NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG – Anh Nguyễn Lê Minh Tùng

NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG 🌻|
Anh: Nguyễn Lê Minh Tùng
ẤN TƯỢNG TỪ LẦN GẶP ĐẦU TIÊN
Tác giả: Nguyễn Đình Kiên
Ước mơ của tôi từ khi là một thành viên sinh hoạt nay đã trở thành sự thật, tôi được đứng vào hàng ngũ thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu sau một quá trình rèn luyện và học hỏi từ những anh chị đi trước. Tuy rằng có anh chị chỉ hơn tôi vài tuổi, các anh chị còn rất trẻ nhưng giỏi vô cùng với vai trò là một nhà giáo dục viên cộng đồng. Và hôm nay tôi sẽ kể cho các bạn nghe về một người anh vừa tươi sáng, hòa đồng nhưng cũng rất chững chạc trong vai trò một người thủ lĩnh – anh Nguyễn Lê Minh Tùng.
Đúng như tiêu đề bài viết, tôi vẫn còn nhớ lần đầu tiên tôi gặp và tiếp xúc với anh là vào kỳ trại hè Sao Bắc Đẩu 2022 ở Nha Trang. Lúc ấy là mùa hè từ lớp 8 lên lớp 9 của tôi trước khi đối mặt với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vô cùng khốc liệt. Và tôi đã biết đến anh Tùng khi chúng tôi cùng chung tiểu trại Gia Đình Vui Vẻ. Lần đầu tiên gặp anh ấy đã cho tôi ấn tượng vô cùng sâu sắc về anh, đến nỗi ngoài những kỷ niệm cùng tiểu trại ra thì anh Tùng là một trong những thành viên mà tôi nhớ mãi. Tôi ấn tượng bởi cách làm việc, cách ứng xử hay xử lí tình huống của anh. Thầy Toàn thường nhắc nhở chúng tôi: “Hình ảnh một người thủ lĩnh gương mẫu và có tính kỉ luật, là hình ảnh rất đẹp trong mỗi thành viên”, đối với bản thân tôi, đây chính là ước mơ mà tôi muốn hướng đến, vậy nên tôi luôn cố gắng học hỏi, mong rằng bản thân sẽ trở thành một người thủ lĩnh được tập thể tin tưởng và yêu quý.
Tôi thấy tôi và anh rất có duyên khi tiếp tục được cùng anh hoạt động cùng trong một tiểu trại, lần này tôi lại có cơ hội được đồng hành cùng anh trong các hạng mục được phân công, anh thể hiện rõ ràng hơn vai trò của mình, năng động và tự tin hơn, khiến tôi – một đứa em đã ngưỡng mộ nay càng ngưỡng mộ hơn. Theo tôi, anh là một người khá kiên nhẫn và quan tâm đến mọi người. Trong quá trình làm đồ thời trang cho các bạn trong tiểu trại, có đôi khi mọi người làm còn chưa đẹp thì anh sẵn sàng ngồi lại rất lâu để tận tình giúp đỡ mọi người làm đẹp hơn hoặc đích thân ngồi chỉnh từng đường nét để thành phẩm trông hoàn thiện nhất có thể. Đặc biệt là có một số điều tôi còn chưa biết thì anh sẵn sàng ngồi lại chỉ tôi từng chút một, từ những điều cơ bản nhất rồi thực hành ngay tại đó để tôi có thể làm thành thạo hơn. Chính vì thế mà anh có biệt danh mới là “thầy Tùng”.
Để nói về những điều tôi học hỏi được qua quá trình tiếp xúc và làm việc với anh thì rất nhiều, nhưng tôi đặc biệt ngưỡng mộ thành tích học tập của anh, anh đang là học sinh của một ngôi trường có tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh – Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa, ấy vậy mà anh lại rất hay khi cân bằng giữa việc học tập tại trường và sinh hoạt tại Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu. Anh cho tôi thấy được hình ảnh của một thủ lĩnh nghiêm túc trong công việc, có trách nhiệm với bản thân và xã hội lại vừa tài giỏi.
Đối với tôi, anh Tùng vừa là một người bạn, một người anh, một người thủ lĩnh luôn tận tình với các hoạt động của Tổng đoàn. Bên cạnh đó, anh cũng là một người hòa đồng và vui vẻ với những người xung quanh. Qua bài viết này, em chúc anh sẽ thi đạt vào ngành học mà mình yêu thích trong kỳ thi đại học sắp tới và khi anh được đến những dòng cảm xúc này, em mong tình cảm anh em chúng ta sẽ bền chặt và khắn khít hơn trong tương lai, anh em chúng ta sẽ tiếp tục là những thành viên trong Đại gia đình đầy những yêu thương mang tên Sao Bắc Đẩu anh nhé!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng