SAO BẮC ĐẨU MÙA XUÂN CỦA NGHĨA & TÌNH Phan Minh Thành – Chủ nhiệm SBĐ Hoàng Văn Thụ

SAO BẮC ĐẨU MÙA XUÂN CỦA NGHĨA & TÌNH
Phan Minh Thành – Chủ nhiệm SBĐ Hoàng Văn Thụ
Mọi người đã cảm nhận được sự nhộn nhịp, háo hức của ngày tết cổ truyền đang đến gần chưa. Hơi ấm của mùa xuân đã lan tỏa nhẹ nhàng qua từng con phố nhỏ, hòa vào dòng người hối hả. Mùa xuân đang về.
Ngày cuối năm, khi những cơn mưa phùn đến ngập ngừng, đem theo nhiều nỗi niềm, tâm sự còn vương lại đâu đó của năm cũ. Ngỡ ngàng, bâng khuâng… 365 ngày trôi qua thật nhanh với bao kỷ niệm vui buồn. Những câu chuyện vẫn còn dang dở… Những dự định còn chưa thực hiện được… Những ký ức còn chưa kịp phai nhòa… Tất cả đã hóa thành kỷ niệm nhưng cũng chợt ùa về trước thềm xuân!
Xuân đang tới, xuân lan tỏa khắp không gian muôn sắc, muôn vị. Mùa xuân là lúc cỏ cây đâm chồi nẩy lộc, là mùa của những sự bắt đầu, có thể một tâm hồn mới, một cuộc sống hay một tình yêu mới. Khi không gian ngập tràn sắc xuân cũng là lúc cảm xúc con người trở nên thổn thức, dễ rung động và đón nhận tình cảm hơn. Mùa xuân là mùa của hạnh phúc, mùa để con người ta dễ vượt qua chính mình nhất, dễ bỏ qua những nhỏ nhoi ích kỷ thường ngày để xích lại gần nhau hơn, tình người đong đầy hơn…
Nhắc đến tình người lại nhớ đến đại gia đình Sao Bắc Đẩu . Có thể vào mỗi buổi sáng chủ nhật mọi người sẽ được ngủ nướng nghỉ ngơi sau một tuần làm việc, học tập vất vả, nhưng với tôi và các thành viên của đại gia đình Sao Bắc Đẩu mỗi buổi sáng chủ nhật là những giây phút ngọt ngào khi cùng tham gia sinh hoạt với các bạn nhỏ từ các quận huyện của thành phố và hơn thế nữa. Như thường lệ mỗi sáng chủ nhật, tôi và các anh chị của Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu vẫn thức dậy sớm thu xếp vật dụng ra sân Tao Đàn, Hoàng Văn Thụ, chuẩn bị cho những buổi sinh hoạt đầy thú vị với các trò chơi, điệu nhảy dân vũ,… mỗi nơi có những nhóm nhỏ cùng nhau làm thiệp, gắn hoa, trò chuyện tâm sự thông qua đó là những câu chuyện giáo dục để giúp các em có thể phát triển bản thân mình… cứ thế mà mỗi sáng chủ nhật lại rộn ràng tiếng vui đùa, hò treo của các em tại sân.
Ở đây các anh chị thủ lĩnh họ không có ai ép buộc hay trả lương để họ làm việc mà họ làm bằng sự chân thành, tận tâm , nhiệt huyết của những người thanh niên thành phố Bác, họ đem tình cảm, kinh nghiệm từ thực tiễn hằng ngày để cùng chia sẽ xây dựng lớp thanh niên kế cận với phương châm “ YÊU NƯỚC, DŨNG CẢM, HÀO HIỆP, CAO THƯỢNG” và còn NGHĨA TÌNH của tập thể đại gia đình Sao Bắc Đẩu, chúng tôi dù có như thế nào đi chăng nữa dù công việc có bộn bề nhưng vẫn dành những tình cảm cho sáng chủ nhật hàng tuần chuẩn bị những nội dung thật hay và ý nghĩa để mang đến các em những buổi trải nghiệm đầy bổ ích dành cho thanh thiếu nhi thành phố, tạo một sân chơi thật ý nghĩa và bổ ích cho các bạn nhỏ.
Rồi cuộc sống vẫn tiếp tục, đồng hồ thời gian vẫn quay, nhưng có đi, có đến, có chứng kiến những giây phút tình người ấy ta càng thấy cuộc sống có ý nghĩa và đáng được trân trọng biết nhường nào. May mắn thay khi được sống và làm việc với đại gia đình Sao Bắc Đẩu càng cảm nhận sâu hơn hai chữ tình người. Môi trường đã tạo lập cho chúng tôi một bản lĩnh gai góc, luôn mài sắc ý chí để vượt qua mọi chông gai. Và cũng chính từ gian khổ, hy sinh, chúng tôi biết yêu thương đùm bọc nhau hơn và biết trân trọng những giá trị mình có.
Không chỉ đối với tôi mà với đại gia đình Sao Bắc Đẩu thì được sống, trải qua vui buồn cùng nhau, dưới ngôi nhà chung mang tên Sao Bắc Đẩu đã là một cái duyên vô cùng lớn. Và tôi cũng tin rằng không ai là vô duyên vô cớ xuất hiện trong cuộc đời của mình, sự xuất hiện của mỗi người đều có nguyên do của nó, và đều đáng được để ta trân trọng.
Tình cảm với Sao Bắc Đẩu cứ thế lớn dần theo năm tháng. Nó đủ lớn để tôi có thể đồng hành cùng với Sao Bắc Đẩu đến thời điểm bây giờ. Nhìn lại chặng đường mà tôi đã trải qua mới cảm thấy tự hào biết bao mỗi khi nhắc về Sao Bắc Đẩu. Tôi nhớ những ngày đầu đến với Sao Bắc Đẩu chỉ là 1 thủ lĩnh tham gia sinh hoạt tại Đông Tao Đàn còn rất nhiều bỡ ngỡ dù trước đó tôi cũng là 1 đoàn viên thanh niên tham gia sinh hoạt tại trường rất nhiều. Rồi ở đây tôi gặp các anh chị trong BCN giúp đỡ và hướng dẫn tôi 1 cách tận tình để tôi có thể hòa nhập nhanh với gia đình Sao Bắc Đẩu. Chỉ hơn 4 tuần thì tôi nhận nhiệm vụ đối với tôi lúc đó là khá khó đó là tạo thêm 1 nhóm sao mới tại sân sinh hoạt. Lúc đó tôi cũng chưa có kinh nghiệm nhiều nhưng bằng sự động viên và giúp đỡ của các anh chị và các bạn thì tôi đã làm được nhiệm vụ là lập được nhóm sao và duy trì nhưng càng vui hơn là nhóm sao đó lại là lực lượng nòng cốt tạo ra những bạn thủ lĩnh trẻ của ngày nay và cũng là đồng đội của tôi hạnh phúc biết bao khi nhìn thấy sự trưởng thành của các em. Và rồi sự trưởng thành của các em cũng là lúc tôi nhận 1 nhiệm vụ mới đó là đến với SBĐ Bắc Tao Đàn để hỗ trợ và học tập làm việc tại một môi trường mới nhưng dù ở đâu thì đó cũng là một đại gia đình luôn yêu thương giúp đỡ nhau. Tôi lại gặp được những người anh người chị mới giúp đỡ tôi tự tin hơn dạn dĩ hơn, được các anh chị phụ huynh tin yêu, được các em yêu mến. Và rồi khi đã trưởng thành hơn thì sẽ có những thử thách lớn hơn, và lần này là 1 thử thách thật sự đối với tôi khi nhận nhiệm vụ làm đầu tàu của con thuyền SBĐ Hoàng Văn Thụ. Dù mới thành lập sau các Sao Bắc Đẩu khác nhưng tại đây cũng đã thu hút khá đông các bạn thanh thiếu nhi đến tham gia sinh hoạt hàng tuần.
Nhìn lại 1 năm qua với vai trò là chủ nhiệm tôi thấy dù có thành công hay không thì chúng tôi cũng đã cùng nhau nỗ lực, cố gắng, dìu nhau vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức để cống hiến và cháy hết mình. Sao Bắc Đẩu không chỉ là nơi giúp tôi trưởng thành mà đây còn là nơi đã cho tôi gặp gỡ những người anh, người chị, người bạn, người em rất đáng trân trọng. Mỗi người xuất hiện đều là một mảnh ghép thật đẹp để tôi hoàn thiện bức tranh thanh xuân của mình. Tôi cảm thấy may mắn vì đã gặp Sao Bắc Đẩu.
Hạnh phúc là sự sẻ chia. Khi ta khư khư ôm chặt hạnh phúc một mình, hạnh phúc sẽ trở nên nhỏ nhoi, bé bỏng. Nhưng khi ta sẻ chia cho nhiều người ở xung quanh ta, hạnh phúc như dâng tràn và được nhân lên gấp bội. Mùa xuân đang về, năm mới đang đến cầu chúc cho mọi người luôn được bình yên, hạnh phúc và thịnh vượng, con người xích lại gần nhau hơn! Dù cuộc sống hôm nay có bận rộn đến đâu hãy nhớ rằng tình yêu thương con người vẫn là thứ vô giá. Nó giúp ta có được những niềm vui trong cuộc sống, có được sự hưng phấn để trở lại cuộc sống đời thường nhưng rất mới mẻ, có thêm những tình cảm quý giá, những động lực để tiếp tục thực hiện những dự định của mình trên đường đời… ​Đóng cửa lại, bước ra đường nô nức đón mùa xuân với dòng người vừa xa lạ vừa thân quen, lòng ta như hòa vào hương sắc xuân với bao cảm xúc mới mẻ hân hoan. Chúc cho Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu bước sang tuổi 16 vững mạnh và phát triển, luôn là ngọn cờ đầu để là điểm đến học tập và rèn luyện của thanh thiếu nhi.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng