TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024: NĂM QUA TÔI ĐÃ LÀM GÌ? – Phạm Bùi Trúc Mai

TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024
– – – – – – – – – –
NĂM QUA TÔI ĐÃ LÀM GÌ?
Phạm Bùi Trúc Mai – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn
Ngót nghét mà nay tôi đã cùng Tổng đoàn trải qua 2 mùa xuân. Khoảng thời gian ấy tuy không ngắn cũng không dài, nhưng nó đã để lại trong tôi rất nhiều kỷ niệm đẹp.
“Năm qua tôi đã làm gì cho người sinh ra tôi
Năm qua tôi đã làm gì cho người yêu thương mình
Năm qua tôi đã làm gì cho người nâng đỡ tôi
Và năm qua tôi đã làm gì cho những mối quen thân tình”
Chu kỳ một năm chúng ta thường có khoảng hơn 50 buổi sinh hoạt nhưng buổi sinh hoạt khiến tôi ấn tượng nhất chính là ngày mừng Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu thêm một tuổi mới. Đó cũng là ngày chính thức tôi khoác màu áo của Tổng đoàn, trở thành một thành viên chính thức của tổ chức.
  
Một năm qua, rất nhiều điều tôi đã được cùng đồng đội trải qua, nhưng có lẽ đọng lại trong tôi nhiều nhất là Sinh nhật tròn 16 tuổi của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu. Trước đó một ngày, các anh chị và các bạn thủ lĩnh cùng quây quần bên nhau, chuẩn bị tỉ mỉ từng khâu một. Nào là cùng nhau dựng dù, cùng nhau trang trí từng khu vực đại diện cho mỗi bên, bên cạnh đó còn là tổng duyệt những tiết mục văn nghệ đặc sắc cho chương trình ngày mai. Buổi hôm ấy, chúng tôi chia nhau từng miếng bánh, từng ngụm nước. Dẫu có mệt nhưng vui, chúng tôi luôn động viên, cổ vũ nhau bằng những tiếng cười, động viên nhau bằng những mẩu chuyện trong cuộc sống. Tôi đặc biệt yêu thích nhất khoảnh khắc này, các Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn, Đông Tao Đàn, Hoàng Văn Thụ tụ họp lại như anh em một nhà, dưới mái nhà “Sao Bắc Đẩu” thân thương.
Và rồi các khâu chuẩn bị đã hoàn tất, ngày sinh nhật cũng đã đến, hôm ấy chúng tôi cũng đến sớm hơn bình thường để cùng nhau sắp xếp, chuẩn bị lại mọi thứ. Bầu trời cũng trở nên thật đẹp, khoảng sân sinh hoạt thường ngày được tô điểm sắc màu rực rỡ từ chính những đôi tay của phụ huynh, của các anh chị TVDD – BCN – BHL và cả các bạn nhỏ của chúng tôi. Tất cả khoác lên mình bộ đồng phục chỉn chu và gọn gàng, xinh đẹp nhất, chỉnh lại tóc tai, thêm một tí hồng của son môi cho bạn gái, đối với chúng tôi hôm ấy thật đặc biệt. Tuy thức dậy sớm nhưng tất cả mọi người ai nấy cũng đều tươi cười rạng rỡ. Những khúc hát mừng sinh nhật vang cả một khoảng sân rộng lớn, làm cho lòng người càng trở nên háo hức và trông chờ.
Sau phần chào cờ đầy trang nghiêm là đến phần múa lân và phần văn nghệ làm cho bầu không khí sôi nổi và nhộn nhịp hẳn lên. Đã là sinh nhật thì không thể nào thiếu đi được những món ăn ngon và chiếc bánh kem đầy sắc màu được rồi. Sau phần sinh hoạt chung, các bạn được chia về nhóm và cùng nhau thưởng thức phần ăn của mình. Nhìn các bạn ăn ngon miệng như vậy, các anh chị thủ lĩnh cũng vui lây. Và để có được những giấy phút ấy, tập thể chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi có được sự đồng hành và hỗ trợ của Quý phụ huynh – những người với chiến công thầm lặng, luôn ở phía sau động viên và tiếp sức cho chúng tôi, những thủ lĩnh trẻ còn đang từng ngày góp nhặt cho mình những kinh nghiệm và bài học cuộc sống.
Một năm nữa lại trôi qua, đọng lại trong lòng mỗi thành viên Đại gia đình Sao Bắc Đẩu rất nhiều điều đáng nhớ, vì cả một năm chúng ta đã “cùng nhau”, mong các anh chị và các bạn hãy giữ lại những dấu ấn ấy để luôn nhớ về nhau như những người thân trong một gia đình. Bỏ qua những điều không vui và lạc quan đón chào năm mới nhé!
“Dù là như thế nào dù mọi điều đã có ra sao
Chỉ cần ngoảnh lại một nụ cười vẫn nở trên môi
Thành công thất bại chỉ là chuyện năm cũ thôi
Đón chào năm mới”
Thêm một mùa xuân nữa lại đến, xin kính chúc các anh chị và các bạn có một mùa xuân thật vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình, người thân và luôn giữ cho mình một sức khỏe thật tốt, một tinh thần thật thoải mái. Hẹn gặp lại các anh chị và các bạn tại sân sinh hoạt Tao Đàn – Hoàng Văn Thụ – Bình Chánh – Quận 4 vào ngày 25/2/2024!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng