TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024: ÁO DÀI – NÉT ĐẸP TRUYỀN THỐNG – Trần Khải Minh

TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024 🌸|
ÁO DÀI – NÉT ĐẸP TRUYỀN THỐNG
Trần Khải Minh – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Trong bức tranh phố phường sôi động của thành phố khi mỗi dịp Tết đến, ta lại thấy được những khung cảnh đầy màu sắc khi muôn hoa cùng nhau nở rộ và không thể thiếu chính là những bộ trang phục lộng lẫy. Trong đó, có lẽ tà áo dài là đặc biệt nhất. Những bộ áo dài bắt mắt là không thể bỏ qua.
“Có chiếc áo dài tung tăng trên đường phố
Những lúc buồn vui vu vơ nào đó
Ánh mắt hồn nhiên vô tư dễ thương á hà…
Có tiếng hát hoà theo nhịp đưa cùng gió
Thấp thoáng giọt sương còn trên vòm lá
Tiếng nói đùa vui cùng bao nắng xuân đang về.”
Từ lâu, tà áo dài Việt Nam luôn là biểu tượng văn hóa sâu sắc, đẹp đẽ và là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Với sự kết hợp tinh tế giữa vải lụa mềm mại và hoa văn truyền thống, tà áo dài đã làm nổi bật vẻ đẹp của người mặc.
Và giờ đây, những tà áo dài ấy đã được quý phụ huynh, các bạn thủ lĩnh và các thành viên Sao Bắc Đẩu sử dụng trong mỗi dịp Tết đến Xuân về hằng năm. Những tà áo dài với đủ màu sắc như xanh, đỏ, vàng… với những hoa văn truyền thống đã làm cho công viên Tao Đàn trở nên sinh động và rực rỡ trong Hội Xuân.
Hình ảnh các em nhóm Sao, Tiểu sao xúng xính trong chiếc áo dài, cùng nhảy múa những bài dân vũ mừng đón mùa xuân khiến cho lòng tôi thêm hân hoan, rộn rã. Những tà áo dài nhẹ bay trong ngọn gió mùa xuân, hòa với hương thơm cùng âm thanh tấp nập từ các gian hàng Tết khiến cho không khí ngày xuân càng trở nên ấn tượng, khó quên.
Các bạn thủ lĩnh và thành viên Sao Bắc Đẩu khi mặc áo dài đã mang đến một cảm giác pha trộn giữa truyền thống và hiện đại, góp phần tạo nên sự phong phú, đa dạng của văn hóa đương đại. Khi các bạn khoác lên mình tà áo dài, ta có thể thấy được vẻ đẹp của sự trẻ trung và năng động toát ra ở mỗi bạn.
Vậy đó, mỗi năm Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu của chúng tôi lại tổ chức Hội Xuân ở công viên Tao Đàn, mỗi thành viên góp một chút sức lực để tạo nên một không gian mùa xuân đậm chất quê hương. Và những tà áo dài ấy cũng đã góp phần tô thắm cho không gian văn hóa Việt Nam.
Kết thúc Hội Xuân cũng là thời điểm chúng tôi tạm nghỉ sinh hoạt để các thành viên vui xuân cùng gia đình. Cảm ơn vì những năm qua tập thể chúng ta đã ở bên nhau và cùng nhau tiến bộ mỗi ngày, vì chúng ta đã cùng sẻ chia, giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn. Kính chúc quý thầy cô, các anh chị và các bạn một mùa xuân ấm áp nghĩa tình. Chúc năm mới AN KHANG, THỊNH VƯỢNG và HẠNH PHÚC..
Hẹn gặp lại tất cả thành viên Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu vào ngày sinh hoạt đầu năm 25/2/2024 tại các công viên Tao Đàn – Hoàng Văn Thụ – Bình Chánh – Quận 4..
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng