TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024: NGÀY XUÂN CỦA TÔI CHÍNH LÀ NGÀY SINH HOẠT ĐẦU TIÊN – Lâm Tuấn Kiệt

TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024
– – – – – – – – – –
NGÀY XUÂN CỦA TÔI CHÍNH LÀ NGÀY SINH HOẠT ĐẦU TIÊN
Lâm Tuấn Kiệt – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ
Được đồng hành với Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu nói chung và Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ nói riêng vào nửa cuối năm 2023, đối với tôi đây là một dấu ấn màu sắc, một tín hiệu tốt lành được lan truyền đến, thôi thúc tôi tô sắc cho những ngày tháng 10 năm 2023 đến nay bằng màu sắc của bộ đồng phục. Trải qua chưa đến nửa năm nhưng tôi lại nhận thấy bản thân mình được học tập và củng cố nhiều hơn về mọi mặt, được làm quen, làm thân và được tìm ra những khát vọng mà chính mình muốn cống hiến trong năm mới sắp tới đây. Ngồi lại đây, trước thềm những ngày cuối cùng của năm 2023, tôi lại một chốc suy nghĩ, nhớ đến ngày đầu tiên tôi sinh hoạt tại sân Hoàng Văn Thụ là ngày 16/10 – ngày mà có lẽ với tôi đó chính là mùa xuân.
Ngày ấy, tôi mặc bộ đồng phục thể dục của trường đến, toàn thân run như cầy sấy, cả đầu óc quay mồng trong lối suy nghĩ xa xăm, dư thừa. Và người dắt tôi từng bước, từng bước trên nền đất đá Hoàng Văn Thụ, chính là người chị Gia Hân – thủ lĩnh Sao Cá Voi (là người hướng dẫn, chăm lo, là cộng sự thân thiết của tôi). Chị dẫn tôi đến cái dãy bàn xanh xanh nhìn rất vắng bóng nắng, trên bàn chất có khi cả chục cái túi lớn nhỏ khác nhau một cách ngăn nắp, phía trước là đôi dù to, rộng như thể vòng tay Sao Bắc Đẩu sẵn sàng chào đón những “vị khách” rồi lại trở thành “gia đình”. Chị bảo: “Chào mấy cô i! Đây là cô Hạnh nè, kia là mẹ chị – cô Phượng, ở đó là chị Thảo…” – miệng chị cười và nắm chặt tay tôi để tôi đỡ run hơn. Người đầu tiên tôi chào là cô Hạnh, cô nở một nụ cười thật tươi, tươi hơn bất kỳ bông hoa nào ở công viên Hoàng Văn Thụ. Cô tươi cười nói: “Bây giờ con sẵn sàng sinh hoạt cùng tụi cô nha!” Sự gần gũi ấy đã khiến tôi đỡ lo lắng hẳn, rồi lần lượt chào cô Phượng, chị Thảo – họ đều trao cho tôi những nụ cười tỏa sáng, ấm áp nhất.
Và chị Gia Hân tiếp tục dắt tôi lên phía sân trên, trên đó có các anh chị em – những người mà tôi sẽ dành phần hết thời gian tại sân với họ. Trước khi về nhóm, tôi đứng như trời trồng giữa khoảng sân bao la, lúc đó tôi ngại đến mức chỉ muốn “lặn” đi đâu đó hoặc táo bạo hơn là đi về nhà và tiếp tục ngủ trong chiếc chăn kìm hãm thời gian của tôi. Nhưng có giọng nói rất quen thuộc gọi tên tôi, à đúng rồi, đó là cô Hạnh gọi tôi lại để viết giấy đăng ký. Sau khi viết giấy đăng ký, tôi như gỡ được một nút thắt trong mớ suy nghĩ hỗn độn đang mang lúc đó. Dù nội tâm của tôi thật sự vang lên tiếng vọng “Tôi muốn được biết, muốn được học hỏi” nhưng mọi thứ với một đứa nhạy cảm như tôi thì đến việc mở miệng cũng chính là khó khăn.
Về nhóm, tôi tiếp tục tò tò theo Gia Hân về Sao Cá Voi. Hôm đó Sao Cá Voi được hướng dẫn làm bánh Panna cotta. Sự xuất hiện của tôi khiến các em nháo nhào và tò mò hơn, các em nhỏ bắt đầu hỏi, bắt đầu nói và thậm chí là với lên nắm tay tôi, lúc đó tôi cảm thấy như mình được hòa vào “ngôi nhà” này, hòa vào chính quyết định mới của tôi trong năm 2023. Sau tất cả, tôi được chia tay với những người tôi gặp, chính thức đánh dấu một cái tên “T.KIEETJ” xuất hiện tại Sao Bắc Đẩu – dù chỉ nhỏ hơn cả tôm tép nhưng đó là buổi sinh hoạt mà có thể tôi không bao giờ quên, đó là mùa xuân của tôi.
Trước thời khắc chào đón năm mới Giáp Thìn 2024, tôi ngồi nhớ lại buổi sinh hoạt đầy ấn tượng này và trải lòng cho các anh chị và các bạn cùng biết. Còn bây giờ, khí trời mùa xuân dần tràn ngập khắp từng chi tiết nhỏ của thiên nhiên đến nhịp sống và kể cả là không khí sinh hoạt tại sân. Xin gửi đến Đại gia đình Sao Bắc Đẩu vài dòng thơ vui mở đầu Xuân mới tràn đầy may mắn:
“Năm Giáp Thìn tới
Ai cũng giàu to
Sức khỏe chẳng lo
Buồn bực xếp xó
Khó khăn chuyện nhỏ
Việc chạy ro ro
Không còn nhăn nhó
Muốn gì được đó!”
Kính chúc tất cả chúng ta một năm mới thật đủ đầy, thật biết ước mơ, chinh phục và thật dũng cảm để đưa ra những quyết định đúng đắn cho một năm Giáp Thìn sung túc như cách mà tôi quyết định chọn Sao Bắc Đẩu, quyết định gắn với ngôi nhà đầy yêu thương – Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng