Bài thi hướng dương 2 – Dương Thiên Lam – Thủ lĩnh chòm Hiệp Sĩ

Họ và tên : Dương Thiên Lam
Thủ lĩnh chòm Hiệp Sĩ
Bài thi hướng dương 2.
Tham gia Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu là một trong những ước mơ,mục tiêu của tôi trong nhiều năm trước. Từng là một đưa trẻ không hứng thú với sân sinh hoạt cộng đồng. Nhưng qua những lần gặp gỡ và được tìm hiểu về nó tôi dần yêu thích và muốn học hỏi thêm những điều mới lạ. Tôi bị thu hút bởi dáng vẻ của các anh chị phụ trách tại địa phương, không chỉ việc được học nhiều điều mới mà còn vì nhận thấy sự tự tin và quyết đoán của họ. Tôi đã học tập từ các anh chị nhiều thứ nhưng nó không mang lại hiệu quả cao cho việc tôi muốn làm. Vừa hay tôi có cơ hội là một trong những trại sinh được cùng với Tổng Đoàn tham gia kì trại 30/4, 1/5 tại trường đoàn Lý Tự Trọng. Đến đây tôi được giao tiếp với Thầy, được nghe Thầy nói về các kinh nghiệm mà Thầy đã trải qua. Từ công tác chuẩn bị đến công tác ổn định thành viên, tất cả thật sự có hiệu quả và đáng học hỏi. Các buổi học được diễn ra với nhiều chuyên đề hấp dẫn, tôi bị thu hút bởi các bài giảng và không lơ là làm việc riêng. Những con người nhiệt huyết với niềm đam mê cống hiến cho tổ chức nơi đây khiến tôi càng muốn trở thành một trong số họ. Sau ba ngày trại tôi nhận được lời mời đến với sân sinh hoạt của Thầy và các anh chị. Đến với sân sinh hoạt tôi được tham gia cùng các bạn, được trải nghiệm các nội dung các nhóm. Tôi thật sự bất ngờ bởi sự sáng tạo của các bạn thủ lĩnh. Mỗi cá nhân như một viên phấn màu với tính cách khác nhau. Yêu thích Tổng Đoàn không chỉ vì những cá nhân này mà còn bởi nụ cười hồn nhiên trên sân, vì nội dung sinh hoạt của từng nhóm. Mỗi thành viên đến với tổng đoàn đều có một dáng vẻ khác nhau. Tất cả tạo nên một tập thể tràn đầy tích cực nhiều sắc thái và đầy tiếng cười.
Lựa chọn sinh hoạt lâu dài cùng với tập thể mang nhiều điều tích cực giúp bản thân tôi thay đổi nhiều thứ, về suy nghĩ lẫn cả hành động. Mỗi tuần sinh hoạt là một bài học mới, và đương nhiên các bài học ấy đều có thể áp dụng vào đời sống hằng ngày. Với nhiều nội dung hấp dẫn thu hút các bạn thành viên đến tham gia. Thêm vào đó là hình ảnh anh chị thủ lĩnh đứng chòm trong mỗi thành viên. Hình ảnh cần mẫn,quan tâm, chăm sóc các em luôn là điểm quan trọng để các em muốn đến với sân sinh hoạt hằng tuần. Được những bạn nhỏ yêu thích luôn là động lực to lớn để các anh chị xây dựng nội dung hấp dẫn hơn. Mỗi nhóm với các lứa tuổi và cách sinh hoạt khác nhau nhưng mọi thứ đều mang lại nhiều bài học bổ ích. Qua nhiều tuần sinh hoạt ta dễ dàng nhìn thấy hình ảnh các bạn nhỏ trở nên dạn dĩ , hoạt bát và biết vâng lời hơn. Đây có lẽ là thành công lớn nhất sau mỗi buổi sinh hoạt mà chúng tôi có được.
Một trong các ý nghĩa của Tổng Đoàn mang đến cho tôi là sự tự tin quyết đoán, dám nghĩ và dám thực hiện những điều mình nghĩ. Những ý nghĩ táo bạo mà bản thân cho rằng nó sẽ chẳng bao giờ đụng đến và được thực hiện. Nhưng đến đây những ý tưởng ấy được mọi người đón nhận ,cùng mọi người tìm cách để biến ý nghĩ thành một việc có ích và nó mang lại hiệu quả. Đây là nơi thúc đẩy việc thực hiện những ý định mình đã bỏ quên từ lâu. Dường như nghĩ nó vô nghĩa nhưng thực tế lại mang lại kết quả đáng mong đợi. Với tôi một môi trường tốt sẽ tạo ra những bông hoa ưu tú. Nếu làm việc trong khoảng thời gian dài mà bản thân không trở nên tiến bộ, hãy đổi môi trường. Biết đâu ở nơi nào đó bạn sẽ là tâm điểm với nhiều điều đáng học tập đối với người khác thì sao? Hãy để những ước mơ,những hoài bão và hơn đó là niềm đam mê là ngọn lửa cháy lên trong mỗi chúng ta không bao giờ tắt.
Mỗi cá nhân đến với Tổng Đoàn là một thành viên trong đại gia đình đầy yêu thương, họ cùng chia sẻ cùng học tập và dành đến nhau những tình cảm trân quý. Đây không chỉ là sân sinh hoạt cộng đồng, mà đây là ngôi nhà chung của nhiều thế hệ. Nơi đó ta vừa thỏa sức sáng tạo vừa có thể chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống. Những cái bắt tay, những cái ôm là tình cảm là sự tôn trọng của chúng tôi dành cho nhau. Chúng tôi xem nhau như anh em một nhà cùng nhau học tập, cùng nhau trưởng thành. Dù có là thành viên mới hay thành viên lâu năm, chúng tôi vẫn là gia đình, vẫn dành cho nhau những thứ tốt nhất. Một ngày là Sao Bắc Đẩu mãi mãi là Sao Bắc Đẩu.
Ý nghĩa hơn hết đối với tôi là được kết bạn với nhiều bạn mới,được làm quen với những anh chị lớn, được học hỏi giao lưu tiếp thu thêm nhiều kiến thức hơn, biết thêm nhiều điều mới, biết được những bài học kinh nghiệm từ anh chị. Tôi nghĩ trên con đường phát triển bản thân, việc học hỏi từ các anh chị lớn thôi là chưa đủ. Xã hội ngày càng phát triển ta nên học hỏi thêm từ thế hệ trẻ, bởi trong suy nghĩ của giới trẻ hiện nay đã có sự đột phá trong tính cách, họ dám nói lên những điều bản thân nghĩ,dám thử sức với việc mình muốn làm và dám bảo vệ cho chính kiến của mình. Và tại đây tôi nhìn thấy được sự bức phá của các bạn tuổi teen, với nhiều ý tưởng độc đáo các bạn đã biến sân sinh hoạt này càng trở nên sôi động và năng nổ hơn. Điều ấy tạo nên điểm khác biệt mà hầu như chưa tập thể nào có được.
Tất cả những ý nghĩa trên tạo nên những con người như chúng tôi hôm nay. Những con người nhiệt huyết ham học hỏi những điều mới mà bản thân chưa từng được trải nghiệm, thì tại đây, chúng tôi được thử và được sáng tạo mọi thứ mà chúng tôi muốn mà không sợ ánh nhìn phát xét của bất kì ai. Mỗi thành viên tham gia sinh hoạt tại Tổng Đoàn là một ngôi sao nhỏ, có thể khi đứng một mình ngôi sao ấy không sáng chói, nhưng khi ở trong tập thể này ngôi sao ấy lại trở nên ưu tú và tỏa sáng. Và tôi của ngày hôm nay đã hoàn thành mục tiêu của bản thân đó là trở thành một trong những thủ lĩnh của Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu. Tôi đã phát huy hết những khả năng của mình và được tập thể công nhận, tôi vẫn luôn tự hào khi nhắc đến ngôi nhà ấy. Ngôi nhà mang tên Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu Thành Phố Hồ Chí Minh.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Ngân hàng câu hỏi thi nâng bậc năm 2024

X