HƯỚNG VỀ SỨ MỆNH DẠY VÀ GIÚP CÁC EM – Lâm Tuấn Kiệt

HƯỚNG VỀ SỨ MỆNH DẠY VÀ GIÚP CÁC EM
Lâm Tuấn Kiệt – Thủ lĩnh đào tạo Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ
Đối với tôi, từ khi vừa sinh ra chúng ta đã được nâng niu ngay những phút giây đầu tiên bằng lời dạy của bố mẹ. Cho đến khi chập chững chân bước đến trường, tôi lại lĩnh hội được thêm nhiều kiến thức mới từ chính thầy cô. Tới khi bản thân tôi có thể tự đi, tự lựa chọn nơi để học, tôi càng nhận ra thầy cô không chỉ là những người trên trường.
Có những người thầy, người cô tay không lem nhem bụi phấn, cũng chẳng đứng trên bục giảng nhưng họ vẫn mang trên mình một sứ mệnh là truyền dạy những hành trang để các em nhỏ có thể tự tin bước vào đời. Đó chính là các anh chị, thầy cô thủ lĩnh tại Sao Bắc Đẩu.
Hôm nay, tôi cùng các em tiếp tục nuôi dưỡng lòng biết ơn và tri ân ấy. Tham gia sinh hoạt cùng Chòm sao làm nên những chiếc móc khóa Resin, tôi dường như nhận ra mình cũng học được từ các em ấy những điều nhỏ nhặt. Có bạn nhỏ hỏi tôi rằng “Anh ơi em ghi tên cô em được không?”, có bạn lại vì làm tặng cho mẹ mình mà không ngần ngại đi tìm những thứ hoa xung quanh công viên.
Đến cuối giờ quay lại Sao Cá Voi thân quen, các bạn tự hào giơ cao tấm thiệp mình viết và khoe rằng do chính các bạn tự làm. Dưới tán cây xanh ngát, một thoáng tôi suy nghĩ rằng nếu như tôi là thầy, là cô của các em, tôi sẽ quý những chiếc thiệp này lắm, dù nó không được chỉn chu, không được lung linh nhưng nó tràn ngập tấm lòng và tình cảm của các em! Và tôi biết các nhóm khác cũng tạo nên những sản phẩm rất đỗi ý nghĩa như vậy.
Như tôi đã nói, các anh chị thủ lĩnh chính là những người thầy, người cô cùng các em khoác lên vai những hành tranh bổ ích. Dù mới sinh hoạt cùng Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ gần đây, nhưng tôi lấy làm mừng cho chính bản thân mình vì được các em yêu mến.
Giờ phút chúng ta chia tay, chào tạm biệt nhau sau một buổi sinh hoạt đã đến. Sự xúc động, lung lay trong cảm xúc của tôi được các em làm rõ nét ra nhất khi các bạn mang những thành phẩm, quà tặng của các bạn dành tặng cho các anh chị, thầy cô tại Sao Bắc Đẩu Hoàng Văn Thụ. Đó cũng là những cảm xúc non nớt nhưng đầy chân thành của các em để chúc nhau một tuần mới sẽ thật tốt, sẽ thật năng lượng và chúng mình lại tiếp tục sinh hoạt cùng nhau vào tuần sau.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Đề thi nâng bậc tham khảo năm 2024

X