NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG – Anh Lê Hữu Nhân

NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG
Anh: Lê Hữu Nhân
– – – – – – – – – –
MỘT NGƯỜI ANH GẦN GŨI, NĂNG ĐỘNG
Tác giả: Đặng Toàn Gia Hân
Ngày 20/11 năm nay, Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu có một hoạt động thật ý nghĩa, đó là ghi nhận sự đóng góp của những người cống hiến kiến thức, tài năng, thời gian, sức người, sức của vào các hoạt động cộng đồng với tên gọi “Những nhà giáo dục viên cộng đồng”. Đây thật là một món quà quý giá cho những người “Không trồng cây vào đất mà mang lại cho Đời những trái ngọt hoa tươi”.
Và tôi cũng có một người anh mà tôi xin được giới thiệu, một người anh mà tôi rất quý và đã đồng hành trong các hoạt động tại sân chơi cộng đồng của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, hiện nay là thủ lĩnh đang sinh hoạt tại Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ với đẳng cấp cao nhất trong cấp bậc của Tổng đoàn – đẳng cấp Hướng dương 4 – anh Lê Hữu Nhân.
Anh có dáng người không cao to nhưng rất nhanh nhẹn, tháo vát, dẫn dắt các hoạt động trò chơi trên sân rất náo nhiệt, thu hút các bạn thành viên ở mọi lứa tuổi, từ nhóm Tiểu sao, Sao đến nhóm Chòm sao. Với tính cách vui vẻ và năng động, anh mang đến cảm giác thoải mái và thân thiện khi tiếp xúc. Đặc biệt là anh rất khéo tay, anh thu hút sự tập trung của các bạn khi hướng dẫn các bạn thắt nút dây thành hình các con vật như con chuồn chuồn, con bướm, bông hoa… Và anh có một bộ sưu tập nút dây rất hoành tráng và đẹp mắt trong kỳ thi nâng bậc vừa qua. Những nút thắt Nơ bướm, Hướng dương, quai hàm được kết nối nhiều màu sắc để làm nổi các cấp bậc trong quy định của Tổng đoàn. Nút dây nào cũng đẹp! Có rất nhiều các bạn nhỏ hay các anh chị thủ lĩnh, để đeo trên người những đẳng cấp Nơ bướm hay Hướng dương đẹp đã nhờ đến bàn tay khéo léo của anh.
Sáng Chủ nhật hàng tuần, anh đến sân rất sớm để hướng dẫn và giúp các bạn các nghi thức chào cờ, dựng cột cờ, dựng lều và chuẩn bị âm thanh chỉn chu cho buổi sinh hoạt. Có nhiều bạn không tập trung nên làm sai, anh đều nhẹ nhàng tận tình chỉ dẫn mà không một tiếng la rầy, không lớn tiếng nên anh rất được các bạn nhỏ yêu quý. Tuy có nhiều tài năng, kiến thức về các hoạt động đội nhóm và sinh hoạt cộng đồng nhưng anh không hề xa cách mà ngược lại, anh Nhân rất gần gũi với các bạn nhỏ. Lúc nào tôi cũng nghe anh nói “Cố lên, gần được rồi…” để động viên các bạn. Đối với các anh chị thủ lĩnh lớn, anh luôn lễ phép chào hỏi và khiêm nhường. Không chỉ riêng tôi mà có rất nhiều các anh chị thủ lĩnh, các bạn nhỏ sinh hoạt tại Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, đặc biệt là Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ rất quý và yêu mến anh Nhân.
Qua đây, tôi mến gửi đến anh những lời chúc tốt đẹp nhất bằng chính sự trân trọng và ngưỡng mộ anh, một người anh truyền tấm gương ham học hỏi, vượt lên chính mình, khiêm nhường và tử tế. Cảm ơn anh luôn dành một buổi sáng Chủ nhật hàng tuần quý giá cho Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ. Có một câu nói tôi đã đọc và muốn dành tặng anh: “Ba chiếc chìa khóa dẫn tới cuộc sống mãn nguyện: Quan tâm tới người khác, dám làm vì người khác và chia sẻ cùng người khác”, anh đã và đang làm những điều ấy trong thời gian qua, hãy tiếp tục công việc nhà giáo dục viên cộng đồng của mình anh nhé. Tôi và các bạn nhỏ luôn mong và hẹn gặp anh vào mỗi buổi sáng Chủ nhật hàng tuần với những bài học thú vị mà anh mang đến. Chúc anh luôn hạnh phúc vì nhữung việc mình đang làm cho cộng đồng anh nhé!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng