BÀI HỌC TỪ NHỮNG TRÒ CHƠI – Nguyễn Hữu Liêm

BÀI HỌC TỪ NHỮNG TRÒ CHƠI
Nguyễn Hữu Liêm – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Đến với ngày hội “Edugames – Đồ chơi các loại”, các anh chị và các bạn thủ lĩnh chòm Bò Cạp đã thảo luận cùng nhau để tổ chức những trò chơi thật thú vị cho các bạn thành viên. Qua đó, các bạn sẽ được tìm hiểu và chơi một số trò chơi đồng đội.
Trước khi bước vào buổi sinh hoạt, nhóm em đã đi lấy những vật dụng để chuẩn bị cho các trò chơi, như là giấy roki, bút lông, ván gỗ… Các bạn được khởi động bằng màn thi liệt kê, kế đến là thi khoanh số giữa 2 đội. Tính đối kháng của trò chơi giúp tinh thần của các bạn được đẩy lên cao hơn so với mọi ngày.
Sau đó là trò “Mèo đi hia” với những tấm ván gỗ là những chiếc hia khổng lồ. Các bạn được chia thành từng nhóm 3 người và phát cho mỗi nhóm 2 tấm hia. Lúc đầu các bạn chưa biết cách chơi, em và các anh chị đã hướng dẫn và chơi mẫu. Sau vài lần thử, các bạn đã quen hơn và chơi rất vui.
Sau khi kết thúc buổi sinh hoạt, các anh chị đã ngồi lại đánh giá hiệu quả hoạt động. Vì các bạn rất thích những trò chơi vận động như thế nên ở các tuần sinh hoạt kế tiếp, các anh chị sẽ cố gắng đưa những hoạt động có tính chất tương tự vào để nhóm sôi nổi hơn. Ngoài ra, các anh chị còn chia sẻ thêm về cách lên nội dung sao cho hợp lý.
Bản thân em đã học được một vài kinh nghiệm sau buổi sinh hoạt này. Em sẽ vận dụng những kinh nghiệm đó cho các buổi sinh hoạt sau.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng