NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG – Bạn Tô Hoàng Phương Trang

NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG 🌻|
Bạn: Tô Hoàng Phương Trang
– – – – – – – – – –
GỬI EM! THANH XUÂN CỦA CHỊ.
Tác giả: Đoàn Thị Thu Chung
Tôi có một cô nhóc hay gọi tôi là Sư phụ, cô bé ấy theo như nhận xét của những người xung quanh cũng khá giống tôi vì có ngoại hình tròn mũm mĩm, hai cái má phúng phính đỏ ửng khi chạy nhảy vui chơi, cái tính nết của con gái ưa nhõng nhẽo mè nheo và mái tóc dài được tết cẩn thận tỉ mỉ kèm thêm mấy cái kẹp tóc xinh xắn đủ màu sắc. Tuy là hay điệu đà vậy thôi chứ khi đứng trước tập thể nhóm, em cũng ra dáng thủ lĩnh lắm à nha, nghiêm túc, trách nhiệm và tạo được không khí vui vẻ thu hút các bạn nhỏ nữa.
Tôi biết em từ khi em còn là một cô nhóc bé xíu sinh hoạt ở tiểu sao, lanh lợi, hoạt bát và hay cười. Năm tháng dần trôi, em lớn lên, gắn bó cùng những hoạt động tại Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu, chừng ấy năm cũng là thời gian em tự mình rèn luyện và dần trưởng thành trở thành một thủ lĩnh tự tin, dạn dĩ và năng động. Vừa là một thủ lĩnh trẻ, vừa là một cô học sinh đầu cấp 3, thế nhưng vì tình yêu với Đại gia đình Sao Bắc Đẩu, vì đam mê với công việc là một nhà giáo dục viên cộng đồng, em đã cố gắng sắp xếp thời gian cân bằng để vừa học giỏi, vừa đảm bảo tốt các nội dung sinh hoạt tại Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn. Bản thân em cho tôi thấy được tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, chịu lắng nghe và thay đổi để tốt hơn. Em sáng tạo trong từng nội dung sinh hoạt tại nhóm, cẩn thận và tỉ mỉ chăm chút cho từng thành viên của nhóm mình. Em vui và hạnh phúc khi làm được một điều hay, một việc làm ý nghĩa.
Trong kí ức của tôi vẫn còn nhớ như in bé gái thắt hai bím, mặc đồ đầm xanh, đỏ nhảy múa tung tăng trong các lễ hội được tổ chức tại Tổng Đoàn, ấy vậy mà bé gái ấy giờ đây có thể tự biên đạo và tập luyện lại cho các bạn nhỏ hơn, em thích những bài nhảy, bài hát, em thích các hành trình trại hè cùng đồng đội. Với vai trò một người chị đi trước có thời gian gắn bó, nhìn được cả một quá trình em lớn lên, tôi thật sự rất vui và tự hào, bởi tôi đã có những lứa thủ lĩnh kế thừa có năng lực, có trách nhiệm, hiểu được những gì chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục làm sau hơn 16 năm hình thành và phát triển.
Em có một gia đình thật tuyệt vời, tôi nghĩ đó chính là nền tảng vững chắc ban đầu để trở thành như ngày hôm nay, em có một người ba yêu thương hết mực, có một người mẹ nguyên tắc luôn bên cạnh chỉ dạy và đồng hành cùng em trên mọi bước đường của cuộc sống, có một cậu em trai nhỏ lanh lợi, đáng yêu. Vì để được gần gũi và cùng em lớn lên, ba và mẹ cũng đã gắn bó cùng các hoạt động của Tổng Đoàn và trở thành một phần mảnh ghép của Đại gia đình Sao Bắc Đẩu.
Này cô em gái nhỏ, chị muốn nhắn nhủ với em đôi điều:
“Tuổi thanh xuân thật đẹp đẽ vô ngần
Đem sức trẻ dấn thân vào cuộc sống
Giàu mơ ước, đầy niềm tin hy vọng
Trước cuộc đời bao thử thách gian nan!” – Sưu tầm
Hãy luôn nhớ rằng: Tuổi trẻ là nơi để ta thả mình vào những vấp ngã. Tuổi trẻ của người ta là những vấp ngã để dẫn tới thành công. Thanh xuân, mấy ai không mơ hồ, không đôi lần lạc đường để đến khi nhìn lại thì năm tháng ấy cũng trôi tuột mất rồi. Sống ra sao, để đừng hối hận khi nhìn lại. Sống ra sao, để một ngày nào có thể mỉm cười và nói với ai khác rằng: “Tôi đã có một tuổi trẻ như vậy đấy…”
Chị thật sự rất vui và tự hào khi có những lứa “học trò” như em vì em là một phần thanh xuân của chị. Hãy viết tiếp những câu chuyện đẹp, hãy cùng chị và Đại gia đình của chúng ta cống hiến cho cộng đồng những giá trị sống thật ý nghĩa và tích cực. Chúc em sẽ mãi là một cô bé tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết, hãy luôn mỉm cười, mạnh mẽ vượt qua những thử thách ở phía trước và trưởng thành hơn em nhé!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng