NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG – Chị Tôn Vĩ Anh

NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG 🌻|
Chị: Tôn Vĩ Anh
– – – – – – – – – –
CÔ BẠN “HƯỚNG NỘI” NHƯNG “LẮM TRÒ”!
Tác giả: Nguyễn Trung Hiếu
Cách đây 400 năm, J.A Cômenxki đã gọi người giáo viên là “người chuyển giao ngọn đuốc của nền văn minh”, là “sợi dây chuyền giữa các thế hệ” và coi chức vụ mà xã hội trao cho người giáo viên là chức vụ quang vinh mà dưới ánh mặt trời này không có chức vụ nào ưu việt bằng. Người giáo viên chỉ là những người thầy, cô đứng trên bục giảng, mang đến cho thế hệ sau những kiến thức về tự nhiên và xã hội, từ đó tạo nên nền móng giúp nhân loại phát triển. Nhưng cái sứ mệnh ấy không chỉ của riêng người giáo viên mà còn là của chúng tôi – những nhà giáo dục viên cộng đồng của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu. Vào sáng Chủ nhật hàng tuần, chúng tôi luôn mang đến cho các bạn những kiến thức và kỹ năng cho cuộc sống, song song với đó là những trò chơi thú vị giúp các bạn giải trí sau cả tuần học tập căng thẳng.
Ở tại sân chơi này chúng tôi được các bạn thành viên gọi một cách thân thương là anh/chị thủ lĩnh. Các anh chị thủ lĩnh ai ai cũng đều có công việc riêng, đều phải đi học, đi làm. Người thì là thầy cô giáo, người thì đi làm ở công ty, cũng có những người vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng ai cũng dành ra một buổi sáng Chủ nhật để cùng sinh hoạt và gặp gỡ nhau. Mỗi thủ lĩnh đều có một nét đặc biệt riêng, từ đó để lại trong lòng các bạn thành viên những ấn tượng sâu sắc và khi lên sân các bạn sẽ luôn tìm kiếm xem anh chị thủ lĩnh đang sinh hoạt với mình đã đến hay chưa. Và Vĩ Anh là một trong những người được các bạn khá yêu thích. Từ khi em ấy sinh hoạt tới giờ đã ngót nghét 9 năm. Trong khoảng thời gian ấy thì em đã trau dồi cho mình những kiến thức và kinh nghiệm để giờ đây khi sinh hoạt ở nhóm Sao Mai thì các bạn thành viên luôn nhớ tới Vĩ Anh qua những trò chơi mà em mang đến cho các bạn mỗi tuần.
Năm ngoái, khi tôi được trao nhiệm vụ hỗ trợ Sao Mai thì tôi đã nghĩ rằng Vĩ Anh cũng đang là thủ lĩnh đào tạo nên chắc vẫn còn chưa biết nhiều thứ. Tuy nhiên, với sự sáng tạo và nhiệt huyết của mình, Vĩ Anh luôn có những nội dung, ý tưởng hay để giúp buổi sinh hoạt trở nên thú vị và mang đến sự hứng thú cho các bạn thành viên. Song song với đó thì em luôn mang đến cho các bạn thành viên những trò chơi với dụng cụ đa dạng, giúp các bạn có những giây phút vui vẻ cùng nhau. Thế nên khi các bạn gặp Vĩ Anh sẽ luôn hỏi rằng “Chị ơi nay mình sẽ chơi trò gì vậy chị?” vì mỗi tuần em đều mang đến những trò chơi khác nhau. Nhưng Vĩ Anh là người có tính cách khá hiền và hơi hướng nội nên em còn gặp khó khăn đối với những bạn không nghe lời. Dù vậy nhưng Vĩ Anh vẫn luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày để trở nên tốt hơn.
Tôi muốn tặng em một câu nói “Hãy sống và cống hiến hết mình, để thanh xuân của chúng ta thật ý nghĩa”, Vĩ Anh là một người thủ lĩnh giỏi xứng đáng với danh xưng nhà giáo dục viên cộng đồng. Mặc dù em vẫn đang trên ghế nhà trường nhưng với sự sáng tạo và tư duy không ngại đổi mới của mình thì em đã được các bạn nhỏ yêu quý và biết tới rất nhiều. Với vai trò là một người anh, người cộng sự của em trong Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, chúc em tự tin hơn trong quá trình sinh hoạt tại Sao Bắc Đẩu, luôn phát triển bản thân trở nên tốt hơn để cống hiến cho cộng đồng, luôn đạt được những thành tích tốt trong học tập. Chúc Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu tiếp tục sẽ có thật nhiều những thủ lĩnh giỏi, đầy sáng tạo và luôn cống hiến hết mình mang đến những giá trị giáo dục tích cực lan toả đến cộng đồng.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng