TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024: XUÂN NGHĨA TÌNH – Nguyễn Hữu Liêm

TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024
XUÂN NGHĨA TÌNH
Nguyễn Hữu Liêm – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
“Qua bao thời gian xuân vẫn luôn như vậy
Xuân luôn cần ta biết mở lòng để thấy
Xuân ơi xuân ơi xuân chính là nụ hoa
Năm mới tươi trong lòng mình”
Thế là đã tới mùa xuân, một mùa xuân đầy yêu thương của các bạn nhỏ trên sân Sao Bắc Đẩu. Đã đến lúc chào đón năm mới, các bạn và các em lại mong chờ một cái Tết đầy vui tươi. Những nụ cười trên khuôn mặt của các phụ huynh như đã sẵn sàng cùng với Sao Bắc Đẩu vươn cao phát triển và bền vững.
 
Để chuẩn bị cho ngày Hội Xuân, các em Tiểu sao đã làm ra những bông hoa tuyệt đẹp, các bạn Chòm thì làm những dây pháo nhiều kích cỡ. Cũng không thể thiếu các phụ huynh đã hỗ trợ trang trí để cho cho ra một không gian ngày Tết đầy hạnh phúc. Từng giọt mồ hôi của các anh chị và các bậc phụ huynh rất đẹp, họ đã tìm tòi và sáng kiến ra những cách trang trí sao cho thật lung linh và phù hợp với một sân chơi cộng đồng. Bên cạnh đó còn là công đoạn gắn hoa, đèn lồng lên những cây mai và cây đào. Một số anh chị thủ lĩnh đã thức đến khuya để hoàn thiện những bước trang trí cuối cùng cho sáng mai.
Vào buổi sáng diễn ra Hội Xuân, các anh chị thủ lĩnh và các phụ huynh đã chuẩn bị thêm những bao lì xì đỏ tươi để gắn lên những cành mai, cành đào. Không thể thiếu là chiếc mâm ngũ quả nào là dừa, chuối, xoài và những chú vịt nhỏ do các phụ huynh không ngại xa xôi mang tới. Trải dọc lối đi là những gian hàng đồ ăn và đồ uống do các phụ huynh bán. Mọi thứ đã xong và hoàn chỉnh thì cũng đã đến giờ diễn ra chương trình. Những món quà của các phụ huynh lần lượt được gửi đến những anh chị thủ lĩnh vì đã tâm huyết và cống hiến hết mình với Sao Bắc Đẩu. Tôi cảm nhận được những nụ cười của các em và các bạn khi nghe tiếng trống hội vang lên. Các em rất háo hức và vui mừng khi được chạm vào những chú lân.
Đối với tôi, để lại nhiều ấn tượng nhất chính là những chiếc áo dài với nhiều màu sắc rực rỡ của tập thể Sao Bắc Đẩu. Những chiếc áo dài màu vàng rực như tượng trưng cho những cành mai đang nở hoa đón một mùa xuân ấm áp và hạnh phúc.
Thời tiết tuy lạnh nhưng khi được đón Tết cùng đại gia đình, tôi cảm nhận được tiết trời ngày càng ấm dần lại, gió xuân nhè nhẹ lướt trên làn da miên man. Trên cây, những chú chim họa mi hót líu lo như đang chào đón một nàng tiên mùa xuân. Vì thế, mùa xuân là mùa khởi đầu nhiều ý nghĩa, mang lại nhiều cảm hứng cho mọi người. Mùa xuân cũng được gọi là mùa thi của những loài hoa đang khoe sắc.
Cũng không thể thiếu được những lời chúc đến từ các phụ huynh dành cho đại gia đình Sao Bắc Đẩu. Tôi coi đó là lời động viên để cố gắng hơn, để các em noi theo, để hoàn thành các nhiệm vụ trong năm 2024 và để có nhiều bài học nhiều kinh nghiệm. Đây không phải chỉ là một lễ hội xuân mà còn là ngày họp mặt của các anh chị Sao Bắc Đẩu gần xa lại với nhau, cũng là một dịp để các em hiểu thêm về phong tục truyền thống của người Việt Nam.
Năm mới xin chúc tập thể Sao Bắc Đẩu chúng ta năng động hơn, làm những điều tốt lành cho nhau, tạo ra những buổi sinh hoạt vui tươi hơn. Chúc cho đại gia đình Sao Bắc Đẩu an khang thịnh vượng và có một cái Tết bình an.
“CUNG kính mời nhau chén rượu nồng
CHÚC mừng năm đến, tiễn năm xong
TÂN niên phúc lộc khơi vừa dạ
XUÂN mới tài danh khởi thỏa lòng
VẠN chuyện lo toan thay đổi hết
SỰ gì bế tắc thảy hanh thông
NHƯ anh, như chị, bằng bè bạn
Ý nguyện trọn đời đẹp ước mong.”
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng