NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG – Anh Trần Phúc Lam

NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG
Anh: Trần Phúc Lam
– – – – – – – – – –
SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THẾ HỆ GEN Z
Tác giả: Lê Liễu Khôi
Chắc các bạn ai cũng đã nghe qua hai từ “Gen Z”. Gen Z là một cụm từ phổ biến để nói đến giới trẻ hiện nay – thế hệ với những sự năng động, tích cực, vô tư và hồn nhiên. Sẽ có người nghĩ rằng gen Z chỉ là những bạn nhỏ chưa có kinh nghiệm và không có đầu óc sáng tạo trong lĩnh vực mà bạn đó đang làm. Thật ra, gen Z có rất nhiều điều mà chúng ta chưa biết, họ thực chất là những người rất thông minh, lanh lợi, sáng tạo và có trách nhiệm trong mọi công việc được giao.
Chúng ta có thể bắt gặp gen Z ở khắp mọi nơi, chẳng hạn như công ty, ban nhạc, câu lạc bộ và đặc biệt có thể nói đến đó chính là đại gia đình Sao Bắc Đẩu của tôi. Nơi đây hội tụ nhiều độ tuổi khác nhau nhưng dường như thế hệ trẻ tập hợp ở đây vô cùng đông đảo. Và chính em cũng là một người bạn đồng hành gen Z tại ngôi nhà chung của chúng tôi, Phúc Lam. Cái tên có thể nói lên con người và quả thật là như vậy, Lam là một cậu bé vô cùng đẹp người, thông minh và lanh lợi.
Những ngày đầu khi gặp em, cũng giống như cảm nhận của mỗi người khi gặp gỡ người bạn mới quen của mình vậy, tôi đã nghĩ sẽ rất khó để làm việc với em bởi em lúc đó chỉ vỏn vẹn 14 tuổi, chỉ mới được vào hàng ngũ đào tạo. Tôi sợ rằng em chưa cứng cỏi để có thể làm tốt được công việc của mình. Do em và tôi chưa bao giờ tiếp xúc và làm việc với nhau nên tôi không biết cách làm việc và tính cách em như thế nào.
Tuy nhiên, sau một thời gian được tiếp xúc và làm việc với em, mọi suy nghĩ trước đây của tôi hoàn toàn biến mất. Phúc Lam chưa bao giờ làm tôi thất vọng. Em luôn chủ động nhắc tôi soạn nội dung tuần từ sớm để chuẩn bị đồ dùng phù hợp. Em luôn là người cặm cụi làm những sản phẩm mẫu cho các em nhìn ngắm. Có thể nói, tính trách nhiệm và nghiêm túc trong công việc của em rất cao. Em là người chủ động hỏi tôi những nội dung về nhóm và tình hình của nhóm như thế nào sau mỗi tuần em vắng bóng trên sân. Nhận xét riêng về em thì tôi cảm thấy em đã thay đổi rất nhiều kể từ lần đầu làm việc. Em đã hoạt bát hơn trong giao tiếp với mọi người, nội dung của Sao Hôm đã dần màu sắc hơn khi có em ở đây.
Bên cạnh đó, như chúng ta đã biết mỗi người không một ai là hoàn hảo cả, thì Lam cũng như vậy. Ngoài những ưu điểm thì vẫn tồn tại những khuyết điểm của bản thân, tôi mong rằng trong quá trình rèn luyện và học hỏi trên chặng đường tiếp theo, em sẽ lắng nghe những góp ý của tập thể, khắc phục những điểm yếu và trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Mỗi thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu đều cố gắng cân bằng giữa việc học và dành thời gian hoạt động cho Tổng đoàn, và tôi cũng đã từng như thế. Nhất là với lứa tuổi học sinh, sẽ có những khoảng thời gian vô cùng áp lực trong học hành, thi cử. Thế nên với vai trò là một người chị lớn, tôi luôn chủ động chia sẻ những công việc cùng em để từ đó tình chị em của mình ngày càng trở nên gắn bó hơn.
Đúng như cái tên “Lam” của em, em như là bầu trời xanh trong của Sao Hôm nói riêng và Tổng đoàn nói chung. Em lúc nào cũng tươi vui và rạng rỡ. Chị luôn nghĩ rằng “Tình bạn nhân đôi niềm vui và chia sẻ nỗi buồn”, và muốn nói lời cảm ơn em đã đồng hành bên chị và Tổng đoàn suốt khoảng thời gian vừa qua. Dường như có em, Tổng đoàn như thêm một màu sắc mới, và đã làm cho tuổi thanh xuân của chị trở nên quý giá hơn. Chị sẽ luôn trân trọng mọi khoảnh khắc tươi đẹp ấy của chúng ta. Và mong rằng em sẽ luôn đồng hành với Tổng đoàn thêm nữa để có thể lưu giữ những kỷ niệm đẹp với ngôi nhà thứ hai này của mình nhé!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng