CHÀO XUÂN Quách Tú Nhi – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ

CHÀO XUÂN
Quách Tú Nhi – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ
Mùa xuân đến mang theo bao nhiêu sự háo hức, chờ đợi của bao nhiêu con người. Những tâm hồn nao nao, lắng đọng chờ đón giây phút ấy. Giây phút thiêng liêng chuyển đổi một năm cũ sang năm mới!
Mùa xuân – mùa của tình yêu, hạnh phúc và là mùa của sức sống. Mỗi năm bắt đầu từ mùa xuân, tuổi trẻ của mỗi người mơn man là thế trong những ngày đầu tiên này. Một tuổi mới, một sự lớn khôn hơn. Những bông hoa đang nói với những con người đang ở đây: mùa xuân đến, những ngày đầu tiên của một năm đã hiện trước mắt, nhìn về phía trước và quên đi những điều không tốt đã qua trong năm cũ, vươn đến những điều tốt đẹp trong năm mới. Mùa xuân – mùa của sức sống tuổi trẻ: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ”.
Nếu có dịp được đến với phiên chợ Xuân của Sao Bắc Đẩu, chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp bởi mùa xuân ở đây đong đầy yêu thương tình bạn, tình anh em. Màu vàng của hoa mai, màu hồng của hoa đào, mùi thơm từ các gian hàng ẩm thực,… Tất cả đã dệt nên một bức tranh rực rỡ, ngập tràn sắc màu. Đắm chìm vào những sắc xuân tôi cảm thấy bâng khuâng, hạnh phúc vô cùng!
Tết là lúc con người ta trở về nhà cùng nhau ăn bữa cơm, trò chuyện. Người ta đi chợ tết để được đắm mình vào cái không khí đặc biệt mỗi năm chỉ có một lần. Khắp các nẻo đường, đâu đâu cũng thấy không khí tết, người người mua bán tấp nập chuẩn bị cho cái tết cổ truyền sắp tới. Tết là lúc mọi người cùng ngồi lại trò chuyện, ôn lại những chuyện đã qua trong một năm và cùng cầu chúc một năm mới bình an, an khang thịnh vượng.
Đối với những người con xa quê, tết là dịp họ thường gửi gắm những món quà về cho gia đình kèm lời chúc mừng năm mới, là dịp mà những người con, người cháu, người phải đi làm đi học xa nhà trở về bên gia đình của mình. Cả năm bộn bề với công việc, lo lắng, tất bật thì ngày Tết là ngày “hạnh phúc nhất” khi được quay về bên gia đình của mình.
Gia đình chính là nơi hạnh phúc và an toàn nhất, là chỗ dựa vững chắc và cũng là nơi luôn dang rộng vòng tay chào đón mình quay trở về. Có gia đình bên cạnh là điều hạnh phúc trên đời, vì vậy hãy trân trọng những khoảnh khắc mình được ở cạnh những người mình yêu thương! Bởi không có gì là vĩnh hằng mãi mãi…
Tôi không phải là một rừng hoa bởi nó quá vĩ đại nhưng tôi vẫn là một bông hoa nhỏ trong rừng hoa rộng lớn, bởi vì chính những bông hoa nhỏ là một thành viên của Sao Bắc Đẩu đã góp phần tạo nên một rừng hoa rộng lớn và lộng lẫy đó chính là đại gia đình Sao Bắc Đẩu… Mỗi người chúng ta đều là một bông hoa, đều tỏa sáng và nổi bật theo cách của riêng mình, không ai giống ai!
Và điều đặc biệt nhất đó chính là buổi họp mặt đầu năm, những chiếc thiệp màu xanh da trời nhỏ nhắn xinh xắn đã được gửi đến cho từng thành viên. Đó là buổi họp mặt Xuân đầu năm 2023, mừng Xuân Quý Mão – buổi gặp mặt đầu tiên trong năm để gửi những lời chúc tốt đẹp nhất và trao những Lộc lì xì đầu năm. Tôi rất háo hức và mong chờ đến ngày đó!
Dù như thế nào thì Tết vẫn là ngày bỏ qua cả muộn phiền, và cả những thứ không vui ở lại. Vui vẻ, hạnh phúc và đón chào một năm mới đến! Tiếp tục hành trình dự định của bản thân. Ở Sao Bắc Đẩu tôi học được rất nhiều điều, không chỉ là về kỹ năng mà còn về cách sống.
Lời cuối cùng, chúc thầy cô, cô chú là thành viên danh dự, anh chị, các bạn thành viên luôn nhiệt huyết với ngọn lửa tình nguyện, có một sức khỏe thật tốt để dìu dắt các em, hướng dẫn các em thật tốt!
Chúc cho Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu luôn bay cao, bay xa, vươn tầm cao mới, được các bạn trẻ gần xa biết đến và tham gia ngày một nhiều hơn, phát triển một cách rực rỡ và thành công! Chúc tất cả những điều tốt nhất!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng