TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024: CHẶNG NGHỈ MÙA XUÂN – Quách Tú Nhi

TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024
CHẶNG NGHỈ MÙA XUÂN
Quách Tú Nhi – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ
“Nụ hoa ơi đừng ngại ngần chi
Tỏa hương ra đón ánh mai nào
Này xuân ơi ngập ngừng làm chi
Về đây ngập tràn muôn lối đi
Hình như xuân đã đến từ đêm hôm qua
Làm ta nôn nao muốn về nhà
Hình như xuân cố ý nhắc người nơi phương xa
Ngày xuân ngập tràn muôn sắc hoa…”
(Những ngày Xuân rực rỡ – Châu Đăng Khoa)
Một mùa xuân lại đến. Đối với tôi mà nói, mùa xuân là mùa mà tôi mong đến nhất vì mùa xuân là kỳ nghỉ dài tận nửa tháng thật tuyệt vời, là mong chờ của các bạn học sinh, sinh viên nhưng cũng là thời điểm mà mọi người đều tất bật với công việc của mình để chuẩn bị về quê xa thăm gia đình. Là mùa có lẽ là bận rộn nhất trong ba mùa còn lại nhưng tôi yêu sự bộn bề và náo nhiệt của những ngày cuối năm bước sang đầu năm mới. Bởi mùa xuân là mùa mà đa số người ta mang tâm trạng vui vẻ, hồi hộp và mong chờ…
Không khí nhộn nhịp khắp mọi nơi, và ở Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu cũng nhộn nhịp không kém… Phiên chợ xuân được lên ý tưởng chuẩn bị trước từ rất lâu. Từng cành mai đào bao lì xì bánh chưng hay những gian hàng nhỏ xinh đều là công sức của nhiều thành viên tự tay làm. Mỗi gánh mang một nét đặc trưng độc đáo, gánh hàng nào cũng đẹp gánh hàng nào cũng xinh. Và điều đặc biệt đó chính là tâm huyết của mỗi thành viên tham gia phiên chợ, bởi chúng tôi muốn khắc hoạ thật rõ nét và chân thực một phiên chợ ngày Xuân, mang những nét đẹp truyền thống của ngày Tết Việt đến các thành viên, để các em thêm yêu và tự hào về Quê hương.
Cuộc sống mưu sinh đầy những bộn bề, ai cũng có những vui buồn cho riêng mình. Chính vì thế, mỗi người đều muốn có một khoảng thời gian cho bản thân được nghỉ ngơi và thư giãn để có năng lượng tiếp tục cho chặng hành trình đời mình… Và dịp Tết có lẽ sẽ là trạm dừng chân nghỉ mệt một chút để bước sang năm mới có thật đầy năng lượng, được nghỉ ngơi và quây quần bên gia đình, người thân, cùng nhau kể lại những chuyện đã diễn ra trong một năm qua cùng những người thân yêu của mình mâm cơm gia đình… đó chính là những điều thật giản đơn nhưng ấm áp. Những người có thể đem cho mình niềm vui được ví như trạm sạc pin giúp sạc đầy năng lượng tích cực, xả stress xả những muộn phiền của một năm cũ để bước sang một năm mới tốt hơn. Và xung quanh tôi có rất nhiều nguồn năng lượng tích cực như thế, đó chính là các anh chị em Đại gia đình Sao Bắc Đẩu.
Với tôi, Sao Bắc Đẩu là một trải nghiệm đẹp một nơi tuyệt vời với những con người dễ thương. Chúng tôi đã có những khoảng thời gian đầy ý nghĩa, cùng nhau với những vui buồn, sẻ chia và đồng cảm, cùng nhau bước chung trên hành trình cho đi những yêu thương. Cảm ơn tất cả những yêu thương tôi đã nhận được, tôi trân trọng chắt chiu từng chút một, vì đây chính là những tài sản vô giá mà không phải ai cũng sẽ có được trong cuộc đời.
“Tết đến rồi, ai cũng vui
Hoa đào rực rỡ, đón xuân sang
Chúc mừng năm mới Giáp Thìn
May mắn, hạnh phúc, đón niềm vui.”
Năm hết Tết đến, tạm biệt Quỹ Mão 2023 – Chào đón Giáp Thìn 2024. Chúc cho người người, nhà nhà đều ấm no hạnh phúc một năm mới sung túc an khang gặp nhiều may mắn và có thật nhiều sức khoẻ. Chúc Sao Bắc Đẩu ngày một vươn cao vươn xa và có một mùa xuân ý nghĩa.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng