt động lớn nhỏ khác nhau như ngày Trung Thu, ngày sinh nhật tổng đoàn, trại hè,… mỗi hoạt động đều được diễn ra sôi nổi và có sự góp mặt của các bạn thành viên và các anh chị thủ lĩnh cùng một vài anh chị cán hộ hội đến tham gia cùng với tổng đoàn. Các hoạt động nơi đây đã góp phần tạo nên một kỉ niệm đẹp khó quên trong lòng các bạn thành viên và tôi.

Trong khoảng thời gian sinh hoạt, hoạt động làm tôi nhớ nhất đó chính là ngày sinh nhật của tổng đoàn Sao Bắc Đẩu. Một ngày trước khi sinh nhật Sao Bắc Đẩu diễn ra, các anh chị thủ lĩnh và các bạn thành viên tất bật chuẩn bị các vật dụng trang trí, dựng dù và các tiết mục văn nghệ sôi nổi. Mọi người cùng quây quần bên nhau trang trí và làm các khâu chuẩn bị. Buổi sáng ngày sinh nhật, các bạn thành viên đã đến thật sớm để có thể giúp các anh chị hoàn thành những bước cuối cùng cho một dịp sinh nhật thật vui và ý nghĩa.

Các bạn trong nhóm văn nghệ cũng đã lên rất sớm để ôn bài và thay trang phục biểu diễn. Những trang phục đẹp đẽ cùng với những màu sắc rực rỡ và bài văn nghệ tươi vui đã khiến bầu không khí trở nên sôi động và nhộn nhịp. Cả công viên tràn ngập tiếng cười đùa của tất cả mọi người. Những công sức đóng góp của mọi người đã tạo nên một ngày sinh nhật thật tràn đầy ý nghĩa và khắc sâu trong lòng của tất cả mọi người và không thể nào quên được. Qua từng lần sinh nhật, tôi lại cảm thấy mình càng tưởng thành hơn. Không những có những hoạt động bổ ích, thú vị mà còn là nơi giúp tôi gắn bó và tìm được những người bạn mới. Nhiều người còn yêu mến Sao Bắc Đẩu vì các hoạt động cực kì bổ ích và giúp các thành viên của Sao Bắc Đẩu hoàn thiện các kĩ năng cần thiết hơn, ngày càng biết nhiều kĩ năng hơn và cải thiện được bản thân nhiều hơn.

Là một thủ lĩnh, tôi có trách nhiệm dẫn dắt các bạn nhỏ, hướng dẫn các bạn hoàn thiện bản thân theo từng ngày. Tôi nhận thấy các bạn thành viện đã từ một người nhút nhát trong ngày đầu tiên đi sinh hoạt, giờ đây đã hoạt bát và hoà đồng. Việc được nhìn thấy các thành viên mới trở nên tự tin hơn đối với một người làm thủ lĩnh như tôi cũng cảm thấy tinh thần trở nên tốt hơn. Là một người dẫn dắt nhóm, tôi luôn phải cố gắng hết mình để trở nên ngày càng hoàn thiện hơn trong tương lai.

Tôi cảm thấy rất biết ơn Sao Bắc Đẩu vì đã tạo nên một sân chơi thật lành mạnh, bổ ích và phù hợp với mọi lứa tuổi. Tổng đoàn cũng được rất nhiều người yêu mến vì sự nhiệt huyết, tận tình, hoà đồng trong giao tiếp. Những minh chứng rõ ràng nhất đó chính là các anh chị và các bạn không ngại hi sinh thời gian, công sức và cũng không ngần ngại đường dài nhà xa mà đều đặn chủ nhật mỗi tuần đến công viên góp mặt sinh hoạt cùng với tổng đoàn. Giữa các thành viên Sao Bắc Đẩu luôn có một sợi dây gắn kết tình cảm với nhau, nhắc đến Sao Bắc Đẩu là nhắc đến tình đoàn kết trong lúc làm việc giữa tất cả mọi người.

Là một thành viên của Sao Bắc Đẩu, tôi cảm thấy bản thân mình nên đóng góp ngày càng nhiều cho Tổng đoàn về mặt công sức, năng lượng cũng như đầu tư nhiều thời gian hơn cho tổng đoàn để giúp tổng đoàn ngày càng phát triển và cũng như là dẫn dắt các bạn thành viên hoàn thiện bản thân theo từng ngày. Tôi sẽ cố gắng để trở thành một thủ lĩnh tốt hơn và có trách nhiệm hơn trong công việc.

Sao Bắc Đẩu là nơi mang đến cho tôi rất nhiều cảm xúc từ vui đến buồn. Nơi đây chất chứa biết bao kỉ niệm bên bạn bè và anh chị khiến tôi không thể nào quên được. Đây là ngôi nhà chung giúp tôi trưởng thành, trang bị cho tôi nhiều kiến thức trong cuộc sống, dạy tôi cách trở thành một con người văn minh, có phép tắc và là một người có trách nhiệm trong công việc. Cảm ơn các anh chị và các bạn thời gian qua đã giúp tôi trưởng thành theo từng ngày và giúp tôi học hỏi được nhiều điều hơn.

Chúc Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu ngày càng thành công

và phát triển vững mạnh hơn nữa.

Thân chúc 15 năm Một mái nhà chung Hạnh Phúc và ý nghĩa

Một ngày là Sao Bắc đẩu mãi mãi là Sao Bắc Đẩu.

Chia sẻ bài viết lên:
Đóng