NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG – Chị: Huỳnh Lê Xuân Thảo

NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG 🌻|

Chị: Huỳnh Lê Xuân Thảo

– – – – – – – – – –
CÓ EM, ĐỜI THẬT ĐẸP!
Tác giả: Đoàn Thị Thu Chung
Tôi muốn kể câu chuyện về một cô gái đặc biệt, cô gái ấy mang đến cho tôi một nguồn năng lượng tích cực rất lớn, mà tôi nghĩ không chỉ riêng tôi đâu, bởi ai ở gần cô gái ấy cũng đều rất vui tươi. Nếu để nói về em, tôi xin mượn một vài câu thơ nho nhỏ:
“Sống không giận không hờn không oán trách
Sống mỉm cười với thử thách chông gai
Sống vươn lên cho kịp ánh ban mai
Sống chan hòa với những người chung sống…” (Thích Hạnh Hải)
Em hay cười, thích được trò chuyện, đùa vui cùng tất cả những người xung quanh, thích kết bạn và thích được phiêu lưu ở những nơi mới. Em chỉ thích mình mãi là cô gái 18 tuổi vô ưu vô lo, chẳng nghĩ ngợi đến điều chi xa xôi, chỉ cần sống và tận hưởng những gì mình đang có.
Chúng tôi hay gọi em là “Đóa hoa nghị lực” trong hàng nghìn bông hoa hướng dương của Sao Bắc Đẩu, điều đó không phải tự nhiên mà có. Nếu bạn được tiếp xúc với em ít nhất một lần thôi cũng đủ để bạn có thể cảm nhận những gì mà chúng tôi muốn kể. Em không may mắn như những cô gái khác là được sinh ra trọn vẹn. Tôi từng hỏi em nếu có một điều ước, em ước mơ gì?, em liền trả lời tôi: “Nếu em có một điều ước, em ước mình có thể tự đi được trên đôi chân của mình”. Tôi lặng đi trong phút chốc, ước mơ của em đơn giản quá, nhưng sao lại khó quá. Tôi thương quý em, bởi em cho tôi thấy được nghị lực vươn lên của em, bởi tinh thần lạc quan luôn hướng về phía trước.
“Xuân Thảo” – Cái tên mang hơi thở của mùa xuân, sống động và tràn đày năng lượng. Thật vậy, em cho tất cả những người gặp em một cảm giác rất thu hút, bởi chính những điều mộc mạc mà bản thân em đang có, em cho chúng tôi thấy được cuộc sống này thật đáng sống và chúng ta hãy biết tìm được niềm vui từ những điều nhỏ nhặt hàng ngày, tinh thần lạc quan, vui vẻ luôn mang đến cho bạn nguồn năng lượng vô hình để bạn có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống.
Bằng những câu chuyện kể, những câu từ dung dị nhưng lại thú vị đến lạ kỳ, bởi trong những câu chuyện đời thường ấy, em khuyến mãi cho chúng tôi cả tiếng cười và ánh mắt long lanh của em. Em cho chúng tôi thấy em đang hạnh phúc thế nào trong tình cảm của những người xung quanh. Từ những người xa lạ, em kết nối và xem chúng tôi như những người thân trong gia đình, em gọi chúng tôi là anh hai, anh ba… chị năm, chị sáu…, một gia đình đông đúc với nhiều thành viên và thật nhiều những yêu thương.
Em biết không? Em là một cô gái rất hạnh phúc. Và em xứng đáng để hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc ấy. Bởi em có một gia đình tuyệt vời, một người ba mẫu mực được mọi người kính trọng rất yêu thương và mong muốn dành tất cả những gì tốt nhất cho em. Em có một người mẹ dịu hiền, luôn đồng hành cùng em trên mọi bước đường của cuộc sống, sẵn sàng che chở và bảo vệ em mọi lúc. Vậy nên hãy cứ an nhiên và vui vẻ như thế này em nhé, hãy sống một cuộc sống như em đã mơ ước, chẳng muộn phiền chỉ có niềm vui.
Này, cô em gái nhỏ của chị! Cảm ơn em vì đã xem chị là người thân, cảm ơn em về bài học nghị lực sống, cảm ơn em đã luôn là một nguồn động lực giúp chị thêm yêu đời và tích cực hơn mỗi khi gặp áp lực trong cuộc sống. Chị mong rằng em lúc nào cũng sẽ là một cô gái hồn nhiên và lạc quan, hãy cứ là em như lúc này em nhé, hạnh phúc với những gì mình đang có, hài lòng với những gì mình đang cố gắng. Chị muốn tặng em một câu nói rất hay mà chị đã đọc được “Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười” – Sưu tầm. Hãy cười thật nhiều em nhé, bởi buồn hay vui là do chúng ta chọn mà.
“Hãy nhìn đời bằng đôi mắt xanh non
Hãy để trẻ con nói cái ngon của kẹo
Hãy để cho bà nói má thơm của cháu
Hãy nghe tuổi trẻ ca ngợi tình yêu” – Đôi mắt xanh non.
Chúng ta sẽ tiếp tục sống và sẻ chia những điều tốt đẹp, sống một cuộc sống thật ý nghĩa, để sau này nhìn lại chúng ta sẽ thật tự hào vì có một thanh xuân thật đẹp cùng nhau nha em. Thương quý em!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng