THAY ĐỔI TRONG CUỘC ĐỜI – LÊ LIỄU KHÔI

Thời gian trôi qua nhanh thật đấy! Mới hôm này tôi còn cùng bà đi đến đăng kí sinh hoạt mà bây giờ cũng đã 8 năm rồi. Nhớ lại những kí ức lúc đầu sinh hoạt. Thật xúc động biết bao. Tôi đã từng là một cô bé vô cùng nhút nhát, đến cả lời giới thiệu bản thân mà còn không thể cất được một lời nào. Tôi luôn là một đứa rất khó để nói lời làm quen với mọi người. Vào những ngày đầu tiên, tôi chỉ ngồi một mình và không có ai làm bạn.

TỔNG ĐOÀN SAO BẮC ĐẨU TP. HỒ CHÍ MINH

HÀNH TRÌNH 15 NĂM MỘT MÁI NHÀ CHUNG

………………………………..

BÀI CẢM NHẬN HƯỚNG DƯƠNG 2

THAY ĐỔI TRONG CUỘC ĐỜI

Lê Liễu Khôi – Thành viên BHL – SBĐ Đông Tao Đàn

 

Thanh xuân của tôi được mang tên Sao Bắc Đẩu. Tôi đã có rất nhiều năm gắn bó với ngôi nhà thân thương này. Đối với tôi, mỗi ngày đi sinh hoạt là một ngày ý nghĩa. Tôi đã có nhiều kỉ niệm đẹp và khó quên.Không những vậy, tôi còn có những dự định đang ấp ủ nhằm đóng góp xây dựng Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu ngày càng lớn mạnh.

Thời gian trôi qua nhanh thật đấy! Mới hôm này tôi còn cùng bà đi đến đăng kí sinh hoạt mà bây giờ cũng đã 8 năm rồi. Nhớ lại những kí ức lúc đầu sinh hoạt. Thật xúc động biết bao. Tôi đã từng là một cô bé vô cùng nhút nhát, đến cả lời giới thiệu bản thân mà còn không thể cất được một lời nào. Tôi luôn là một đứa rất khó để nói lời làm quen với mọi người. Vào những ngày đầu tiên, tôi chỉ ngồi một mình và không có ai làm bạn.

Nhìn thấy các bạn đồng trang lứa ai cũng có bạn bè xung quanh còn tôi thì chả có một người. Nhưng các anh chị thủ lĩnh đã giúp đỡ tôi làm quen với tất cả. Đến tận bây giờ tôi mới biết rằng: các bạn ấy rất muốn làm quen với tôi nhưng cũng ngại và không có cơ hội. Các anh chị thủ lĩnh đã giúp chúng tôi được nói chuyện và vui đùa cùng với nhau. Cho chúng tôi có được những kí ức đẹp. Cho đến bây giờ tôi đã thoải mái và tự tin kết bạn với nhiều người. Tất cả là nhờ vào sự dạy dỗ của các anh chị thủ lĩnh ngày xưa.

Ngay từ ngày đầu bước chân vào môi trường ở đây thì tôi đã biết rằng đây là một nơi rất bổ ít, lành mạnh, thú vị và phù hợp với mọi lứa tuổi. Mỗi lần sinh hoạt, cứ như một thói quen khó bỏ , tôi vẫn thức dậy sớm hơn thường ngày để chuẩn bị quần áo .Khi ấy tôi luôn sẵn sàng làm người đồng hành cùng các bạn thành viên và các anh chị thủ lĩnh. Thực ra, tôi đã gắn bó với bộ đồng phục này rất lâu rồi. Nhưng mỗi khi mặc lại thì cảm giác vẫn như ngày đầu tôi khoác lên bộ đồng phục đáng trân trọng này. Tôi thật sự cảm thấy rất vinh dự vì được mặc lên bộ đồ xinh đẹp và ý nghĩa đó.

Được làm thành viên của Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu là một niềm tự hào rất lớn đối với tôi. Việc này khiến tôi cảm thấy thật sự rất vui và hạnh phúc. Đây không phải là một nơi học tập mà còn là một sân chơi cho các em nhỏ. Dù cho hôm đó tôi có mệt đến cỡ nào nhưng chỉ cần tôi được hoạt động với các anh chị thủ lĩnh,các bạn thành viên thì mọi mệt mỏi dường như tan biến hết.

Sao Bắc Đẩu đã làm cho tôi thay đổi rất nhiều.Từ những ngày đầu được lảm thủ lĩnh đã có nhiều sự thay đổi bổ ích đối với tôi. Bản thân đã từng là một người không thích tiếp xúc trẻ em và không thích tham gia các hoạt động tập thể. Nhưng càng ngày tôi càng cảm thấy phấn khích khi gặp được mọi người, nơi đây đã giúp tôi trở nên thân thiện và tự tin hơn. Tôi không còn là cô bé hay ngại ngùng , hay núp sau bóng lưng của gia đình và những người anh người chị thủ lĩnh ở Tổng đoàn.

Sao Bắc Đẩu đã cho tôi một cơ hội được giao tiếp với nhiều người khác nhau, được học những kĩ năng cần thiết và tạo nên tiếng cười cho những người bạn nhỏ sau mỗi giờ học. Sao Bắc Đẩu là một nơi để phát triển về tư duy, lối sống và cách hành xử. Qua các trò chơi teembuilding đã giúp chúng tôi tăng thêm tinh thần đoàn kết, giúp cho chúng tôi làm quen được thêm nhiều bạn bè hơn

Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu là một kỉ niệm không bao giờ quên được trong thanh xuân của tôi. Có những tiếng cười cũng có những giọt nước mắt. Nhưng nhờ đó tôi đã trở thành một phiên bản tốt hơn của bản thân. Tôi đã học được những kiến thức mới trong cuộc sống. Tôi đã có thể tự tin nói chuyện trước đám đông qua những lần trực ban và những lần trình bày nội dung cho các em. Ngay từ những ngày đầu đi sinh hoạt, tôi cảm thấy rất vui và hào hứng vì được tham gia vào 1 môi trường có vô số những năng lượng vui tươi tích cực như vậy. Trước khi tôi tham gia Tổng Đoàn thì tôi nghĩ mình sẽ không có được những sự thay đổi bất ngờ này nhưng nhờ các anh chị thủ lĩnh và người thầy đáng kính của tôi đã giúp tôi trở thành một con người mới.

Một điều mà tôi rất thích ở Tổng Đoàn đó chính là ở đây luôn có những ngày hội lớn và những chuyến đi trại hè để chúng tôi có được những kỉ niệm đẹp cùng với nhau.Có những kì đi trại thật vui và thú vị. Tôi và mọi người đều phải dậy thật sớm để bắt kịp với những hoạt động. Tuy rất mệt nhưng cũng rất vui! Được làm quen với rất nhiều bạn bè mới, được đi tham quan đến các địa điểm khác nhau, được hô lên đoạn băng reo của tiểu trại, được nhảy múa những bài hát do chính mình biên đạo. Có những kì thi nâng bậc rất khó nhưng đó là cơ hội giúp tôi có thêm được nhiều vốn sống giúp ích cho con đường tương lai.

Đối với tôi, là một thủ lĩnh đào tạo. Trước khi làm thủ lĩnh tôi đã từng nghĩ thủ lĩnh là một vai trò rất dễ và tôi có thể thực hiện tốt. Nhưng không phải vậy, thủ lĩnh khác xa so với thành viên. Những người làm thủ lĩnh phải có trong mình rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Khi làm thủ lĩnh, chúng tôi phải tập trung hơn trong công việc, phải cẩn trọng trong giao tiếp. Nhưng thực ra làm thủ lĩnh cũng khiến tôi cảm thấy cực kì phấn khởi. Mỗi ngày đều được vui đùa, hoạt động cùng các em. Bản thân tôi vẫn có cái tốt và có cái chưa tốt.Từ khi làm thủ lĩnh tôi luôn luôn cố gắng để trao dồi thêm thật nhiều kỹ năng và kiến thức mới.

Tôi cũng cảm thấy Tổng Đoàn được rất nhiều người quý trọng và yêu mến bởi sự quyết tâm, sự vui vẻ , hòa đồng trong công việc và đặc biệt là sự đoàn kết. Sao Bắc Đẩu có một sự đoàn kết giữa người với người rất đáng để học hỏi. Sự đoàn kết đó đã giúp cho chúng tôi có được một sức mạnh đặc biệt để tiến bộ trong từng ngày. Tôi thực sự rất ngưỡng mộ các anh chị đi trước, nhất là người thầy đáng kính của chúng tôi. Có người phải lặn lội đường xa chỉ để tham gia cùng với Tổng Đoàn vào mỗi sáng chủ nhật. Các anh chị thủ lĩnh đã hy sinh rất nhiều thời gian và công sức của mình để dạy dỗ cho chúng tôi được trở thành như bây giờ.

Tôi vẫn còn là một thủ lĩnh trẻ tuổi và còn thiếu rất nhiều kinh nghiệm và tôi mong trong tương lai tôi sẽ cố gắng để thực hiện được những thứ tôi muốn làm trong Sao Bắc Đẩu và càng phát triển trong kinh nghiệm và tư duy. Tôi đang dần dần thay đổi bản thân mình bằng mọi cách khác nhau để giúp cho Tổng Đoàn ngày càng hưng thịnh hơn.

Có người hỏi tại sao tôi lại phải đi sinh hoạt hoài vậy. Tôi sẽ liền trả lời, tại nơi này đã trao cho tôi rất nhiều kỹ năng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống còn, kỹ năng hỗ trợ, kỹ năng quản trò…. Những ngày còn bé, tôi đã từng nghĩ rằng tôi đến đây để chơi thôi. Đúng là hồi bé suy nghĩ đơn giản thật. Nhưng khi tôi lớn lên và được làm thủ lĩnh ,tôi đã thay đổi suy nghĩ của mình. Tôi đến đây là để thay cho các anh chị thủ lĩnh đi trước để hướng dẫn và dạy dỗ các bạn nhỏ trở nên tốt hơn giống như trước kia các anh chị đã từng quan tâm chúng tôi như vậy

Tôi rất thích một câu nói của thầy Huỳnh Toàn đáng quý. Thầy đã từng dạy chúng tôi rằng: Sự chủ quan sẽ dẫn đến thất bại. Câu nói của thầy đã làn thất tỉnh tôi. Là một người có sự chủ quan trong học tập và trong công việc nhưng nhờ câu nói của thầy đã làm tôi suy nghĩ lại và thay đổi quá trình học tập và cuộc sống của mình.Tôi có rất nhiều dự định để giúp đỡ cho Sao Bắc Đẩu trong tương lai. Tôi muốn đóng góp sức mình để làm cho nơi này trở nên ngày càng thành công hơn. Tôi muốn trở thành những anh chị thủ lĩnh tiền bối của tôi. Tôi sẽ dạy dỗ cái bạn thế hệ sau như tôi đã từng được.Sức tôi có thể nhỏ nhưng tôi vẫn còn các anh chị và những người bạn đã vui cười cùng nhau dưới mái nhà Sao Bắc Đẩu.Tôi mong chúng tôi có thể giúp cho ngôi nhà thân thuộc này ngày càng lớn mạnh và được mọi người yêu quý.

Đối với tôi,mỗi thành viên của Sao Bắc Đẩu đều là một viên gạch xây dựng cho mái nhà chung này càng vững chắc và bền vững

Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu là một nơi mang lại cho tôi rất nhiều kỉ niệm đẹp.Cho tôi rất nhiều điều quý giá mà tôi không nghĩ tôi sẽ có được. Là ngôi nhà thứ hai của tôi, dạy tôi cách hành xử trở thành một người văn minh và có trách nhiệm,…. Cảm ơn thầy Huỳnh Toàn và các anh chị thủ lĩnh đã chăm sóc và rèn luyện cho tôi một thời gian dài. Cảm ơn Tổng Đoàn đã dạy dỗ tôi được như bây giờ. Trong lòng tôi mỗi ngày sinh hoạt luôn vang vọng một câu nói: MỘT NGÀY LÀ SAO BẮC ĐẨU MÃI MÃI LÀ SAO BẮC ĐẨU, câu nói đó đã là động lực cho tôi vố gắng từng ngày. Cảm ơn gia đình đã cho tôi cơ hội được tiếp xúc và học tập cùng với Sao Bắc Đẩu.Tôi sẽ cố gắng đóng góp nhiều hơn cho Tổng đoàn và trở thành một người thủ lĩnh gương mẫu để không phụ công lao của gia đình,các anh chị và người thầy đáng kính của chúng tôi.

Chia sẻ bài viết lên:
Đóng