NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG -| Chú Quách Triển Bang

NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG 🌻|
Chú: Quách Triển Bang
YÊU THƯƠNG TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ BÉ
Tác giả: Võ Hoài Trung
“Con chào chú Bang”, “Chú Bang ơi, cái chân của chú bớt đau chưa?”… Tiếng chào hỏi rộn vang cả một góc công viên Tao Đàn xanh mát buổi sáng Chủ nhật khi các bạn thủ lĩnh được gặp lại chú Quách Triển Bang, thành viên danh dự của Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn, mà chúng tôi thường gọi bằng cái tên thân thương là chú Bang.
Nếu có dịp đến công viên Tao Đàn vào buổi sáng Chủ nhật, đôi lúc bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh một thành viên Sao Bắc Đẩu lớn tuổi ngồi lặng lẽ trên băng ghế, trìu mến quan sát các bạn nhỏ sinh hoạt, chơi đùa. Rồi lại thấy chú chậm rãi đi quanh sân để chào hỏi, động viên các bạn thủ lĩnh, thành viên danh dự và các phụ huynh.
Chú Bang là một trong những thành viên lớn tuổi nhất của Tổng Đoàn ở thời điểm hiện tại. Đôi lúc thời tiết thay đổi cùng với ảnh hưởng của tuổi tác, cái chân trái thỉnh thoảng lại bị đau do di chứng từ vết mổ cũ nhưng cũng không ngăn cản được chú ra thăm chúng tôi mỗi cuối tuần. Chỉ cần nhìn thấy chú từ xa ra là cả hội thủ lĩnh trẻ lại ríu rít kéo nhau ra chào chú, hỏi thăm sức khỏe. Các anh chị lớn tuổi hơn thì chuẩn bị sẵn một tách trà, mời chú ngồi và trò chuyện cùng chú.
“Ta đã già chưa xuân già chưa ?
Sức trai ngày ấy cứ thoã bừa
Nay khom lưng gối chừng như mỏi
Tiếc về dĩ vãng lúc đôi mươi”
– Bài thơ “Xuân già” – Tác giả: Nguyễn Tâm
Với kinh nghiệm sống và góc nhìn bao dung của mình, chú thường xuyên chia sẻ với chúng tôi những góc nhìn rất sâu sắc, những góp ý chân thành và quý giá mà các bạn trẻ và cả những thành viên lớn như chúng tôi chưa đủ sự trải nghiệm để có được. Sau mỗi cuộc trò chuyện với chú, chúng tôi lại có thêm những bài học hay để có thể hoàn thiện mình hơn.
Với Sao Bắc Đẩu, chú là một nguồn động viên tinh thần để các thủ lĩnh trẻ, các anh chị thành viên danh dự có thêm động lực để tiếp tục cống hiến, góp sức xây dựng Sao Bắc Đẩu phát triển ngày càng mạnh hơn. Thay mặt cho Ban Điều Hành Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu, chúng tôi xin gởi đến chú Bang những lời chúc chân thành trước thềm năm mới. Chúc chú luôn luôn khỏe mạnh để là điểm tựa tinh thần vững chắc cho Sao Bắc Đẩu, để cho tập thể thủ lĩnh chúng tôi cùng cố gắng phấn đấu rèn luyện hơn nữa, xứng đáng với những tình cảm, niềm tin yêu mà chú đã dành cho.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng