BÀI HỌC QUANH TA – Thái Gia Phúc

BÀI HỌC QUANH TA – Thái Gia Phúc – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn
“Thuốc Đông y thật là hay
Cây cảnh, cây thuốc muôn sắc màu đẹp tươi
Bắt đầu từ khóm Đinh lăng
Làm cảnh xinh xinh, làm thuốc nhiệm màu
Lá (nhỏ) phơi khô dùng uống nước
Củ, rễ an thần, dùng bổ thay sâm
Lệ chi hay gọi Vải thiều
Dùng hạt chữa bệnh sán khí tiểu trường
Hương nhu chống nắng, gội đầu
Phát hãn, giải cảm dùng ngay khi cần
Bạc hà, kinh giới, tía tô
Ba vị giải biểu thật là quá hay”
Thông báo! Thông báo! Chủ nhật đến rồi, các bạn đã sẵn sàng đến với công viên Tao Đàn sinh hoạt cùng Sao Bắc Đẩu chưa nè? Chờ gì mà chưa đi? Đi thôi chờ chi!
Đến với Chủ nhật tuần này, với chủ đề “Cây Thuốc Nam”, tôi rất đắn đo và suy ngẫm thật nhiều: “Nên bắt đầu như thế nào? Giảng dạy ra sao? Bài học và trò chơi là gì?” Trong tuần tôi rất tất bật chuẩn bị cho buổi sinh hoạt. Sau khi hoàn thành, hôm nay tôi đến với các em trong một buổi sáng có chút thay đổi: không khí có vẻ khác hơn khi nghe được tiếng ve kêu, đó cũng báo hiệu mùa hè sắp đến. Đặc biệt hơn hết khi hôm nay đến với một chủ đề nghe có vẻ quen quen nhưng cũng khá là lạ này.
Với chủ đề “Cây Thuốc Nam”, tôi hướng dẫn cho các bạn những loài cây rất quen thuộc như: Ngải cứu, Húng quế, Nha đam, Nghệ, Gừng, Diệp hạ châu, Dâu tằm, Tía tô,… Tôi giải thích cho các bạn về công dụng và các phần được và không được sử dụng của từng loại cây thuốc. Các bạn nghe rất chăm chú và hứng thú. Nhớ có lúc có bạn chia sẻ với tôi: “Anh Phúc ơi, sau bài hôm nay em thấy được ông bà ta ngày xưa thật siêu phàm khi có thể sử dụng được các loài cây này làm thuốc để chữa bệnh”. Tôi nghe xong cũng thật bất ngờ vì bạn nhỏ đã biết suy nghĩ thật hay, mà cũng nhờ đó, tôi lại có thể hiểu ông cha ta đã giỏi như thế nào.
Với chủ đề tuần này, tôi rút ra được bài học cho bản thân rằng: “Học – Học nữa –Học mãi”. Cây thuốc nam luôn đem lợi ích cho mỗi người trong việc nâng cao thể trạng, làm đẹp và chữa bệnh, nhất là đối với bệnh nhân mãn tính. Bên cạnh đó, nhiều cây thuốc nam cũng là gia vị cho các món ăn. Vì vậy, hãy tìm tòi và học hỏi nhiều hơn thế!
🚀 Đừng quên đăng ký tham gia TRẠI HÈ 2024 cùng Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu tại quê hương ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG – HÀNH TRÌNH TRÊN ĐẤT PHÙ SA nhé 🌴🌾
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Đề thi nâng bậc tham khảo năm 2024

X