CHỦ NHẬT NGÀY TRỞ LẠI! – Lê Hữu Nhân

CHỦ NHẬT NGÀY TRỞ LẠI!
Lê Hữu Nhân – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ
Sau nhiều tuần tôi bận công việc thì hôm nay – một sáng Chủ nhật đầy nắng và không khí trong lành, tôi gác lại những bộn bề của công việc, đến sinh hoạt với các em nhỏ. Hôm nay thật vui khi được gặp lại các em của mình. Vẫn là những công việc chuẩn bị cho đầu buổi sinh hoạt, nào là dựng cột cờ, dựng lều,… Các em nhỏ được các anh chị phân công dựng lều, những dáng người bé bé cặm cụi lắp ráp những chiếc lều, có nhiều em mới sinh hoạt thì được anh chị thủ lĩnh hướng dẫn cách lắp ráp. Còn các em lớn hơn (Chòm sao) được các anh chị thủ lĩnh phân công dựng cột cờ. Đây là linh hồn của buổi sinh hoạt nên các em làm rất tập trung và nhanh chóng.
Hôm nay các em sinh hoạt với chủ đề “Ngày hội Edugame – Đồ chơi các loại”. Vì là chủ đề liên quan đến đồ chơi, tôi cảm thấy các em rất thích. Bởi lẽ các bé rất thích vừa được học vừa được chơi. Sau lễ chào cờ, khởi động bằng một trò chơi tập thể với nhiều màu sắc từ những trái banh nhựa, bên cạnh là sự thi đấu hết mình của các em các nhóm Sao/Chòm sao. Không khí trở nên sôi động, vui tươi hơn.
Về sinh hoạt từng nhóm, các em được các anh chị thủ lĩnh hướng dẫn một số kỹ năng bảo quản đồ chơi và bày cho các bạn rất nhiều trò chơi. Nào là trò chơi trí tuệ, trò chơi vận động, trò chơi về tư duy… Có rất nhiều trò chơi cho các em chọn. Mỗi trò chơi mang đến cho các em một kiến thức hay: tư duy để giành chiến thắng; sáng tạo, khéo léo để giành lượt ưu tiên đi trước; vận dụng kiến thức đã học vào trò chơi trí tuệ… Một buổi sinh hoạt nhỏ thôi, mà các em được vui chơi, được giao tiếp với nhiều bạn bè mới, được học hỏi thêm nhiều kiến thức mới. Vì thế, ngày Chủ nhật luôn được các bạn mong chờ nhất sau một tuần đi học.
Giờ chia tay đã điểm, các em lại tập trung thành một vòng tròn trước sân khấu, tay trong tay nắm chặt, hát bài ca tạm biệt. Giờ phút chia tay lưu luyến, các em chúc cho nhau có một tuần học thật nhiều năng lượng và nhiều điều hay, chào tạm biệt các anh chị thủ lĩnh và hẹn gặp lại nhau vào buổi sinh hoạt tuần sau.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Đề thi nâng bậc tham khảo năm 2024

X