NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG – Chị Quách Tú Nhi

NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG
Chị: Quách Tú Nhi
– – – – – – – – – –
NGƯỜI CHỊ YÊU QUÝ
Tác giả: Uông Phan Ái Linh
Với tôi, một người thầy không chỉ là những người đứng trên bục giảng dạy chúng ta những tri thức, mà còn là những người đứng trong sân sinh hoạt mỗi chủ nhật tại Sao Bắc Đẩu dạy các bạn nhỏ những kỹ năng giao tiếp trong xã hội, cộng đồng. Một “ngôi trường” tuy không có phấn trắng, bảng đen nhưng lại có những người thầy, người cô luôn quan tâm, chăm sóc các em nhỏ – những người sẵn sàng hy sinh thời gian rãnh của mình vào cuối tuần để đến sân sinh hoạt, mang lại tiếng cười cho các bạn. Họ là những nhà giáo dục viên cộng đồng rất xuất sắc, luôn mang đến những bài học thú vị, bổ ích vào mỗi sáng chủ nhật.
Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu là một sân chơi lành mạnh, đào tạo nên các bạn trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, không sợ khó khăn, thử thách và luôn hết mình trong việc tạo ra một sân chơi ý nghĩa, truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm cho các thế hệ đi sau. Bên cạnh đó, Sao Bắc Đẩu còn là một nơi đầy ắp những tiếng cười, giúp các bạn nhỏ vui chơi, thư giãn sau một tuần học tập mệt mỏi nhưng vẫn chứa đựng nhiều bài học thú vị và bổ ích.
Từ ngày đầu sinh hoạt tại Sao Bắc Đẩu, tôi đã rất ngưỡng mộ một người chị luôn năng nổ hoạt động, không ngại khó khăn. Để nói về chị, tôi muốn mượn vài câu thơ vô tình được đọc ở đâu đó rằng:
“Hãy yêu thương, cuộc sống ngày hôm nay
Sống vui tươi, cho hết năm tháng ngày
Vui vẫn sống, và buồn vẫn phải sống
Đời hạnh phúc, khi ta biết dựng xây”
Chị rất hay cười, hiền và rất nhẹ nhàng, đó chính là chị Tú Nhi, thủ lĩnh Sao Kỳ Lân. Chị là người gần gũi và luôn quan tâm đến mọi người. Khi mới tham gia, tôi là một cô bé rất nhút nhát và ít nói nhưng chị luôn lắng nghe, động viên và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho tôi. Dần dần, tôi cảm thấy tự tin hơn và quý mến chị hơn. Trải qua hai kỳ trại cùng chị, tôi thấy chị luôn hết mình tham gia các hoạt động và có những kỹ năng rất hay mà tôi cần phải học hỏi. Bên cạnh đó, chị luôn ân cần với các bạn nhỏ; vì vậy, chị được các bạn nhỏ rất quý mến. Trong sân sinh hoạt, chị được các bạn nhỏ ví như một “phù thủy”: có hôm chị biến thành một người chị khéo tay, dạy chúng tôi xếp những món đồ thủ công thú vị; hôm thì chị là một hướng dẫn viên, giới thiệu về các quốc kỳ và trang phục truyền thống của một số dân tộc và quốc gia; cũng có hôm chị lại là một người chị rất tâm lý, luôn lắng nghe những tâm sự và cùng chia sẻ với các bạn nhỏ… Tất cả những việc chị làm đều được chuẩn bị hết sức chỉnh chu vì chị đã đặt hết tâm ý của mình vào đó.
Trên chặng đường phát triển của Sao Bắc Đẩu, vai trò của người thủ lĩnh ngoài việc mang đến những buổi sinh hoạt thú vị với nhiều kiến thức bổ ích, các anh chị còn là những người gương mẫu, luôn cố gắng học hỏi và rèn luyện từng ngày. Các anh chị được ví như những nhà giáo dục viên cộng đồng mang đến những giá trị sống tích cực lan toả đến cộng đồng. Em chúc chị sẽ luôn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống, mong rằng chị em chúng ta sẽ đồng hành cùng nhau thật lâu nữa chị nhé!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng