TẾT CỦA HY VỌNG Bùi Tiến Long – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn

TẾT CỦA HY VỌNG
Bùi Tiến Long – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
“Mùa xuân khát khao lòng người
Mang đến bao nhiêu niềm vui
Mùa xuân nắm tay trẻ thơ
Tô vẽ thêm bao sắc màu…”
Mùa xuân đến mang theo bao nhiêu sự háo hức, chờ đợi của bao nhiêu con người. Những tâm hồn nao nao, lắng đọng chờ đón giây phút ấy. Mùa xuân – mùa của tình yêu, hy vọng và là mùa của sức sống. Mỗi năm bắt đầu từ mùa xuân, tuổi trẻ của mỗi người mơn man là thế trong những ngày đầu tiên này: một tuổi mới, một sự lớn khôn hơn. Không gì có thể ngăn cản được sức sống ấy trong những ngày này, ngày đẹp tươi của một năm. Những bông hoa đang nói với những con người đang ở đây: mùa xuân đến, những ngày đầu tiên của một năm đã hiện trước mắt, nhìn về phía trước và quên đi những điều không tốt đã qua trong năm cũ, vươn đến những điều tốt đẹp trong năm mới như những đóa hoa hướng dương – biểu tượng của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu – luôn hướng về phía mặt trời để đón nhận ánh sáng tươi đẹp nhất. Chính vì vậy không gì tốt bằng khởi đầu một mùa xuân tràn đầy sự ấm áp, đặc biệt với tôi hơn cả là Xuân Sao Bắc Đẩu, nơi tôi đã gắn bó hơn 9 mùa xuân…
Hội Xuân Sao Bắc Đẩu là một trong những ngày hội lớn nhất trong năm của Tổng đoàn, năm nay với chủ đề “Xuân Đoàn Viên” hy vọng một năm mới nhà nhà có một mùa Tết đoàn tụ và thật hạnh phúc viên mãn, cũng giống đại gia đình Sao Bắc Đẩu vậy, chúng tôi cũng xem nhau như những thành viên trong gia đình từ thủ lĩnh, thành viên, phụ huynh,…, ai cũng dễ mến, trao cho nhau những tình cảm và lan toả sự yêu thương. Xuân năm nay đến khá sớm nên mọi công tác chuẩn bị trở nên gấp rút hơn, nhưng không vì vậy mà mất đi giá trị và sự khang trang của ngày lễ trọng đại này. Sân Tao Đàn nơi chúng tôi sinh hoạt bình thường, giờ đây đã được trang hoàng lộng lẫy rất bắt mắt để đón tất cả các thành viên của Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn, Đông Tao Đàn và Hoàng Văn Thụ tụ họp về đây. Nào là băng rôn, cây mai cây đào do chính các thành viên khéo léo gắn, những tiểu cảnh nhỏ xinh xắn như nồi bánh chưng, bánh tét làm bằng xốp, mâm ngũ quả, ngôi nhà tranh, hồ cá, hồ vịt,… được các bạn nhỏ rất yêu thích và chụp hình. Đặc biệt hơn cả là phiên chợ quê được trang trí độc đáo với các gian hàng khác nhau như là tàu hủ, xôi, mứt Tết, trái cây, rau củ quả,… để làm nổi bật và gợi nhớ về thôn quê mà chốn thành thị như Sài Gòn rất hiếm gặp. Một buổi sáng ấm áp tràn đầy năng lượng bằng những tiếng trống múa lân và các tiết mục văn nghệ độc đáo, làm khuấy động không khí của cả công viên Tao Đàn. Để có được thành công như lễ hội ngày hôm ấy không thể không nhắc đến công sức bỏ ra của các anh chị thủ lĩnh, những giọt mồ hôi thấm đẫm cả áo thể hiện sự nhiệt huyết và tận tình trong công tác chuẩn bị được kỳ công như thế nào.
Trong năm vừa qua tôi cảm thấy mình đã học hỏi và tiếp thu được rất nhiều điều bổ ích từ gia đình Sao Bắc Đẩu, kiến thức từ những bài giảng hay từ những kỹ năng tôi học được thông qua việc giáo dục các em thành viên đã giúp tôi ngày một trưởng thành và có cái nhìn sâu sắc hơn. Tổng đoàn đã tạo điều kiện cho tôi được tiếp xúc với nhiều người, kết nối với nhiều mối quan hệ, mang đến cho tôi sự hạnh phúc và ấm áp chẳng khác gì một gia đình. Trong năm qua cũng có những thiếu sót và những điều tôi chưa thể làm được nhưng chắc chắn rằng trong năm mới, những khó khăn và thiếu sót sẽ là kinh nghiệm để tôi tiếp tục nỗ lực và phấn đấu với sức trẻ nhiệt huyết của mình.
15 năm mùa hoa nở – 15 năm của một hành trình, nhân dịp năm mới 2023 Quý Mão này, tôi xin kính gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đối với thầy Huỳnh Toàn và tập thể Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu đã tạo điều kiện cho tôi có một môi trường sinh hoạt bổ ích như thế này và xin chúc đại gia đình Sao Bắc Đẩu nhiều sức khoẻ, nhận được nhiều yêu thương, hạnh phúc và thành công trong công việc của mình. Xin chúc Tổng đoàn ngày càng phát triển và ngày càng nhận được sự yêu mến từ cộng đồng!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng