NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG – Anh Phạm Hồng Trắc

NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG
Anh: Phạm Hồng Trắc
– – – – – – – – – –
VẺ ĐẸP CỦA SỰ BÌNH AN
Tác giả: Lâm Thị Ngọc
“Chào Ngọc! Bình an nhé em!”
Đây là câu chào thân thuộc mà anh Trắc, chúng tôi thường gọi là anh Minh – một người anh dễ thương hay chào tôi mỗi khi gặp mặt. Anh thân thiện lắm, thử ai đó đã ghé tham gia sinh hoạt Sao Bắc Đẩu sáng Chủ nhật ở Tao Đàn thì hẳn cũng một lần được anh bắt chuyện hỏi thăm. Cũng nhờ vậy mà nhiều phụ huynh đến công viên chơi cũng muốn cho con mình tham gia sinh hoạt nhưng còn ngại và chưa biết hỏi ai, thì đây, anh Minh sẽ là người hướng dẫn, hỗ trợ, nói chuyện thêm xíu nữa tưởng là người quen luôn á chớ.
Anh có hai bạn nhỏ cũng tham gia sinh hoạt ở đây. Ngoài là phụ huynh, anh còn là một Thành viên danh dự, là người đã góp phần tạo nên sự phát triển của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu. Với những ước mơ và hoài bão cùng tập thể này tạo nên những giá trị sống tốt đẹp, anh đã cùng chúng tôi sống và cống hiến hết mình.
“Rồi mình sẽ lại yêu
Từ những điều nhỏ bé
Mình sẽ lại vui vẻ
Như chưa có chuyện gì
Dẫu đã từng chia ly
Mình cũng chẳng sợ hãi
Vì tình yêu sẽ mãi
Khiến người ta hết mình
Rồi bình minh sẽ lên
Sau những ngày giông tố
Chỉ cần mình mãi giữ
Những ước nguyện trong veo” – Bài thơ Yêu Đời (Sưu tầm)
Tôi nhớ lần đầu tiên đến đây, khi còn chưa biết anh là ai, thì tôi đã ấn tượng bởi nụ cười bừng sáng tươi rói trên gương mặt anh. Tôi tự hỏi một người trưởng thành như anh, lấy đâu ra được nhiều sự vui vẻ vậy nhỉ? Phải chăng khi con người ta đã trải qua đủ thứ chuyện trên đời, thì trưởng thành chính là lựa chọn, vì trong thế giới của người trưởng thành chưa bao giờ có hai từ “dễ dàng”. Và nụ cười chính là liều thuốc duy nhất để họ tiếp tục vượt qua khó khăn.
Anh không xuất thân là nhà giáo nhưng anh có phẩm chất của một người lái đò. Anh dùng sự trải nghiệm, câu chuyện của chính bản thân mình để truyền đạt cho thế hệ trẻ chúng tôi cách sống, cách yêu thương, cách chia sẻ những giá trị tích cực cho cuộc sống. Đây cũng là sứ mệnh, là trách nhiệm khi mỗi cá nhân chúng tôi hòa mình vào tập thể lớn Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, mong cho các thế hệ trẻ mai sau không chỉ phát triển về mặt tri thức mà còn phát triển về cả những phẩm chất đạo đức và nuôi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn.
Có một câu nói tôi muốn dành tặng anh: “Không hành động tử tế nào sẽ dừng lại chỉ với chính nó. Một hành động tốt đẹp dẫn tới một hành động khác. Những tấm gương được noi theo. Một hành động tử tế đơn giản vươn rễ về mọi hướng, và rễ vươn lên mọc thành cây cối. Điều vĩ đại nhất mà lòng tốt làm được cho người khác là khiến chính họ cũng trở nên tốt đẹp.” Cảm ơn anh, một nhà giáo dục viên cộng đồng với tình yêu và sự lan tỏa, góp phần vào sự phát triển của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu. Mong anh luôn bình an, vững vàng để tiếp tục cống hiến và giúp đỡ thế hệ trẻ chúng em.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Đề thi nâng bậc tham khảo năm 2024

X