KỸ NĂNG THOÁT HIỂM: KHÓ MÀ DỄ! – Trần Ngọc Quế Chi

KỸ NĂNG THOÁT HIỂM: KHÓ MÀ DỄ!
Trần Ngọc Quế Chi – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Cuối năm là thời điểm mà nhiều chương trình, sự kiện được tổ chức với đủ quy mô và hình thức khác nhau. Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu về giải trí, các chương trình, sự kiện này còn là dịp kết nối những người có cùng mối quan tâm và sở thích, do đó thường quy tụ lượng người tham gia đông đảo. Đám đông có thể trở nên hỗn loạn vì nhiều yếu tố, và việc biết cách bảo vệ bản thân trong những tình huống như vậy là vô cùng cần thiết.
Đến với chủ đề “Kỹ năng tự vệ – Kỹ năng thoát hiểm”, Chòm sao Bò Cạp đã cùng tìm hiểu và thực hành một số nguyên tắc xử lý an toàn khi bị mắc kẹt trong đám đông. Mở đầu bằng trò chơi “Lùa vịt”, các bạn đã hiểu được tâm lý chung của các nạn nhân bị kẹt lại trong đám đông và nguyên nhân dẫn đến sự mắc kẹt. Sau khi hiểu được tâm lý đó, các thành viên đã thảo luận và chọn lọc ra những giải pháp hạn chế tổn thương như giữ bình tĩnh, không la hét vì dễ gây thiếu oxi, di chuyển theo hướng chuyển động của đám đông, giữ tư thế boxing để bảo vệ lồng ngực hay tư thế thai nhi để bảo vệ đầu…
Để có thể vận dụng tốt những kỹ năng tự vệ hay thoát hiểm trong tình huống thực tế, việc biến chúng thành phản xạ có điều kiện đòi hỏi sự luyện tập thường xuyên. Hy vọng buổi sinh hoạt này phần nào giúp các bạn thành viên cảm thấy tự tin và an tâm hơn khi tham gia vào các sự kiện đông người.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng