CẢNH XUÂN CỦA TÔI Trần Thị Thanh Ngân – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn

CẢNH XUÂN CỦA TÔI 🌼🌸
Trần Thị Thanh Ngân – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Thế là một năm lại trôi qua, khép lại một năm đầy niềm vui và bao việc vất vả đã qua đi. Mùa xuân là mùa khởi đầu của một năm. Khi những hàng cây bắt đầu rũ bỏ đi chiếc áo khô của mùa đông giá lạnh bằng những chồi non lộc biếc là ta đã biết mùa xuân đến. Mùa xuân đến mang theo cái tiết trời dễ chịu, không còn giá buốt như mùa đông. Khi những cánh én chao liệng trên bầu trời, vạn vật thay áo mới khiến lòng người cũng như vui hơn. Trên những con phố, ngàn hoa khoe sắc thắm bên cạnh những bướm ong dập dìu làm cho khung cảnh mùa xuân càng thêm sống động. Mùa xuân: mùa của sự tươi mới, mùa của sự đổi thay. Mùa xuân đã mang đến cho thiên nhiên, vạn vật và cả cuộc sống của con người những gam màu rực rỡ và tuyệt diệu.
Sáng sớm sau khi tỉnh giấc, tôi vẫn cảm nhận được dư âm của mùa đông vẫn còn. Nhưng cái rét bao trùm lên mọi cảnh vật không còn lạnh đến thấu xương nữa mà đã ngọt hơn. Mỗi khi nghe hai câu hát này là không khí Tết trong lòng tôi lại nôn nao hơn:
“Mai đào bừng nở xuân đất Việt
Lộc vàng lan tỏa Tết đoàn viên…”
Cũng như mọi năm thì lễ xuân của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu được tổ chức tại sân Tao Đàn. Chúng tôi cùng nhau hội tụ lại để cùng nhau làm những tiểu cảnh xuân be bé xinh xinh, như là hồ nước, có vịt con, có bèo trôi. Chúng tôi cùng nhau trưng một bàn mâm ngũ quả thật lớn ngay giữa sân trung tâm, các bạn nhỏ hơn thì ngồi quây quần lại với nhau cùng gắn hoa mai, hoa đào lên những cành cây để tranh trí, còn các anh chị lớn thì cùng nhau dựng hai cây dù thật to để che nắng che mưa cho ngày hội xuân. Ngoài những tiểu cảnh và những khu để mọi người thoải mái chụp hình thì các anh chị phụ huynh còn hỗ trợ mở thêm các quầy như: gánh xôi bà ngoại, quầy bánh tráng trộn, quầy siro đá bào,… và còn nhiều món nữa được bày bán, và không thể thiếu đó là các tiết mục văn nghệ do các bạn, các em cùng nhau tập luyện và đã diễn rất hay và đẹp trong ngày hội xuân. Khi chúng tôi đã chuẩn bị xong hết và những tiết mục được diễn xong cũng là lúc chúng tôi được đi chụp hình tiểu cảnh và thưởng thức các món ăn trên sân. Không khí Tết của Tổng đoàn không bao giờ gọi là chán cả, mọi người gặp nhau tay bắt mặt mừng mà vui cả sân.
Đã 15 năm mùa hoa nở, cũng đã 15 năm cái Tết của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, tôi may mắn được sinh hoạt và được các anh chị giúp đỡ trong quá trình sinh hoạt. Tôi cảm thấy từng năm đi qua, tôi được nhiều bài học hơn và được nhiều kỹ năng hơn. Khi tôi tham gia sinh hoạt, có những lúc tôi cảm thấy nhiệm vụ mình được giao không được như ý muốn nhưng các anh chị không trách gì tôi mà còn động viên và khuyến khích tôi làm tốt hơn. Năm cũ đã qua, những chuyện buồn và không vui sẽ bỏ qua hết. Năm 2023 sẽ là một năm đầy niềm vui và tôi sẽ có những kế hoạch cho mình.
Tôi chân thành cám ơn Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, cám ơn thầy Huỳnh Toàn, cám ơn tất cả thầy cô và các anh chị đã hỗ trợ, chỉ dạy tôi những năm tôi sinh hoạt và cám ơn tất cả mọi người đã luôn luôn mỉm cười khi chúng ta gặp nhau.
Năm cũ đã qua, năm 2023 Quý Mão đang chào đón. Tôi xin kính chúc mọi người một năm đầy sự yêu thương, có thật nhiều sức khỏe, tiền bạc, vạn sự như ý trong cuộc sống và luôn hạnh phúc bên gia đình.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng