NGÀY HỘI CÂY THUỐC NAM – Huỳnh Lê Xuân Thảo

NGÀY HỘI CÂY THUỐC NAM 🌿
Huỳnh Lê Xuân Thảo – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ
Chủ nhật hàng tuần, công viên Hoàng Văn Thụ lại nô nức chào đón các bạn đến sinh hoạt sau một tuần học tập và làm việc. Nơi đây tạo ra nhiều tiếng cười, giúp tôi giải tỏa căng thẳng và gặp gỡ, làm quen nhiều bạn mới.
Sau khi tiếng còi tập hợp vang lên, các bạn tập trung xếp hàng, tập thể dục buổi sáng và khởi động dân vũ “Bố ơi! Mình đi đâu thế”. Những điệu múa, dân vũ cũng được các em chào đón nồng nhiệt làm không khí dần dần náo nhiệt hơn. Chào cờ xong, các em sinh hoạt với chủ đề “Cây thuốc nam”.
Cây thuốc nam là gì? Là thực vật được con người dùng làm thuốc hay còn gọi là thảo dược/thảo mộc. Các em Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ vừa học vừa chơi, tìm hiểu về cây thuốc nam qua trò chơi lớn.
📍 Trạm 1 – Cô Thanh Trúc: mã đề, cây thuốc dòi
📍 Trạm 2 – Chị Hà Xuyên: rễ cỏ tranh, râu bắp, mía lau
📍 Trạm 3 – Chị Ngọc Anh: bạc hà, nhọ nồi (cỏ mực), húng quế, diếp cá
📍 Trạm 4 – Anh Tuấn Kiệt: rau má, vỏ quýt
📍 Trạm 5 – Chị Ái Linh: tía tô, gừng
📍 Trạm 6 – Cô Hồng Hạnh: nha đam, tần dày lá, lá lốt
Vậy là các em có dịp nhận diện các loại lá cây, tìm hiểu và nắm bắt công dụng của các cây mà anh chị giới thiệu. Không chỉ các em mà các anh chị thủ lĩnh và cả phụ huynh cũng có dịp nhìn lại và tìm hiểu kỹ hơn các loại cây gần gũi trong vườn nhà hoặc được bày bán ở chợ.
Buổi học thú vị rồi cũng đến lúc kết thúc, các em tự tin trình bày những điều đã nắm được sau khi sinh hoạt cùng các anh chị thủ lĩnh. Đến lúc chia tay, các bạn xếp thành vòng tròn xen kẽ vào các anh chị, nắm tay nhau và hát vang liên khúc chia tay. Các bạn nghe lời dặn dò cho tuần sau rồi trao nhau những cái ôm, những cái bắt tay, những lời hẹn gặp tuần sau. Một ngày sinh hoạt cuối tuần trôi qua thật nhanh, thật ý nghĩa!
🚀 Đừng quên đăng ký tham gia TRẠI HÈ 2024 cùng Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu tại quê hương ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG – HÀNH TRÌNH TRÊN ĐẤT PHÙ SA nhé 🌴🌾
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Đề thi nâng bậc tham khảo năm 2024

X