TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024: TỰ HÀO HAI TIẾNG “QUÊ HƯƠNG”! – Bùi Kim Quyên

TẢN MẠN MÙA XUÂN 2024
TỰ HÀO HAI TIẾNG “QUÊ HƯƠNG”!
Bùi Kim Quyên – Thành viên danh dự Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn
“Quê hương là chùm khế ngọt
Cho con trèo hái mỗi ngày
Quê hương là đường đi học
Con về rợp bướm vàng bay…”
– Quê hương (Đỗ Trung Quân)
Quê hương chính là mảnh đất thân thương, là mái nhà ấm áp, là nơi mà chúng ta tìm về sau những mệt nhoài, lo toan của cuộc sống. Bên cạnh hình ảnh ngôi nhà thân thuộc, cánh cổng nhỏ nơi người bà, người mẹ luôn mong ngóng con về, chúng ta cũng không thể nào quên được khung cảnh chợ quê những ngày cận Tết. Tuy tấp nập, rộn ràng nhưng vẫn có chút gì đó mang đậm chữ “Quê”.
  
Đồng Tháp quê tôi không chỉ nổi tiếng với những vườn trái cây trĩu quả, xanh tốt mà bên cạnh đó còn là những làng hoa kiểng, những vườn hoa đầy màu sắc. Mùa xuân đến là mùa trăm hoa đua nở, nào là mai, là cúc, là hồng… Tất cả đều thi nhau nở rộ tạo nên một bức tranh miền quê tuy mộc mạc nhưng dễ dàng làm lưu luyến những du khách khi có dịp đặt chân đến nơi đây. Không những vậy mà nơi đây còn làm luyến lưu lòng người bởi những người dân quê chân chất, thật thà. Dù là không quen nhưng họ vẫn sẵn lòng mời bạn một bữa cơm nhà, tuy không phải cao lương mỹ vị nhưng sẽ là mùi vị khiến bạn nhớ mãi không quên.
Đặc biệt nơi đây còn nổi tiếng với làng hoa giấy – được người dân ưu ái gọi là “Thiên đường hoa giấy Tân Dương”. Ai mê hoa mà vào đây là quên hết lối về luôn đó! Những chậu hoa giấy rực rỡ sắc màu là 1 nhưng nhờ có ánh sáng mặt trời chiếu vào nữa khiến những chậu hoa giấy ấy rực rỡ hơn gấp 10 lần.
Tôi nghĩ “Quê hương” chính là điều thiêng liêng trong lòng mỗi người, cho dù ngược xuôi phố xá với bao nhiêu bộn bề của cuộc sống, những người con xa quê bao giờ cũng mong chờ đến dịp Lễ, Tết để được quay về quê hương, nơi có mảnh ruộng, góc vườn, có những tình yêu thương của gia đình quyến thuộc. Bạn ơi! Nếu có dịp xin mời bạn ghé đến quê hương Đồng Tháp của tôi, ghé đến làng hoa giấy Tân Dương để có thể thưởng thức được hết vẻ đẹp của nơi đây.
Bạn ơi, về “Quê” thôi. Về cùng tận hưởng vị Tết quê nhà, thả hồn vào những câu chuyện bên mâm cơm đầm ấm, được ngắm nhìn nếp nhăn trên vầng trán mẹ cha, hay ngồi thảnh thơi xem lũ trẻ nô đùa dưới ánh nắng ấm áp của mùa yêu thương.
Cảm ơn những gì đã đến với tôi trong một năm qua, những vui buồn xin giữ lại. Tôi mong rằng tất cả chúng ta sẽ chào đón một năm mới với những ước mơ, hoài bão và thành công.
“Chúc Tết đến trăm điều như ý
Mừng xuân sang vạn sự thành công”
Chào đón năm Giáp Thìn, thân chúc các anh chị và các bạn có một năm mới tràn đầy sức khỏe, vạn sự như ý. Hẹn gặp lại vào ngày sinh hoạt đầu năm 25/2/2024.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng