MÙA HÈ TUYỆT VỜI CÙNG TỔNG ĐOÀN – Nguyễn Ngọc Hân

Nguyễn Ngọc Hân
Thành viên Ban quản trại Tiểu trại Nắng Hồng
MÙA HÈ TUYỆT VỜI CÙNG TỔNG ĐOÀN
Sau khi kết thúc kỳ trại năm ngày Huấn luyện và Nâng bậc lần thứ XVI tại Vĩnh Hy, Ninh Thuận thì tôi đã có những bài học quý giá và nhiều kỷ niệm tốt đẹp. Mặc dù hành trình có phần không sôi động nhiều như những năm trước nhưng cũng đủ để tạo ra bao nhiêu kỷ niệm đẹp khó quên tại đất trại này.
Ngày đầu tiên, ngay khi vừa đặt chân đến Trường Đoàn thì tôi đã không kiềm được sự háo hức và hồi hộp tại nơi đây. Dù cho mỗi lần tập huấn thủ lĩnh đều tập trung tại đây nhưng lần này nó có sự khác biệt rất nhiều. Các bạn thành viên cũng rất háo hức về chuyến đi trại lần này. Có những phụ huynh không thể đi chung với các em cũng rất lo lắng và hồi hộp, sợ các em sẽ không hoà nhập được với môi trường mới, nhưng khi thấy các anh chị thủ lĩnh và những em nhỏ khác vui vẻ dù không có phụ huynh đi cùng thì họ cũng đã yên tâm hơn nhường nào. Lúc lên xe, các em nhỏ vui vẻ tìm chỗ ngồi và làm quen với những người bạn mới và những hành trình mới.
Lúc đặt chân tới đất trại thì trời vẫn chưa kịp sáng, mọi người còn mơ màng trong giấc ngủ. Để khuấy động tinh thần vào buổi sáng thì mọi người cùng nhau tập thể dục và nhảy bài chủ đề trại “Lớn rồi còn khóc nhè”. Sau khi tập thể dục xong, xe tiếp tục lăn bánh tới chợ để ăn sáng và tham quan một lúc. Khi tới di tích Tháp Po Klong Garai thì đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra trong đầu tôi, vì sao mà vẫn có thể giữ di tích tồn tại hàng trăm năm mà không bị hư hỏng hay tổn thất gì nhiều. Không chỉ tôi mà các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được vì sao, họ có thể dùng vật liệu gì để giữ di tích có thể tồn tại lâu tới vậy. Hướng dẫn viên du lịch cũng đã giới thiệu rất nhiều về di tích cổ này. Sau khi giới thiệu xong, mọi người cùng tham quan tháp và mua quà lưu niệm để tặng người thân và bạn bè. Tiếp tục hành trình với làng gốm, tôi đã được tận mắt thấy cách những nghệ nhân tạo ra được bức tượng điêu khắc nghệ thuật trông khó khăn và gian khổ như thế nào để chúng ta có những bức tượng tuyệt đẹp làm sao!
Sau một chặng đường dài mệt mỏi, chúng tôi cũng đã đến Resort Vĩnh Hy. Đập vào mắt tôi là một khung cảnh tuyệt đẹp tại resort, khung cảnh mát mẻ trong veo ấy thật thơ mộng làm sao! Khác với không khí bên ngoài, trong resort rất mát mẻ và trong lành. Khác với những bạn nhỏ ăn xong sẽ lên phòng ngủ, thủ lĩnh chúng tôi cùng tập hợp lại và làm thời trang cùng nhau. Tuy mệt nhưng chúng tôi ai ai cũng thấy vui hết.
Khi vui chơi và hoạt động dưới nước, phụ huynh, các em nhỏ và thủ lĩnh chúng tôi như hoà làm một với nhau, cùng nhau chơi đùa như những người bạn đồng trang lứa. Trong năm ngày vừa qua, chúng tôi đã cùng ăn ngủ và chơi đùa với nhau để tạo nên rất nhiều kỷ niệm đẹp và xúc động. Tôi luôn muốn cảm ơn người thầy của chúng tôi: thầy Huỳnh Văn Toàn, người đã tạo nên Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu để tất cả chúng tôi có thể trải nghiệm 5 ngày trại này. Chúng tôi và những tiểu trại khác đã cùng nhau thi đua về thời trang, ca múa nhạc, cổ động,…, nhưng dù thắng hay thua thì mọi người chúng tôi cũng đã cùng nhau cố hết sức vào phần thi của mình và mọi người cũng đã vui vẻ tận hưởng niềm vui này cùng nhau, vậy nên dù kết quả có ra sao đi nữa thì chúng tôi đã sử dụng hết khả năng có thể của bản thân mình để tạo nên kết quả xứng đáng.
Chúng tôi đã cùng nhau có những bài học quý giá và những cảm xúc khó quên, buồn có, vui có, bất ngờ và hồi hộp cũng có. Sau kỳ trại này, có thể chúng tôi sẽ không thể gặp lại một vài người nhưng chắc chắn người ấy cũng sẽ có những ký ức và kỷ niệm khó quên vào kỳ trại này. Tôi mong sẽ được gặp lại mọi người vào một kỳ trại không xa sắp tới.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng