XUÂN ĐOÀN VIÊN – XUÂN CỦA MỌI NHÀ Trần Ngọc Quế Chi – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn

XUÂN ĐOÀN VIÊN – XUÂN CỦA MỌI NHÀ
Trần Ngọc Quế Chi – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Được một hôm thong thả ngồi đong đưa ngay hiên nhà, trong cái hơi lành lạnh của cơn gió thoảng, tôi chợt nhớ đến đôi dòng thơ mình ngẫu hứng viết từ cách đây vài năm:
Em ơi nghe gì chưa
Mùa xuân về bên cửa
Ngoài thềm câu đối đỏ
Mứt tết và hạt dưa…
Mải bận rộn với bao hoạt động cuối năm, ngoảnh đi ngoảnh lại, mới hay xuân đã về tự bao giờ. Tiếng cười đùa của bọn trẻ con trong xóm nghe có vẻ giòn giã hơn, âm thanh của cỏ cây nghe cũng rộn ràng hơn. Góc ban công nhà tôi nay có thêm đôi chim đến làm tổ. Tôi cho rằng đó là điều tốt, bởi hồi còn sống, nội tôi vẫn thường nói với bầy cháu nhỏ: “Đất có lành thì chim mới đậu.”
Giờ đây, những người xung quanh tôi đều có cho mình một mùa xuân nho nhỏ, mỗi người đón Tết theo một cách riêng. Có anh phụ bếp tha hương, từ giữa tháng 12 đã canh đặt vé về quê. Anh bảo đợt này đi dài hơn mọi năm, được phụ giúp vợ sắm sửa nhiều hơn, được chơi với các con cả ngày, rồi xây nhà cho ba má… Dáng vẻ chân chất cùng đôi mắt đầy hy vọng của anh làm ai đối diện cũng thấy vui lây.
Lại có người về quê trong một tâm thế khác. Chuyến buýt số 5 đi từ Chợ Lớn về Biên Hòa bữa đó thưa người, nghe lỏm câu chuyện của chú tài xế khiến tôi nghẹn ngào. Ăn vội ổ bánh mì trước giờ xe lăn bánh, chú kêu Tết này về chắc không quay lại Sài Gòn nữa. Chú nói chạy xe kiểu này không đủ sống, còn phải nuôi hai đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn, chú không kham nổi. Rầu là vậy đó, nhưng không quên dặn cậu tiếp viên trẻ: “Mày còn nhỏ, ráng mà học đi!”
Với tôi, Tết không chỉ là khoảng thời gian dành cho bản thân, gia đình, mà còn là lúc ta góp sức mình, đưa Tết đến gần hơn với những mảnh ghép khác trong xã hội. Hòa cùng hơi thở gấp gáp của người dân thành phố, cuốn theo nhịp chạy vội vã của từng dòng xe, chúng tôi – những người thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu vẫn luôn dành trọn đam mê, tâm huyết để xây dựng và phát triển một sân chơi cộng đồng lành mạnh và bổ ích.
Suốt năm qua chúng tôi đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, mang lại giá trị tinh thần và giáo dục đến với đông đảo thành viên. Trong đó, sự kiện đặc sắc và để lại ấn tượng lớn nhất đối với thành viên, quý phụ huynh cũng như với những người thủ lĩnh chúng tôi chính là Ngày hội “Xuân Đoàn Viên”.
Hội Xuân không chỉ thể hiện sự giàu có của chúng tôi qua loạt tiểu cảnh hoành tráng, những tiết mục văn nghệ đầy sắc màu, mà còn ở giá trị nhân văn được gửi gắm qua thông điệp của chương trình. Ngay từ cái tên “Xuân Đoàn Viên”, có thể thấy mùa xuân là mùa của sum vầy, của đoàn tụ, của gắn kết, và của yêu thương.
Để có được một lễ hội thành công như vậy, không thể không kể đến sự góp công của các anh chị, các bạn, các em thủ lĩnh. Họ là những người sẵn sàng dành quỹ thời gian riêng của mình cho hoạt động chung, cho đi những sự đóng góp sôi nổi có, thầm lặng có. Cảm ơn những người đồng đội luôn kề vai sát cánh bên tôi, cho tôi thật nhiều niềm vui và kỷ niệm.
Cũng cần cảm ơn quý phụ huynh và các em thành viên thân yêu – những người đã gắn bó cùng Tổng đoàn trong mọi hoạt động. Chính nhờ sự tin tưởng và ủng hộ đó đã giúp chúng tôi luôn tìm thấy động lực để cống hiến hết mình. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng được đúc kết thêm những kinh nghiệm về gia đình, cuộc sống.
Chẳng còn bao lâu nữa thì một mùa Tết lại trôi qua. Chúc cho chúng ta thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, bình an. Bất kể thử thách nào đang chờ phía trước, chúc cho chúng ta luôn bình tâm, sáng suốt, kiên định, hài lòng với những quyết định của bản thân. Chúc cho mọi nhà cùng bước sang năm mới được ấm no, sung túc, đoàn viên.
Tôi đọc được ở đâu đó: “Chúng ta ai rồi cũng sẽ tan biến như những đám mây kia, nhưng ngay lúc mây còn bay, hãy để cho bầu trời được tô thêm màu trắng, để cho không gian xung quanh trở nên tươi đẹp hơn”. Thầy cũng thường nói với thủ lĩnh trong các buổi họp: “Mỗi người trong các bạn hãy làm một việc có ý nghĩa”. Khép lại hành trình 2022, tôi tin rằng, cùng nhau, chúng tôi đã, đang, và sẽ làm nên không chỉ một mà rất nhiều việc có ý nghĩa, để xứng đáng với sự tin yêu của Tổng đoàn, với đẳng cấp và quai hàm đang mang.
Dành tặng thêm vài câu thơ nhân dịp năm mới, chúc những người thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu luôn tận tâm, tận lực trong các buổi sinh hoạt, mang lại một sân chơi bổ ích cho mỗi sáng Chủ nhật. Xã hội là một vườn hoa, và mỗi người chúng ta hãy là những bông hoa đẹp để dâng cho đời “hương thơm” và “mật ngọt”. 🌷
CHÚC Tết khắp muôn nơi
MỪNG xuân thêm tuổi mới
NĂM “con mèo” đang tới
MỚI mẻ sẽ chờ ta
TỔNG kết lại năm qua
ĐOÀN chúng ta giỏi quá! 🏆
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng