TỔNG ĐOÀN SAO BẮC ĐẨU ĐÓN XUÂN VỀ! Lưu Tuyết Phượng – Thành viên danh dự SBĐ Hoàng Văn Thụ

TỔNG ĐOÀN SAO BẮC ĐẨU ĐÓN XUÂN VỀ!
Lưu Tuyết Phượng – Thành viên danh dự SBĐ Hoàng Văn Thụ
Một năm đất trời chuyển mình tạo nên bốn mùa, mỗi mùa mang đến cho con người những cảm nhận khác nhau. Người yêu thơ thích mùa thu, tuổi học trò gắn liền với mùa hạ, những đôi uyên ương tìm đến nhau khi đông về. Nhưng có một mùa mang đến cho tất cả con người chung một cảm xúc, một ước vọng được cùng ngồi lại, cùng hướng về gia đình, về sự đoàn viên, đó chính là mùa xuân. Bài hát “Mùa xuân đầu tiên” của nhạc sĩ Văn Cao nhắc đến mùa xuân là mùa vui: “Rồi dặt dìu mùa xuân theo én về, mùa bình thường mùa vui nay đã về”… Mùa xuân bình thường thôi, vì đâu của riêng ai, nhưng lại là mùa hiểu được lòng trắc ẩn của con người nhất.
Nếu ai đó còn chưa cảm nhận được mùa xuân vui như thế nào, xin mời đến một góc nhỏ Công viên Tao Đàn trên mặt đường Trương Định để cùng đón một mùa xuân đoàn viên với gia đình Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu qua tiết mục múa “Như hoa mùa xuân” của các em nhỏ Tiểu sao Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn, sôi động với “Làm gì phải hốt”, “Tết nhà mình” của các thành viên của Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ và cảm nhận “Tết đến thật rồi” của các bạn Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn.
Bên cạnh những tiết mục văn nghệ được chuẩn bị kỹ lưỡng để tạo không khí rộn ràng, năng động từ các anh chị thủ lĩnh, các bạn sinh hoạt nhóm Tiểu sao, Chòm sao, thì với những bàn tay khéo léo, các thành viên của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu đã khắc họa nên một bức tranh mùa xuân từ những cành mai vàng rực, những cành đào phơn phớt hồng e ấp sắc xuân, một mái nhà tranh xung quanh đầy hoa cúc vàng ươm, những chậu hoa mào gà đỏ rực, tô sắc trên thảm cỏ xanh. Bên hông nhà là cây cầu tre nhỏ bắt qua bờ ao, dưới ao những chú vịt vừa bơi thoắt thoắt lại ngoái đầu rỉa những sợi lông tơ như cũng đang thả mình vào tiết trời xuân se lạnh cạnh những cánh sen còn đọng sương. Mâm trái cây đầy ắp mang đậm tình quê hương đặc trưng Tết, tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn được bày trí trong nhà làm nổi bật sự sung túc như dưa hấu, dừa, thơm, xoài, đu đủ.
Xa xa là chợ quê với những gian hàng Tết được dựng lên và bày trí thu hút sự quan tâm của khách du xuân, một chảo mứt dừa đang sên màu tím của hoa đậu biếc từ bàn tay khéo léo và gương mặt rạng ngời lan tỏa yêu thương từ Nội – bà luôn thương yêu các bạn nhỏ sinh hoạt tại Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu. Gian hàng rau sạch, bầu, bí, đậu đũa do bà trồng, được chuyển lên từ Long Khánh quê Nội, tạo nên không khí chợ quê í ới. Không xa, chỉ vài bước chân là đến gian hàng xôi của Ngoại, gánh xôi của Ngoại đắt khách đến nỗi một vài khách ngẩn ngơ vì đã hết mà chưa kịp thưởng thức. Ngoảnh đầu sang trái, một hàng dài nối đuôi nhau ngay ngắn, trật tự đến lạ, gian hàng của ông Đồ, ông tặng chữ và những người đang đứng kia chờ đến lượt mình xin chữ. Ông Đồ nắn nón chữ PHÚC, chữ AN KHANG, chữ PHÚ QUÝ,… để tặng cho người cần như một lời chúc, sự hồ hởi của người xin, sự nhẹ nhàng lướt từng nét chữ thư pháp của người tặng tạo cảm giác ấm áp, yêu thương, tình người.
Nhưng mùa xuân vẫn chưa trọn vẹn khi thiếu một trò chơi mà sự im lặng của nó chỉ là sự nhất thời, đó chính là trò chơi kêu lô tô. Sự tập trung đang dồn vào bàn cờ lô tô, không ai muốn mình lỡ mất một con cờ nào cả vì nếu ồn ào nghe không rõ, ông bầu lô tô đọc có thể bỏ lỡ một bàn thắng. Du hí mỗi gian hàng một chút, mua đầy giỏ, thưởng thức hương vị Tết từ các món ăn dân dã căng bụng, xả stress với chất giọng của ông bầu “Lô tô lô tô con số gì ra…”, cảm nhận mùa xuân, một mùa vui đã về, về với đại gia đình Sao Bắc Đẩu!
Mỗi dịp đông qua xuân về, Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu cùng chung tay hướng về mùa xuân, vẽ nên một cảnh xuân sum vầy, người già trẻ thơ quây quần, cảnh quê muôn sắc hoa mai, đào, bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ bên câu đối chúc nhau. Đại gia đình Sao Bắc Đẩu mong gửi đến những ai còn bôn ba vơi đi nỗi nhớ và cầu những ai đang xa nhà có thể gác lại những bộn bề lo toan của cuộc sống để tìm về một cái tết an nhiên bên gia đình.
Kính chúc Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu đón một năm Quý Mão – 2023 phát triển vững mạnh, chúc tất cả thành viên gia đình Sao Bắc Đẩu đón tết đoàn viên, một mùa xuân an nhiên!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng