SAO BẮC ĐẨU CÓ MÙA XUÂN HẠNH PHÚC

XUÂN ĐONG ĐẦY!

SAO BẮC ĐẨU CÓ MÙA XUÂN HẠNH PHÚC

Đoàn Thị Thu Chung –

 Ủy viên Ban Điều Hành Tổng Đoàn.

“Mùa xuân đến bên em đó…

Mùa xuân đến bên em rồi…

Có lá hoa, có tiếng ca rộn rã…

Có đại gia đình Sao Bắc Đẩu thân thương”

Xuân đã đến bên hiên nhà, những giọt sương sớm nũng nịu trên những nụ hoa mai đang chực hé khoe sắc vàng rực rỡ. Không khí cũng trở nên mát mẻ hơn, đôi khi những cơn gió xuân thổi nhẹ mang theo hương hoa của cây cỏ mùa xuân mang đến cảm giác thật dễ chịu. Hít một hơi thật sâu mỗi buổi sáng để lấy năng lượng cho những ngày bận rộn cuối năm.

Xa xa bên kia, nhà hàng xóm mở nhạc xuân làm rộn rã cả một khu xóm nhỏ, đám trẻ sau những ngày thi học kỳ căng thẳng được chạy chơi khắp sân nhà, cười giòn. Nhà ông tám, Bác năm cũng lục đục chuẩn bị gói bánh để mang thêm chút không khí Tết, cho mấy đứa nhỏ nó thấy được nét đẹp truyền thống của quê hương mà giờ đôi khi tụi nó còn hơi lạ lẫm. Bên bếp lửa rực hồng của những nồi bánh, người lớn xóm tôi mang thêm ấm trà với mấy loại bánh mứt ngồi kể với nhau về Tết xưa – Tết nay. Nhưng cho dù là Tết xưa hay là Tết nay, đối với tôi lúc nào cũng đầy cảm xúc.

Lập gia đình, tôi ở riêng. Nhưng vẫn gần cha mẹ, lại thường xuyên qua lại hai bên nhà nhưng chẳng hiểu sao, cảm xúc về nhà mỗi dịp Tết lại mang một cảm giác lạ lắm. Tôi thấy mình thật hạnh phúc vì có hai gia đình yêu thương, thích cái cảm giác tất bật khi hôm nay phụ cha mẹ bên này, ngày mai về giúp ba mẹ bên kia.

Nhà bạn chuẩn bị Tết đến đâu rồi ?

Riêng tôi thì có đủ những món ngon ngày Tết: kẹo mứt, củ kiệu, dưa món, thịt kho, khổ qua hầm… Khoảng sân nhỏ được tút tát lại với cây mai cha chăm suốt cả năm đang đâm chồi xanh mướt, hay mấy chậu hoa vạn thọ mẹ mới đi chợ hôm qua, giờ chỉ đem mấy món đồ trang trí treo lên và chờ giao thừa tới thôi.

Ngẫm lại một năm qua, mọi thứ đến và đi nhanh như cái chớp mắt. Tôi nhớ Đại gia đình Sao Bắc Đẩu, nhớ những giọt mồ hôi hòa lẫn với nụ cười mỗi buổi sớm mai sinh hoạt, nhớ những đêm cả đám ngủ lại để chuẩn bị cho chương trình hoạt động lớn, nhớ những buổi núp mưa dưới tấm bạt che rồi cùng nhau cười khúc khích, nhớ những ngày trại đầy những trải nghiệm thú vị, nhớ những cảm xúc của buổi đăng quang sau những cố gắng của đám nhỏ đáng yêu và cả đêm lửa trại mang thật nhiều cảm xúc.

15 năm rồi đó, thời gian tôi gắn bó cùng Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu.

15 năm tôi đã đã trưởng thành và có cả gia đình nhỏ cho mình.

15 năm với những hành trình mang nhiều cảm xúc,

15 năm tất cả điều rất đặc biệt với tôimà không phải ai cũng có được.

Năm 2022 sẽ là một năm thật đặc biệt, mang ý nghĩa với tất cả chúng tôi – những thành viên Đại gia đình Sao Bắc Đẩu.

Xin cảm ơn!

Cảm ơn Thầy Huỳnh Toàn đã cho con cơ hội được học tập, rèn luyện. Thầy đã luôn động viên, răn dạy, đặt niềm tin để con tự tin khẳng định năng lực, dám chịu trách nhiệm với những công việc được giao, để con của ngày hôm nay trưởng thành hơn, mạnh dạn hơn.

Cảm ơn anh chị em Đại gia đình Sao Bắc Đẩu luôn đồng hành, giúp đỡ và chia sẻ, cùng tôi vượt qua những giai đoạn khó khăn để từng bước khẳng định được giá trị mang chúng ta đã mang lại cho xã hội và cộng đồng.

Cảm ơn Quý phụ huynh đã tin tưởng, yêu quý và hỗ trợ. Tạo động lực cho tập thể chúng tôi cùng phát triển.

Cảm ơn những người bạn nhỏ đáng yêu, đã yêu thương chị, là nguồn năng lượng tích cực mỗi buổi sinh hoạt, thúc đẩy năng lực sáng tạo của các anh chị để mỗi buổi sinh hoạt cùng các em là những bài học mới, thú vị và hấp dẫn.

Cảm ơn các anh chị Lãnh đạo UB Hội & Thành Đoàn TP.Hồ Chí Minh

Tôi nghĩ, không chỉ riêng bản thân tôi, mà mỗi thành viên Sao Bắc Đẩu đều mang trong trái tim mình một tình yêu đặc biệt đối với Đại gia đình này. Vậy chúng ta hãy viết lên TUỔI 15 THẬT ĐẸP – THẬT Ý NGHĨA – ĐONG ĐẦY CẢM XÚC cùng TỔNG ĐOÀN SAO BẮC ĐẨU nhé!

Vườn hoa Hướng dương nay đã lớn, mỗi chúng ta hãy phấn đấu để trở thành BÔNG HOA HƯỚNG DƯƠNG THẬT ĐẸP – RỰC RỠ VÀ TỎA NGÁT HƯƠNG THƠM.

Tạm biệt năm cũ 2021 với những thách thức, cùng đón chào năm mới 2022 thật THÀNH CÔNG nhé Đại gia đình thân yêu của Tôi – TỔNG ĐOÀN SAO BẮC ĐẨU THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.

Tôi yêu tất cả! Thương chúc Nội, Ngoại, các anh chị TVDD – BCN – BHL, Quý phụ huynh và tất cả các em một năm mới SỨC KHỎE – BÌNH AN!

(Xin được gặp lại tất cả ngày sinh hoạt mới 20 tháng 02 năm 2022)

                                                               Xuân Nhâm Dần 2022

 

Chia sẻ bài viết lên:
Đóng