NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG – Chị Huỳnh Thị Đức Phương

NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG
Chị: Huỳnh Thị Đức Phương
– – – – – – – – – –
NÉT ĐẸP ẨN SAU NHỮNG HÀNH ĐỘNG NHỎ
Tác giả: Dương Thiên Lam
“Mỗi mảnh ghép đến với Tổng đoàn đều là những viên gạch mang đến nhiều đóng góp cũng như tình cảm thầm lặng để tập thể càng trở nên vững mạnh hơn.” Đây là câu nói mà chúng tôi thường được các anh chị lớn hay nhắc đến. Đúng vậy, mỗi anh chị đến với Tổng đoàn đều mang mỗi dáng vẻ, mỗi cách hy sinh khác nhau. Anh Sang thường đứng sau để sửa chữa các vật dụng sinh hoạt, hay anh Duy hỗ trợ công tác nội dung cùng các nhóm… Các bạn trẻ bận việc học thì các anh chị cũng có công việc riêng nhưng lại dành mỗi sáng Chủ nhật cùng chúng tôi đến với sân sinh hoạt, cùng nhau chuẩn bị cho buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa. Có rất nhiều sự hy sinh khác nhau, và người tôi muốn nhắc đến trong bài viết này chính là cô Đức Phương – Thành viên danh dự Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn.
Mỗi sáng đến sân, ngoài hình ảnh Thầy ngồi trò chuyện cùng các bạn thành viên thì phía xa xa đã thấy bóng dáng cô Phương cùng Vĩ Anh tay cầm những túi dụng cụ siêu nhiều màu sắc và đa dạng hình thù. Sau những vật dụng, những trò chơi thú vị mà các bạn nhỏ Sao Mai thường trông chờ mỗi tuần hầu hết thường có sự chuẩn bị và hỗ trợ chu đáo từ cô Phương. Với sự tỉ mỉ và kinh nghiệm sống của mình, cô đã không ít lần cùng “cô con gái nhỏ” lên ý tưởng và tìm các trò chơi mới, tạo nhiều thích thú cho các bạn. Không những thế, trong lúc các nhóm đang sinh hoạt, cô hay đến và hỗ trợ vòng ngoài để thuận tiện cho các bạn hơn. Sự đóng góp thầm lặng của cô tuy nhỏ nhưng luôn mang lại những buổi sinh hoạt chất lượng đến các thành viên.
Tôi đã từng nghe câu nói: “Hãy tận hưởng những điều nhỏ nhặt, bởi một ngày nào đó bạn có thể sẽ quay đầu nhìn lại và nhận ra chúng lớn lao.” Những hành động nhỏ bé đó của cô Phương tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế nó đã và đang đóng góp từng ngày để những thủ lĩnh trẻ như chúng tôi thêm phần hoàn thiện hơn. Tiếp sức cho chúng tôi trên chặng đường rèn luyện trở thành những nhà giáo dục viên cộng đồng.
Cảm ơn sự hỗ trợ thầm lặng của cô để từng nội dung thêm phần trau chuốt, cảm ơn cô vì đã là một thành viên của Tổng đoàn để cùng nhau góp sức cho mỗi chặng đường. Con chúc cô luôn có nhiều sức khỏe, hạnh phúc bên gia đình, luôn giữ nụ cười trên môi để là hậu phương cho tụi con trên những hành trình sắp tới.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Đề thi nâng bậc tham khảo năm 2024

X