NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG – Chị Lưu Tuyết Phượng

| NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG 🌻|
Chị: Lưu Tuyết Phượng
“Nếu là con chim, là chiếc lá
Thì chim phải hót, chiếc lá phải xanh
Lẽ nào vay mà không trả
Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”
– Trích thơ Tố Hữu
Chúng tôi mượn những vần thơ này để nhắc về một người chị có dáng người nhỏ nhắn, nói năng nhỏ nhẹ với tấm lòng rộng lớn, luôn cống hiến và cho đi những yêu thương với mong muốn mang đến những điều thật tốt đẹp đến sân chơi cộng đồng.
Mời các anh chị và các bạn cùng đến với bài viết:
– – – – – – – – – –
ĐỒNG HÀNH VÀ TIẾP SỨC
Tác giả: Huỳnh Lê Xuân Thảo
Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu ra đời với mục đích tạo một sân chơi cho thanh thiếu nhi thành phố, giúp rèn luyện những kỹ năng hoạt động đội nhóm, hoạt động ngoài trời… Mọi đối tượng từ 6 tuổi yêu thích các hoạt động ngoài trời, yêu thích học tập các kỹ năng, muốn giao lưu học hỏi đều có thể tham gia.
Theo tiêu chí đó, mọi người đến với Sao Bắc Đẩu từ nhiều kênh khác nhau. Người tham gia từ những ngày đầu. Có người được bạn bè giới thiệu. Có người xem trên truyền thông mà tìm đến. Có người đi chơi công viên thì bắt gặp ngay buổi sinh hoạt vui tươi, ý nghĩa thì yêu thích và đăng ký tham gia.
Rồi đã có một gia đình như thế. Hai vợ chồng được người quen giới thiệu và đã đưa hai con ra sân công viên Tao Đàn đăng ký sinh hoạt cho con. Những ngày đầu còn bỡ ngỡ, cô ấy chỉ ra sân cho con sinh hoạt, quan sát con, giúp đỡ con. Dần dà quen thuộc, con sinh hoạt, bố mẹ cũng đăng ký tham gia để gắn bó, để đóng góp sức mình vào tập thể. Rồi đến lúc chú là thành viên Ban Chủ nhiệm của Sao Bắc Đẩu, cô là thành viên danh dự với nhiều đóng góp cho Tổng đoàn.
Từng đợt trại hè cũng có mặt cô chú, từng kỳ tập huấn thủ lĩnh cô chú cũng tham gia cùng con. Rồi trại mùa đông cũng không vắng mặt dù mỗi lần đi là phải sắp xếp công việc hoặc phải tranh thủ về trước để hoàn thành công việc và chuẩn bị nghỉ Tết.
Nói đến cô chắc còn phải nói nhiều nhiều nữa. Vì với tôi cô là một người xinh đẹp, dịu dàng, cô luôn chuẩn mực trong từng lời ăn tiếng nói, cô luôn tươi cười khi giao tiếp với mọi người và quan tâm chăm sóc mọi người từng li từng tí. Cô còn có con gái cũng là thủ lĩnh giỏi của Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ.
Là người làm công tác tiếp nhận, cô luôn cặn kẽ giải thích để phụ huynh nắm rõ vấn đề, hiểu rõ về Sao Bắc Đẩu để đăng ký tham gia cho con em. Cô giờ là thành viên Ban Chủ nhiệm Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ nên luôn góp ý kiến xây dựng tập thể, chung tay uốn nắn các bạn trẻ, hỗ trợ nhiệt tình cho tập thể.
Cô còn rất quan tâm đến đời sống của các bạn thủ lĩnh nên hàng năm cứ đều đặn 2 lần cô trích từ tiền lương dành dụm của mình để có những phần quà tặng các bạn thủ lĩnh vào dịp sinh nhật Tổng đoàn và dịp Tết Nguyên Đán. Mỗi phần quà là cả tấm lòng của cô chú dành cho các bạn trẻ.
Cô chụp hình cũng đẹp lắm nha. Hàng tuần, cô đều có những tấm hình của mỗi buổi sinh hoạt để ghi lại những hoạt động của các nhóm Sao, Chòm sao để lưu lại những khoảnh khắc hồn nhiên, đáng yêu, ý nghĩa của các em.
Mỗi đóng góp của các thành viên đều rất đáng trân quý và cô chú cũng luôn chung tay đóng góp không ngừng nghỉ. Với sự phát triển vững mạnh của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, tôi luôn mong ước sẽ luôn có sự đồng hành bền chặt của cô chú.
Mến chúc cô chú nhiều sức khoẻ, nhiều thành công để cùng chung tay góp sức cho Tổng đoàn ngày càng vững mạnh hơn.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Ngân hàng câu hỏi thi nâng bậc năm 2024

X