NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG – Anh Trần Anh Tuấn

NHỮNG NHÀ GIÁO DỤC VIÊN CỘNG ĐỒNG
Anh: Trần Anh Tuấn
NHỚ VỀ ANH!
Anh Trần Anh Tuấn sinh năm 1965 tại Bến Tre – mảnh đất miền Tây hiền hoà hiếu khách. Chính vì thế chất người hiền lành, đôn hậu thắm vào máu thịt. Anh đối với những người xung quanh bằng tất cả sự chân thành, anh luôn mong muốn giúp đỡ những người yếu thế, góp sức mình vào những việc làm mang lại ý nghĩa tốt đẹp cho xã hội. Cơ duyên đưa anh biết đến Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, như tìm được đúng nơi để thực hiện những mong muốn của mình, tìm được những người đồng đội cùng lý tưởng. Anh quyết định gắn bó cùng các hoạt động của Tổng đoàn từ những ngày đầu tiên, cùng chúng tôi trải qua biết bao khó khăn, thử thách để tồn tại và phát triển đến ngày hôm nay.
“Nếu có thể, chúng mình cùng cố gắng
Sống bao dung, đừng tính toán chi nhiều
Tâm rộng mở, không gì là không thể
Hãy nhìn đời bằng đôi mắt thương yêu!”
Là một người anh lớn, bên cạnh những công việc hằng ngày và những định hướng cho các buổi sinh hoạt, anh luôn lặng thầm mang đến cho Tổng đoàn những vật dụng, dụng cụ sinh hoạt cần thiết và đi cùng đó là nguồn động viên tinh thần cho mỗi thủ lĩnh, mỗi thành viên… Dù công việc có bận thế nào, đang ở đâu, anh đều sắp xếp có mặt tại các hoạt động cùng anh em chúng tôi, khoác trên mình bộ đồng phục, có những câu gửi gắm chúc mừng, hay thông báo những tin vui từ những đóng góp thiết thực mà anh đã tìm được cho Tổng đoàn. Hình ảnh một người anh có đôi mắt nâu trong, nụ cười hiền hậu với giọng nói đậm chất miền Tây nhẹ nhàng, chân tình chính là hình ảnh của một Phó Tổng trong lòng mỗi thành viên chúng tôi.
 
Bao năm qua anh vẫn luôn như thế, vẫn luôn nghĩ về Sao Bắc Đẩu như một gia đình, như là nơi để anh thực hiện những ước mơ và tâm nguyện của mình. Cho đi quá nhiều những chẳng cần nhận lại gì, anh lấy niềm vui chung của tập thể làm niềm vui cho bản thân mình.
Thế nhưng, cuộc sống lại không như ta mong muốn, vì những tháng ngày lao vào công việc, sức khoẻ anh không được tốt. Anh đã trải qua những cơn đau, có những ca phẫu thuật thập tử nhất sinh. Tuy nhiên, bằng ý chí và nghị lực, đã không ít lần anh vượt qua, đứng dậy và tiếp tục cống hiến cho xã hội những việc làm ý nghĩa. Có lẽ, giờ đây anh đã hoàn thành ước nguyện của mình, anh rời xa cõi tạm đến với một thế giới khác an nhiên, không vướng bận hỉ nộ ái ố của trần gian. Anh ra đi còn để lại những tâm nguyện chưa thực hiện được.
“Chuyện nhân gian vui buồn đều có
Kiếp nhân sinh như gió thoảng qua
Sinh ra trong một kiếp con người
Sớm ở tối về là lẽ thường thôi
​Mong anh về nơi an yên ấy
​Ưu phiền theo gió bay đi”
Sau bao năm tháng hoạt động, cống hiến và đóng góp, nụ cười hiền hậu của anh vẫn hiện hữu, tính cách khảng khái, nghĩa khí, bình dị, thủy chung, sâu nặng nghĩa tình và tinh thần lạc quan của anh vẫn còn đó. Giờ đây, anh đang nằm đó, mỉm cười, thanh thản, bình yên, từ biệt chúng ta lần cuối.
Cảm ơn anh đã đến, gắn bó và đồng hành cùng Sao Bắc Đẩu trong suốt 16 năm.
Cảm ơn anh đã cống hiến thời gian, công sức, tinh thần, tâm huyết của mình vào sự phát triển 16 năm của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu.
Cảm ơn anh đã góp một viên gạch để cùng dựng xây ngôi nhà lớn Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu trong suốt 16 năm.
Gia đình Sao Bắc Đẩu sẽ luôn nhớ về anh – Trần Anh Tuấn – người anh lớn với nụ cười hiền hậu, nhớ về những cống hiến, đóng góp cho sự phát triển ngày càng lớn mạnh của anh trong suốt thời gian qua.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng