MÙA XUÂN – MÙA CỦA HẠNH PHÚC Lê Thị Mỹ Tiên – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn

MÙA XUÂN – MÙA CỦA HẠNH PHÚC
Lê Thị Mỹ Tiên – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
 
Mùa xuân đến mang theo bao nhiêu sự háo hức, chờ đợi của bao nhiêu con người. Những tâm hồn nao nao, lắng đọng chờ đón giây phút ấy. Mùa xuân – mùa của tình yêu, hạnh phúc và là mùa của sức sống. Mỗi năm bắt đầu từ mùa xuân, tuổi trẻ của mỗi người đều có những kí ức tươi đẹp khi xuân tới khác nhau. Đối với tôi, mùa xuân sẽ thật vui khi được đồng hành cùng Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu. Ở đây, chúng tôi xem nhau như anh em một nhà, cùng vui cùng buồn nhưng lại đọng lại trong tôi những hồi ức đáng nhớ. Đối với chúng tôi, việc được thoả sức sáng tạo để tạo ra những buổi sinh hoạt có ích chính là điều mà tất cả thủ lĩnh hướng đến.
Và thật vui vì chúng tôi đã tạo ra được một hội xuân thật ý nghĩa giống như cái tên của nó – “Xuân Đoàn Viên”. Tất cả mọi người đều cùng nhau hội tụ về tại sân Đông Tao Đàn để cùng nhau đón một cái Tết thật hạnh phúc.Vào lúc 8h00 trước ngày diễn ra hội xuân, các thủ lĩnh và các bậc phụ huynh đã cùng nhau có mặt tại công viên Tao Đàn để chuẩn bị cho công tác chuẩn bị. Chúng tôi đã cùng nhau trang trí các cành cây khô thành những cây mai, cây đào thật xinh xắn và cùng nhau làm những hoạt động dựng dù, các tiểu cảnh, trau chuốt lại những tiết mục nhảy để ngày hội xuân thật hoàn hảo và trọn vẹn. Dù rất mệt nhưng trên môi mỗi người đều nở một nụ cười thật tươi và mong ngày mai diễn ra thật suôn sẻ.
Vào lúc tờ mờ sáng ngày diễn ra hội xuân, thấp thoáng trên sân Tao Đàn tôi đã thấy những hình bóng thật quen thuộc đang bận rộn để chuẩn bị cho những công đoạn cuối cùng. Khi sắp đến giờ diễn ra hội xuân, tôi đã thấy các bạn nhỏ mặc lên mình những bộ váy, chiếc áo dài mang không khí Tết làm tôi nôn nao biết bao. Khi đến giờ trình diễn các tiết mục, cảm giác bồi hồi trong lòng tôi lại dâng lên vì không biết tiết mục của mình có được ổn không và lo sợ mọi người sẽ cảm thấy nhàm chán. Tuy nhiên, tiết mục nhảy của tôi diễn ra rất suôn sẻ làm cho sự bồi hồi lo lắng nãy giờ không còn nữa. Sau đó, tất cả mọi người cùng nhau chụp những tấm hình lưu lại những ký ức khó quên này. Mọi người đều hào hứng đi du xuân với những gian hàng trái cây của bà nội, xôi của bà ngoại cùng những gian hàng tuổi thơ như siro đá bào, bánh tráng trộn. Khi trông thấy trên môi các bạn nhỏ nở nụ cười thật tươi thì tôi cảm thấy rất vui sướng vì đó chính là điều mà tuổi trẻ của tôi hướng đến.
Những vui buồn giận hờn của năm cũ đã qua đi và giờ đây chỉ còn những cảm xúc biết ơn. Biết ơn người Thầy đã chỉ dẫn tôi những điều hay, lẽ phải. Biết ơn người anh người chị đã luôn giúp đỡ những khi tôi vấp ngã. Và biết ơn tất cả các bạn vì đã luôn đồng hành cùng tôi. Mong rằng trong năm tới chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu ngày càng phát triển để tạo ra thật nhiều sân chơi sáng tạo hơn cho các bạn nhỏ.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng