BẠN ĐÃ TRẢI QUA THANH XUÂN TƯƠI ĐẸP NHƯ THẾ NÀO? – Lưu Đường Quốc Hưng

Lưu Đường Quốc Hưng
Thành viên Ban quản trại Tiểu trại Cát Vàng
BẠN ĐÃ TRẢI QUA THANH XUÂN TƯƠI ĐẸP NHƯ THẾ NÀO?
 
Bạn đã trải qua thanh xuân tươi đẹp như thế nào? Đối với tôi, thanh xuân là quãng thời gian tuổi trẻ mà con người chúng ta tràn đầy sức khoẻ, năng lượng và nhiệt huyết nhất. Trong quãng thời gian đó, chúng ta có thể làm mọi thứ mà mình muốn, có thể sống thoải mái mà không lo giới hạn hay bất kỳ rào cản nào. Thanh xuân là những ký ức, những trải nghiệm quý giá trong đời, giúp cho tôi có thêm động lực, kinh nghiệm để bước tiếp trên con đường tương lai. Thời gian trôi qua không thể quay trở lại, cũng giống như những ký ức đẹp của tôi về “Trại hè Sao Bắc Đẩu” là một phần trong thanh xuân của tôi, đây là một hoạt động trải nghiệm quý báu không chỉ lưu lại trong tôi những kỷ niệm đẹp mà còn tiếp thêm cho tôi động lực vượt qua khó khăn, giúp tôi có thêm nhiều hơn nữa những kinh nghiệm và những bài học quý giá khi được tham gia hoạt động này.
Mỗi kì trại đến sẽ là một dấu ấn đặc biệt về những người bạn mới, những đẳng cấp Nơ bướm và hoa Hướng dương mới, những kỷ niệm mới về chuyến hành trình đặc biệt này và không thể quên những nhiệm vụ, trách nhiệm mới của từng thành viên Ban quản trại. Tôi đã trải qua 7 mùa trại với những kỷ niệm và dấu ấn khác biệt. Những kỳ trại đầu tiên tôi đã từng là một cậu bé lầm lì ít nói, ngại và né tránh các hoạt động cộng đồng, cho đến khi dần dần được sự khuyến khích từ các anh chị thủ lĩnh đi trước và trưởng thành trong cách suy nghĩ, tôi trở thành một thủ lĩnh năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động lẫn hỗ trợ, làm việc hết mình ở công tác tiểu trại và giúp đỡ các công tác tổ chức trại. Và năm nay, kỳ trại lần thứ 16 này cũng là mùa trại thứ 8 của tôi mà nhiệm vụ lẫn trách nhiệm còn nhiều hơn trước, nhưng tôi càng cố gắng để hoàn thành tốt dưới sự tin tưởng của Tiểu trại trưởng giao cho. Trong khoảng thời gian 1 tháng trước khi đi trại, tôi và các thủ lĩnh khác đã chuẩn bị và tập các bài ca múa nhạc, cổ động cho đến làm thời trang biển, sửa soạn vật dụng của tiểu trại. Nói thời gian là 1 tháng chứ lúc nào làm việc cũng tất bật, trong khi mỗi người còn có những công việc riêng, có thủ lĩnh thì bận đi học, thi tốt nghiệp và đi làm. Tuy nhiên, mọi người vẫn cố gắng hết sức dành thời gian để hoàn thành tốt các công tác chuẩn bị để kỳ trại diễn ra một cách suôn sẻ nhất.
Ngày 10/7, tôi và các thủ lĩnh có mặt từ lúc 10-11h ở Trường Đoàn Lý Tự Trọng để kiểm tra lại vật dụng và sắp xếp, chuẩn bị cho việc đón các bạn trại sinh vào lúc 14h, hỗ trợ cho công tác phát thẻ trại sinh lúc 16h và làm lễ khai mạc vào lúc 18h. Tuy nhiên ngày hôm ấy gặp chút sự cố là trời mưa rất lớn nên việc khai mạc bị hoãn lại và cuối cùng phải vào hội trường để làm lễ. Sau khi làm lễ xong thì cũng may là trời mưa cũng dần tạnh, thế là sau đấy buổi thắp đuốc trước tượng đài anh Lý Tự Trọng diễn ra một cách suôn sẻ. Khoảnh khắc ngọn lửa từ ngọn đuốc của thầy truyền dần cho các ngọn đuốc của các bạn thủ lĩnh mang ý nghĩa như truyền đi sự nhiệt huyết, đam mê, kinh nghiệm và sự cống hiến cho các bạn thủ lĩnh thế hệ sau này. Tối 21h30 hôm ấy chúng tôi tập kết đồ và lên xe theo sự sắp xếp của Ban quan trại. Tất cả đã xong và ổn, xe bắt đầu lăn bánh ra khỏi Trường Đoàn tiến thẳng đến Vĩnh Hy – Ninh Thuận.
Trải qua hơn 9 tiếng đi đường, tất cả trại sinh đã đến Vĩnh Hy. Dạo quanh chợ sớm Phan Rang, tham quan tháp Pô Klong Garai, các bạn trại sinh sẽ được trải nghiệm và tận mắt chứng kiến nếp sống sinh hoạt của con người đất Phan Rang và sự sắc sảo, đồ sộ về kiến trúc của người Chăm. Các bạn còn được tham quan và tìm hiểu Làng nghề Gốm Bàu Trúc. Các bạn sau khi đi tham qua xong sẽ di chuyển đến khu vực nhà hàng gần bờ biển để ăn cơm trưa. Sau đó xe di chuyển về đất trại, các thủ lĩnh và các bạn trại sinh vận chuyển đồ vào bên trong, nhận thẻ phòng và nghỉ trưa. 15h30, có lệnh tập trung ra khu vực bể bơi của khách sạn nên các bạn trại sinh đã thay quần áo bơi để chuẩn bị vui chơi ở dưới hồ bơi. Ngày hôm đó, nói thật thì tuy đã di chuyển liên tục và đến trưa mới được nhận phòng nhưng có vẻ các bạn trại sinh không hề cảm thấy mệt chút nào mà còn rất sung sức khi tham gia vào hoạt động bơi lội.
Ngày hôm sau, các bạn trại sinh được chơi các trò chơi vận động trên biển và tắm biển. Tuy nhiên thứ đọng lại nhiều nhất là đêm hội văn hóa. Trong thời gian rảnh thì các tiết mục được ôn lại, người thì múa, người thì chuẩn bị các vật dụng trợ diễn để đêm hội văn hóa diễn ra thành công nhất. Những tiết mục văn nghệ hấp dẫn từ các bạn trại sinh đã tạo nên một đêm hội văn hóa đầy màu sắc. Các bài dân vũ, các bài khiêu vũ, nhảy cổ động, nhảy hiện đại, diễn thời trang,… của các tiểu trại làm cho đêm hội văn hóa trở nên sống động, lung linh hơn và không thể thiếu những tiếng hò reo nồng nhiệt của các bạn trại sinh. Mỗi tiểu trại hô to băng reo của tiểu trại mình càng làm cho tối hôm ấy càng sôi động cả khu vực xung quanh.
“Tiểu trại Cát Vàng
Luôn luôn kết đoàn
Ba lô sẵn sàng
Ta sẽ đi chơi
Cùng nhảy cùng bơi
Ra khơi đón gió
Không ngại gian khó
Có tiểu trại ta”
Có thể nói trong đêm hội văn hóa, chính sự năng động, nhiệt huyết và sôi động của các bạn trại sinh đã đọng lại cảm tình cho người dân địa phương nơi đây. Không còn sự xa cách giữa khu vực địa lý nữa, không còn khái niệm “quen – lạ’”, chỉ còn lại những kỷ niệm và sự thân mật giữa Tổng đoàn và người dân nơi đây. Bản thân tôi khá là tiếc nuối khi không tham gia được lửa trại do kẹt công tác chuẩn bị cho đêm hội văn hóa, tuy nhiên khi được giao nhiệm vụ thì tôi rất sẵn lòng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Ngày kế tiếp, hành trình trò chơi lớn đưa từng thành viên Ban quản trại Tiểu trại 3 và các bạn trại sinh gắn kết hơn, đồng sức đồng lòng vượt qua thử thách khó nhằn của các trạm trưởng đưa ra. Chương trình buổi tối sẽ được bắt đầu vào 17h00 – Lễ Đăng Quang, có lẽ đây cũng là phần quan trọng nhất của tất cả trại sinh tham gia lần này, giây phút các bạn được Thầy xướng tên lên nhận giấy chứng nhận. Đâu đó có các thành viên, phụ huynh vui mừng thay cho các trại sinh, cũng như tôi thật vui mừng khi thấy thành viên của nhóm mình được công nhận đẳng cấp mới, và điều mà tôi cảm nhận khi nhìn chính bản thân mình, các em, các đồng đội, chúng tôi đang trưởng thành cùng Sao Bắc Đẩu. Sau khi đăng quang xong thì chúng tôi dùng bữa tối cùng nhau, bữa tối ấy rất nhiều đồ ăn ngon, lúc đó còn nhận được quà nên tâm trạng mỗi trại sinh đều rất vui.
Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn, 5 ngày trại trôi qua rất nhanh nhưng đã để lại rất nhiều kỷ niệm và hồi ức cho mỗi bạn trại sinh mà sau này khi nhớ lại sẽ thấy thanh xuân của họ đã từng đẹp như thế nào. Cám ơn tiểu trại đã cho tôi một trải nghiệm hết sức thú vị và giúp tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cám ơn ba mẹ phụ huynh đã đồng hành cùng Ban quản trại Tiểu trại 3. Cám ơn các trại sinh đáng yêu và nhiệt tình tham gia tất cả các hoạt động trong 5 ngày trại vừa qua. Hẹn gặp mọi người vào kỳ trại Huấn luyện và Nâng bậc lần 17 của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng