QUÁ KHỨ ĐÃ QUA – TƯƠNG LAI ĐẾN GẦN

QUÁ KHỨ ĐÃ QUA – TƯƠNG LAI ĐẾN GẦN

PHẠM HOÀNG PHƯƠNG ANH

Thủ lĩnh Tiểu Sao – Đông Tao Đàn

PHẠM HOÀNG PHƯƠNG ANH – Thủ lĩnh Tiểu Sao – Đông Tao Đàn

Xuân- Hạ- Thu- Đông rồi lại Xuân, đây là 4 mốc thời gian luân chuyển trong một năm, bắt đầu là mùa Xuân và kết thúc là mùa Đông tượng trưng cho một năm thấm thoát trôi qua ,  giờ là lúc chúng ta nhìn lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của năm cũ. Ắt hẳn, năm 2021 vừa rồi là năm không vui đối với hầu hết tất cả mọi người. Chúng tôi, sinh hoạt đến tháng 5 vừa rồi đã phải gác lại hết tất cả những hoạt động, trở về nhà “phòng dịch”.

Trong kí ức tôi ùa về những khoảnh khắc tuyệt đẹp mà mỗi hằng năm thường diễn ra: Trại tập huấn Thủ lĩnh. Đó là trại mà để tất cả các thủ lĩnh chúng tôi trau dồi, học hỏi bản thân mình tốt hơn:  tập luyện các bài dân vũ sao cho chính xác nhất các động tác, những bài học về những kỹ năng trong cuộc sống- rất thực tế và cần thiết mà mỗi ai cũng cần có, điều đặc biệt nhất trong tất cả là những điều mà thủ lĩnh chúng tôi cần có để giúp chúng tôi hoàn thiện bản thân.Trưởng thành, có thêm nhiều kỹ năng là những điều tôi đã đạt được sau buổi tập huấn.

Ảnh Hội Xuân 2021 – Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn

Tuy năm nay chúng tôi không có Trại tập huấn, không có tổ chức sinh nhật, lại cũng không có trại hè – một sự kiện mà các bạn nhỏ hay anh chị thủ lĩnh đều mong đợi nhất trong năm, nhưng tôi khá tự hào, khi các anh, chị hay gọi thân thương là các “ đồng nghiệp” của tôi giữa lúc đỉnh dịch của Thành phố, đã lên đường gồng mình chống dịch.

Gác lại hạnh phúc của riêng mình, tạm rời xa gia đình,họ như là những chiến sĩ chống giặc, họ giúp đỡ nhân dân bằng cách đi chợ hộ, chăm sóc bệnh nhân, truy vết F0, lấy mẫu… những công việc khó khăn, gian nan được trả giá bằng những giọt mồ hôi ướt đẫm sau lớp đồ bảo hộ, những giọt nước mắt vì nhớ nhà, nhớ người thân, những buổi tối thức trắng vì công việc chưa xong, thậm chí cả ngày không nghỉ chỉ vì lo cho mọi người.

 Khó khăn nhất, rủi ro cao khi tiếp xúc với những bệnh nhân có thể bị lây nhiễm.Sự hy sinh thầm lặng khiến tôi cảm thấy thật nể phục và kính trọng các anh chị vì chẳng có ai làm được như thế.Tôi thầm cảm ơn và mong họ luôn bình an.Một năm trôi qua cùng nhiều biến động, thử thách, ai ai cũng sẽ có những nốt thăng trầm “ vui- buồn” , nhưng điều ai cũng mong đó là dịch bệnh được kiểm soát để chúng tôi có thể gặp lại  nhau, cùng sinh hoạt và tạo ra khoảnh khắc đẹp.

Ảnh Hội Xuân 2021 – Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn

Khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới sắp  bắt đầu, tôi có vài điều nhắn gửi đến các anh chị trong Tổng Đoàn, lời đầu tiên, xin trân trọng gửi đến Thầy Tổng trưởng: Thầy Huỳnh Toàn- một bóng cổ thụ che chở cho anh em chúng tôi. Con kính chúc Thầy có  một mùa xuân ấm áp, vui tươi, hạnh phúc bên gia đình, an nhiên, bên cạnh đó con kính chúc Thầy thật nhiều sức khỏe, để luôn là cây cao bóng cả và là người lái đò, để dẫn dắt mọi người trên sự nghiệp của mình.Ngọn lửa cháy trong Thầy mãi rực cháy và sẽ “ bén” được với nhiều người hơn nữa để chúng ta làm những công việc thật đẹp cho cộng đồng và xã hội.

Chúc các anh chị thật nhiều sức khỏe, thành công trên con đường sự nghiệp của mình và luôn duy trì được ngọn lửa đã cháy, đang cháy, và sẽ cháy để góp phần xây dựng ngôi nhà chung- Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu.

(Năm nay…Xin được gặp lại tất cả các anh chị ,các bạn và các em…ngày sinh hoạt mới 20 tháng 02 năm 2022) Xuân Nhâm Dần 2022

Chia sẻ bài viết lên:
Đóng