NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG – Chị Lâm Thị Ngọc

NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG
Chị: Lâm Thị Ngọc
– – – – – – – – – –
CÔ EM HẬU CẦN
Tác giả: Đoàn Thị Thu Chung
Mỗi sáng chủ nhật, có một cô gái nhỏ nhắn, cặm cụi bày từng chiếc bàn, lau dọn rồi sắp xếp gọn gàng từng sợi dây nịt, cái còi morse, bộ đồng phục… chuẩn bị hoàn tất khâu hậu cần cho một buổi sinh hoạt. Đó là hình ảnh các bạn thường bắt gặp trên sân Đông Tao Đàn, cô gái ấy khác với những bạn trẻ khác, ít nói và trầm tính hơn, nhưng bù lại rất kỹ tính và tỉ mỉ.
Em đến từ Bình Định, xa quê hương vào TP. Hồ Chí Minh học tập và làm việc, rồi cơ duyên đưa tôi gặp em, trở một người chị trong cuộc sống thường ngày và cũng chính cơ duyên đó đã đưa em đến với Đại gia đình Sao Bắc Đẩu. Tôi thường gọi tên em là Lâm Ngọc, cô gái có nước da ngâm rắn rỏi, nhỏ người và một tính cách đối với bản thân tôi thấy khá đặc biệt.
Trong cuộc sống thường ngày, đối với tôi em là cô gái sống khá nội tâm, khó chia sẻ cảm xúc bản thân cho người khác, em chỉ mở lòng với người thật sự tin tưởng. Tôi rất thích tinh thần học hỏi và trách nhiệm trong công việc của em, em có một góc nhỏ bé bé xinh xinh trưng bày những quyển sách mà em thích, kế đó là chiếc bàn nhỏ mà mỗi tối sau một ngày làm việc trở về em có thể đọc sách khi rãnh rỗi hoặc tìm hiểu về chuyên nghành mà mình đang làm việc. Là một cô gái, phải xa quê, xa gia đình tự bươn chãi, vì còn khá trẻ, nên sẽ còn rất nhiều khó khăn và thử thách mà em phải trải qua. Nhưng em cho tôi thấy được tính bền bỉ, và kiên nhẫn của em, từ khi quen biết em tôi đã chứng kiến em phải thay đổi công việc khá nhiều cho đến bây giờ mới gọi là tạm ổn định.
Tôi quý em, và xem em như một người thân trong gia đình, và tôi muốn em sẽ có thêm thật nhiều người thân giống như tôi vậy nên tôi quyết định mời em cùng tôi đến với Sao Bắc Đẩu. Bạn biết không? Giữa thành phố rộng lớn và tấp nập thường ngày, mỗi người chúng ta đều vội vã lướt qua nhau, đôi khi còn chẳng kịp chào nhau, thế nhưng, có một nơi chúng tôi gọi là “Nhà” – Mái nhà chung của thanh thiếu nhi yêu thích hoạt động cộng đồng. Nơi ấy chúng tôi có anh chị em, có đồng đội và có những tình cảm sẻ chia, quan tâm và chăm sóc của các anh chị lớn đối với các bạn trẻ và ngược lại đó lớp trẻ chúng tôi kính trọng họ, bởi những kinh nghiệm, những bài học cuộc sống mà họ cho chúng tôi.
Và như vậy, em trở thành một đoá hoa giữa hàng nghìn bông hoa trong vườn hoa hướng dương của Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu. Khác với những bạn trẻ trạc tuổi em, em chính chắn hơn, trầm tính hơn vậy nên em chọn cho mình một vị trí cũng khác hơn các bạn. Em trở thành một cô em hậu cần, cánh tay phải đắc lực của chị Trang – người chúng tôi hay gọi đùa là “Tổng quản mama…”, nhìn nhỏ nhỏ vậy thôi chứ sức lực hổng thua kém ai đâu nha, từ việc khiêng bàn ghế hay khệ nệ chỉnh từng bao vật dụng của bộ phận hậu cần. Tất cả mọi việc em đều cân được hết.
Và đều mà em khiến tôi bất ngờ là tinh thần tập thể và độ sung sức khi hoà nhịp vào những trò chơi tập thể tại Trại tập huấn thủ lĩnh, em như trở thành một người khác thường ngày, cười nhiều hơn, tương tác nhiều hơn, vậy mới thấy “Khi đặt một người vào trong tập thể, tập thể sẽ thay đổi họ…”, cô em nhỏ của tôi có thêm nhiều bạn, và tôi mong rằng em sẽ có thật nhiều những kỉ niệm đẹp với Đại gia đình thân yêu này.
“Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường.” – Sưu tầm. Tôi muốn dành tặng câu nói này cho em, hãy là chính mình em nhé. Hãy cứ là em, một cô gái luôn hướng thiện và không ngừng cố gắng trong cuộc sống, tôi đôi khi cảm thấy rất khâm phục em về tinh thần tự học, tự khắc phục những hạn chế của bản thân để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.
“Này cô gái, thanh xuân mình ngắn lắm
Vui lên em, ta chỉ sống một lần!
Đường đi khó, chẳng qua là thử thách
Vượt qua rồi lúc ấy sẽ thành nhân…”
Đôi lời tôi muốn nhắn gửi đến em, mong em có một cuộc sống thật trọn vẹn với những ước mơ của tuổi trẻ, hãy luôn nhớ rằng bên cạnh em, ngoài gia đình còn có chị và các anh chị em Đại gia đình Sao Bắc Đẩu sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ em vượt qua những khó khăn. Cảm ơn em, nhà giáo dục viên cộng đồng với chiến công thầm lặng, góp phần vào sự phát triển của mái nhà chung này. Hãy tiếp tục cùng Sao bắc Đẩu viết nên những dấu ấn thật đẹp trong tuổi xuân của mình em nhé!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Đề thi nâng bậc tham khảo năm 2024

X