BẮT ĐẦU NHỮNG NGÀY CHỦ NHẬT – Lâm Tuấn Kiệt

BẮT ĐẦU NHỮNG NGÀY CHỦ NHẬT
Lâm Tuấn Kiệt – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ
Vậy là sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, đồng nghĩa với 2 buổi chủ nhật không ra sân, nên ngày trở lại 25/2 này tôi thật sự rất nôn nao và chờ đợi. Có lẽ buổi sinh hoạt hôm nay có thêm phần náo nhiệt hơn mọi ngày vì tôi cũng cảm nhận được những nụ cười niềm nở và tinh thần vui vẻ của các anh chị cùng với các bạn nhỏ sinh hoạt.
Dù đã trôi qua Tết được một tuần nhưng trong mỗi bạn nhỏ đều còn “nhớ” những ngày Tết được nhận lì xì, được mặc áo quần đẹp, được đi chơi đây đó nên không tránh khỏi sẽ bắt gặp một số bạn Tiểu Sao chạy lại, ôm chặt vào chân anh chị thủ lĩnh và kể cho anh chị nghe những câu chuyện nhỏ xíu trong kỳ nghỉ của các bạn.
Tất nhiên trong dịp Tết các bạn sẽ đi chúc Tết họ hàng, gia đình và nhận lì xì. Và các bạn còn một “gia đình” khác để hiểu, để biết và để thêm trân quý giá trị truyền thống được gói ghém trong từng lời chúc đầu năm, trong phong bao lì xì đỏ – đó chính là Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ. Sau khi cùng gặp lại bạn bè và các anh chị thủ lĩnh, các bạn còn được chúc Tết và “tự tay” trao đi phong bao lì xì đến các anh chị đã gắn bó với mình trong khoảng thời gian qua. Tôi còn nhớ khi được gọi, bạn nào bạn nấy cũng háo hức chạy lên, trên gương mặt tươi vui nhưng không sao mà giấu được một chút ngại ngùng đáng yêu.
Tiếp sau đó, các bạn được nhảy lại “Vũ điệu đường phố 2” để chuẩn bị về nhóm. Về nhóm sinh hoạt, các bạn lại có cơ hội được biết rõ hơn rất nhiều về ý nghĩa của bao lì xì và những câu chúc ngày Tết. Như ở Chòm Thiên Mã, nay đặc biệt hơn khi chỉ có mình tôi phụ trách nhóm, nhưng theo tôi nghĩ có thể tôi đã làm tốt hơn những ngày trước vì trong tôi đã dần quen và không còn ngượng ngùng nữa. Các bạn được đứng lên trước tập thể nhóm để gửi lời chúc đến các bạn cùng sinh hoạt và các anh chị thủ lĩnh. Các bạn còn tiếp thu rất nhanh và thực hiện rất đúng khi được hướng dẫn rằng không được mở bao lì xì ngay sau khi được nhận, cũng như đã hiểu hơn về ý nghĩa bao lì xì nên dù có bốc được bao lì xì nào, các bạn cũng đều vui vẻ.
Nhưng hôm nay lại phải chia tay các bạn sớm hơn mọi ngày rồi! Và ngày ấy đã là ngày đi sinh hoạt lại cũng như thể là ngày bắt đầu cho một năm sinh hoạt mới thật vui vẻ với nhau dưới những tán cây vào ngày chủ nhật trên sân Hoàng Văn Thụ!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng