YÊU SAO MÙA TẾT ĐOÀN VIÊN Võ Minh Duy – Thủ lĩnh SBĐ Đông Tao Đàn

YÊU SAO MÙA TẾT ĐOÀN VIÊN
Võ Minh Duy – Thủ lĩnh SBĐ Đông Tao Đàn
Trong năm, mùa xuân chính là mùa đẹp nhất. Mùa xuân mang cho ta nhiều cảm giác thật khó tả, không khí xuân cho chúng ta một cảm giác bình yên nhè nhẹ. Xuân tới, những cơn gió rét mỗi buổi sáng nay đã được thay bằng các tia nắng ấm xen kẽ với cơn gió mát, những cành cây trụi lá nay đã xanh tươi trở lại, nhưng hơn hết, mùa xuân báo hiệu cho ta rằng thêm một mùa Tết nữa chuẩn bị tới. Tết đến, các bạn nhỏ thì cười hí hửng, đi sắm những bộ đồ tết màu sắc. Nhà nhà thi nhau dọn dẹp, tân trang lại nhà cửa. Gia đình Sao Bắc Đẩu cũng vậy, Tết năm nay được gọi với một cái tên thân thuộc: “Tết Đoàn Viên”.
Xuân năm nay lớn hơn nhiều so với các năm trước, vì vậy nên một số lễ hội thường niên như “Vui cùng ông già Noel” được tối giản hết mức có thể để nhường lại sự hoành tráng cho Tết. Hội Xuân lần này tổ chức theo quy mô lớn với Đông Tao Đàn, Bắc Tao Đàn và Hoàng Văn Thụ cùng tụ hội trên một công viên. Trước khi tổ chức một ngày, công tác chuẩn bị được ưu tiên hơn hết. Đây là lần đầu tiên em được tham gia công tác dựng dù cùng các anh thủ lĩnh. Dựng lên được một cột cờ không hề đơn giản, đòi hỏi những người dựng phải phối hợp với nhau thực sự ăn ý để dựng được những thanh sắt nặng thành một cây cờ hoàn chỉnh.
Song song với đó là hình ảnh của các nhóm Sao và Tiểu sao đang duyệt lại những bài văn nghệ lần cuối trước khi tổ chức Hội Xuân. Hay là những cô phụ huynh đang xúm lại để gắn mai gắn đào, hỗ trợ lên hình các tiểu cảnh. Tiếng các em đùa giỡn, các mẹ đang nói chuyện hay các anh thủ lĩnh đang động viên nhau làm cho bầu không khí trên rộn rã vô cùng, ai cũng giúp nhau một tay để hoàn thành công tác chuẩn bị.
Tờ mờ sớm ngày 8/1, có nhiều anh chị thủ lĩnh đã lên trước để chuẩn bị cho công tác đầu giờ. Công viên Tao Đàn nay đã khoác lên mình một chiếc áo mới, với những cành mai, cành đào bắt mắt đan xen với nhau hay là một cặp rồng phượng làm từ các loại trái cây được đặt ở ngay giữa sân trung tâm. Hơi hướng về bên phải của công viên nổi bật lên với mô hình một góc nhà ngày Tết, tô điểm xung quanh là những chậu hoa ngũ sắc làm cho ta cảm nhận được sự gần gũi như đang được đón Tết với gia đình. Gần đến giờ thực hiện lễ chào cờ, các bạn nhỏ cũng đã dần xuất hiện đông đủ, với sắc xanh, sắc vàng nhưng nổi bật hơn hết là sắc màu đỏ tươi bao trùm cả công viên.
Sau chào cờ, các bạn nhỏ hối hả chuẩn bị cho các tiết mục văn nghệ của mình, và liên tiếp bảy tiết mục được diễn ra. Trong khi diễn, có bạn quên bài, có bạn đứng sai vị trí, dù vậy thì các bạn vẫn giữ nụ cười trên môi, được máy ảnh chụp lại trông rất đáng yêu. Sau cùng, các bạn nhỏ được tự do đi tham quan các gian hàng. Gian hàng bán trái cây “siêu khổng lồ” của Bà Nội, hay là những ly bánh tráng trộn của cô Trang, cho tới những hộp xôi của Bà Ngoại, những ly đậu hủ đá,… Tất cả các gian hàng tạo nên một nét đẹp đặc biệt của Hội Xuân Sao Bắc Đẩu. Các gian hàng cho các bạn nhỏ cảm giác du xuân chân thật nhất, tiếng cười giòn tan rộn rã cả công viên.
Với tôi, đây là lần đầu tiên tôi tham gia với vai trò là một thủ lĩnh đào tạo, mang nhiều trọng trách và trách nhiệm cao hơn. Tôi đã cùng các anh chị dựng dù, gắn mai, dậy sớm để bố trí tiểu cảnh xuân. Những công việc tưởng chừng như đơn giản ấy lại cho tôi rất nhiều bài học, giúp tôi trưởng thành hơn và phát triển hơn. Khi càng lớn, tôi càng thấy bản thân mình phải nỗ lực nhiều hơn, cống hiến nhiều hơn với vai trò là một người truyền lửa.
Một kỳ Tết nữa đã qua, gác bỏ hết mọi muộn phiền phía sau lưng để cùng nhau hướng tới một năm mới với khởi đầu tốt đẹp. Cảm ơn các anh chị thủ lĩnh, các bạn thành viên và Thầy Toàn người thầy kính yêu đã cùng nhau xây dựng Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu thật phát triển trong năm qua. Và nhân dịp này, tôi xin chúc đại gia đình Sao Bắc Đẩu một năm mới 2023 đầy nghĩa tình.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng