NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG – Chị Phạm Hoàng Phương Anh

NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG
Chị: Phạm Hoàng Phương Anh
– – – – – – – – – –
NGƯỜI BẠN THÂN
Tác giả: Bùi Lưu Thành Đạt
Mọi sự yêu thương đều xuất phát từ lòng nhân hậu, mỗi thành viên Sao Bắc Đẩu chúng tôi đều mang một tình cảm sâu sắc đối với mọi người, với mong muốn lan toả những giá trị sống tích cực, mang lại ý nghĩa giáo dục cho thanh thiếu nhi yêu thích hoạt động cộng đồng. Các thành viên từ khắp nơi cùng tụ họp về đây, cùng tạo ra sân chơi ý nghĩa, bổ ích, cùng gắn kết tình cảm để gọi nhau bằng ba chữ thân thương: “Đại gia đình”.
Tôi chỉ mới tham gia Sao Bắc Đẩu hơn một năm nay thôi, nhưng người khiến tôi ấn tượng nhất là bạn Phương Anh, là một người chị đáng yêu của các bạn Tiểu Sao 6 ở Đông Tao Đàn. Thoạt nhìn, chúng ta sẽ không có quá nhiều ấn tượng về bạn. Có thể bạn không quá nổi bật với mọi người, bạn cũng không quá hài hước, nhưng khi tiếp xúc gần hơn với bạn, tôi mới cảm nhận được sự quan tâm và yêu thương của bạn dành cho các thành viên.
“Nè ha, chị nói các bạn có nghe không? Trật tự đi ha…” Đây là những câu nói bạn Phương Anh hay sử dụng nhất khi cùng sinh hoạt với nhóm, tạo nên một thương hiệu không thể lẫn vào đâu được. Bạn không phải là một thủ lĩnh nổi bật với những điệu nhảy trên sân, nhưng bạn là một thủ lĩnh có nhiều nội dung sinh hoạt rất hay, phù hợp với độ tuổi đang phụ trách, bạn có phong thái tác phong chuẩn mực, vì vậy nên nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của phụ huynh và tình yêu thương to lớn của các bạn nhỏ được bạn phụ trách. Tôi không biết từ bao giờ tôi và bạn thân thiết với nhau như anh em. Bạn luôn lắng nghe mọi việc từ tôi, dù chúng có tích cực hay tiêu cực, bạn vẫn luôn đón nhận và an ủi. Khi tôi gặp chuyện không vui, bạn chỉ nói rằng: “Uống gì không? Em mua cho. Không sao, đừng buồn nữa.” Vậy là tôi có được một ly nước thơm ngon, và sự gần gũi, ân cần từ nụ cười của bạn cũng khiến tâm trạng tôi tốt hơn rất nhiều.
Tôi chưa từng có dịp làm việc với bạn, nhưng khi đi đâu, làm gì cùng với Tổng đoàn, tôi luôn muốn sát cánh cùng bạn, tôi luôn học hỏi ở bạn từ những việc nhỏ nhất cho đến thái độ làm việc, sự nghiêm túc của bạn. Nhiều lúc chưa thể lên được nội dung vì bí ý tưởng, tôi cũng đều tham khảo từ bạn. Ở Phương Anh luôn có một sự nhiệt huyết, một tinh thần bản lĩnh rất cao mà ở tôi chưa thể có được. Bạn luôn có quan điểm nhẹ nhàng đối với mọi sự việc – “Chuyện đó em thấy bình thường!” – thể hiện được sự điềm tĩnh và tự tin từ bạn.
Những kỷ niệm, những bức hình từ chuyến trại mùa đông tại Đà Lạt 2023 với bạn, tôi luôn trân trọng và lưu giữ chúng thật kỹ, đó là những khoảnh khắc tôi cảm thấy vui nhất. Dù tôi đã chuyển qua Bắc Tao Đàn nhưng mỗi khi sinh hoạt xong, tôi vẫn luôn tìm tới bạn để cùng trò chuyện mọi thứ trên trời dưới đất. Tôi cũng có thể thấy được tình cảm của các em nhỏ dành cho Phương Anh, dù các bạn có chuyển sao nhưng vẫn luôn nhớ chị và trao những cái ôm thật chặt mỗi lúc chia tay cuối giờ.
Tôi muốn dành tặng bạn một bài thơ Sưu tầm về tình bạn:
“Tình bạn như phép nhiệm màu
Giúp ta xích lại gần nhau trong đời
Cùng bạn dạo cảnh rong chơi
Trên môi luôn thắm nụ cười đẹp tươi
Gặp nhau vui lắm bạn ơi
Cười đùa nắc nẻ thảnh thơi yên bình
Gạt buồn khơi lấy niềm tin
Tìm trong vạt nắng một tình bạn thân
Niềm vui nhân gấp bội lần
Khi tình bạn đẹp không phân sang hèn…”
Tôi mong rằng tình bạn của chúng ta sẽ mãi đẹp, cảm ơn Phương Anh vì những hành động tử tế và những cử chỉ cao đẹp. Mong rằng bạn sẽ luôn gặt hái được nhiều thành công sau khi ra trường. Tôi cũng mong bạn sẽ luôn gắn bó cùng với Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, tiếp tục là một nhà giáo dục viên cộng đồng được tập thể yêu mến, sẽ là một bông hoa hướng dương tràn ngập ánh nắng bạn nhé!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng