TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024: HƯƠNG SẮC MÙA XUÂN – Đặng Toàn Gia Hân

TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024
HƯƠNG SẮC MÙA XUÂN
Đặng Toàn Gia Hân – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ
Hương sắc mùa xuân vừa chạm vào cánh cửa thời gian năm mới và vẻ đẹp của mùa xuân đã được Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu chúng tôi háo hức chuẩn bị, mỗi người một việc,… tất cả cùng làm nên một khuôn viên ngày hội khắc hoạ trên từng cành đào, từng cánh hoa mai, những câu đối đỏ, mâm ngủ quả, bánh trưng, bánh tét… màu sắc rực rỡ tạo nên một bức tranh Tết cổ truyền Việt nam thật đẹp, chứa đầy sắc xuân quê hương và ấm áp tình cảm đại gia đình Sao Bắc Đẩu. Tết khơi gợi dậy những “niềm nhớ”, những kỷ niệm ăm ắp đã hằn sâu trong tiềm thức. Vị Tết ấm áp và hạnh phúc trong mâm cơm tất niên chiều 30, cùng chén rượu nồng hương nếp và những dự định tốt đẹp cho năm mới đủ đầy, an lạc.
Vị Tết của niềm vui và sum họp khi chờ đón những đứa con xa quê trở về đoàn tụ. Vị Tết rạo rực và tươi mới hằn trên câu đối đỏ, mâm ngũ quả, cành đào phai, hoa mai vàng và cả những hội chợ xuân chuyên hàng đặc sản mùa Tết. Vị Tết của niềm hân hoan và háo hức trẻ nhỏ với quà bánh, xống áo và tiền mừng tuổi…
Một năm mới khởi đầu thời khắc của sự sinh sôi, hay của sự sống ở thời điểm trù phú dạt dào nhất, mang theo tất cả niềm háo hức cùng kỳ vọng của con người về cuộc sống tràn đầy năng lượng, đầy ấp tiếng cười của sự sum họp, yêu thương, đã được các thành viên Sao Bắc Đẩu gắn kết, thể hiện qua từng tiết mục văn nghệ cùng với những tràn pháo tay tán thưởng, sự cổ vũ và gương mặt hạnh phúc của các phụ huynh khi được thưởng thức các tiết mục do chính con, em mình biểu diễn, một mùa xuân tươi vui, chung sức, chung lòng đã gắn kết từng thành viên Sao Bắc Đẩu đến với nhau hơn, giúp cho các bậc cha mẹ có dịp hiểu về những đứa con của mình thật ngoan ngoãn, thật đáng yêu biết nhường nào, và mùa xuân cũng là mùa mang cho vườn hoa của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu ngày càng nhiều bông hoa tươi thắm hơn.
Và thế đấy, lại một mùa xuân nữa đã về đây, mùa xuân muôn thuở vẫn là mùa sum họp và vui vầy trong mọi gia đình sau những tháng ngày lo toan bề bộn kiếm sống, bỏ lại những ưu tư vật chất đời thường, để hòa vào cái tất bật của buổi chợ Tết cuối năm. Bên cạnh đó, chúng tôi có thêm khoảng thời gian để cùng nhìn lại một năm hoạt động của Tổng đoàn, cùng với đó, bản thân tôi là một thành viên của đại gia đình Sao Bắc Đẩu, tôi cũng khao khát được đóng góp một phần trí lực mà tôi có và không ngừng học tập nâng cao kiến thức để giúp ít được nhiều hơn nữa trong mỗi buổi ra sân sinh hoạt cùng các bạn thành viên Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ và luôn mong muốn góp phần vào sự phát triển của Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ. Sự phát triển của mỗi một cá nhân, một tổ chức đều xuất phát từ một chuỗi “phép thử sai” diễn ra liên tục. Điều quan trọng là sự học hỏi kinh nghiệm quý báu từ những sai sót, để từ đó có những bước tiến vững chắc hơn, an toàn hơn.
Ở đây, nơi ngôi nhà Sao Bắc Đẩu này cứ mỗi độ xuân về lòng mỗi thành viên càng thêm rộn rã và háo hức chuẩn bị cho ngày hội xuân. Người trang trí, người mua đồ,… tất cả cùng làm nên một khuôn viên ngày hội chứa đầy sắc xuân và ấm áp tình bằng hữu với anh chị em xa quê. Bên cạnh đó, chúng tôi có thêm khoảng thời gian ngắn để cùng nhìn lại một năm hoạt động của Tổng đoàn và đưa ra những định hướng, tìm ra những nhân tố mới tiềm năng cho một Tổng đoàn vững mạnh. Tôi luôn giữ một niềm tin, như một bản nhạc hay phải có sự hòa quyện của những nốt thăng, nốt trầm và cả những nốt lặng để chuẩn bị cho những đoạn cao trào tiếp theo, như ý thơ của Hồ Chủ tịch:
“Ví không có cảnh đông tàn
Thì đâu có cảnh huy hoàng ngày xuân…”
Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu kết thúc một năm bằng một phiên chợ Tết vô cùng ý nghĩa để chia tay năm cũ và đón chào một năm mới với hành trang là sức khỏe và kiến thức thật vững chắc để cho năm 2024 Giáp Thìn có nhiều buổi sinh hoạt hay và sáng tạo nhất hơn.
Nhân dịp năm Giáp Thìn, 2024, tôi xin kính chúc Thầy Huỳnh Toàn và đại gia đình Sao Bắc Đẩu luôn an khang – thịnh vượng, mọi điều hanh thông và ngày càng phát triển tạo nên một sân chơi bổ ích. Kính chúc quý phụ huynh và gia đình vạn sự như ý, sự cỗ vũ, động viên và chung tay góp sức vật chất và tinh thần của quý phụ huỳnh yêu thương dành cho Sao Bắc Đẩu đã góp phần tạo nên một “Mùa xuân Nghĩa Tình” – Giáp Thìn, 2024!
“Một ngày là Sao Bắc Đẩu, mãi mãi là Sao Bắc Đẩu”
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng