TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024: BUỔI SINH HOẠT ĐÁNG NHỚ – Phạm Khánh Quỳnh

TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024
BUỔI SINH HOẠT ĐÁNG NHỚ
Phạm Khánh Quỳnh – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Một năm vừa qua tôi đã có những buổi sinh hoạt đáng nhớ. Tôi đã được trải nghiệm rất nhiều chủ đề thú vị. Nhưng buổi sinh hoạt khiến tôi thấy ấn tượng nhất là ngày hội với chủ đề “Bánh bột – Bánh mứt”.
Sáng hôm đó tôi thức dậy thật sớm để chuẩn bị cho buổi sinh hoạt. Chúng tôi cùng phụ nhau những công việc hàng ngày như dựng cờ, dựng lều. Mỗi người chúng tôi – như một thói quen mà chẳng ai bảo ai – đều góp một tay để hoàn thành công việc thật sớm để sẵn sàng cho một buổi sinh hoạt thật vui và thành công. “Riêng rẽ, mỗi chúng ta chỉ là một giọt nước. Cùng nhau, chúng ta là đại dương” – Ryunosuke Satoro. Nhờ sự đồng lòng và luôn hỗ trợ lẫn nhau mà chúng tôi cùng học và trưởng thành từng ngày. Đó có lẽ là một trong những điều tích cực nhất tôi nhận được khi trở thành thủ lĩnh.
Bắt đầu buổi sinh hoạt, tôi cùng các thủ lĩnh khác hướng dẫn các em tập thể dục buổi sáng để có một buổi sáng thật năng động. Chúng tôi cùng nhau tập luyện trên nền nhạc vui tươi với nhịp điệu nhanh rất sôi động. Kết thúc lễ chào cờ, tất cả cùng nhảy theo những vũ điệu đường phố, khởi đầu cho một buổi sáng sinh hoạt tràn đầy năng lượng.
Với chủ đề “Bánh bột – Bánh mứt”, Tiểu sao 2 của chúng tôi đã làm bánh phục linh. Tưởng chừng chỉ là một cái bánh rất nhỏ nhưng nó đã mang lại niềm vui cho các em. Để mỗi bạn đều có trải nghiệm riêng, tôi cho các em xếp hàng lần lượt để làm bánh. Các em rất háo hức khi làm được chiếc bánh bé xinh đầy màu sắc. Những bước đầu các em tuy còn rất vụng về nhưng tôi thấy được những nụ cười rất tươi của các em, tôi rất vui. Và điều bất ngờ hơn là các em rất hưởng ứng với hoạt động làm bánh này. Các em xếp hàng rất nhiều lần để được làm bánh và thưởng thức chúng.
Kết thúc buổi sinh hoạt, chúng tôi cùng các em nhảy thêm một bài để kết thúc và chúng tôi cùng nhau kết một vòng tròn thật lớn ở sân trung tâm để chia tay. Dù đã gần kết thúc buổi sinh hoạt nhưng tôi vẫn thấy được những nụ cười luôn trực chờ trên môi các bạn nhỏ Tiểu sao 2.
Buổi sinh hoạt này đã để lại cho tôi rất nhiều ấn tượng, bởi tôi học được cách lên nội dung, chuẩn bị vật dụng chu đáo và cách giao tiếp với các em như thế nào để đạt hiệu quả cao. Tôi mong rằng tôi của năm mới sẽ trưởng thành, tự tin và dạn dĩ hơn, mang đến những buổi sinh hoạt hiệu quả, thu hút được sự thích thú của các em. Trở thành một thủ lĩnh được tập thể tin tưởng và tín nhiệm, góp phần nhỏ của mình trong hành trình dựng xây nên ngôi nhà Sao Bắc Đẩu yêu thương.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng